เทเรซา
นส. ผ่องศรี ซี ปองอมรกุล

ครูเพื่อศิษย์


ครูดีเด่น

สวัสดีท่านผู้อ่านทุกคนค่ะ

    วันนี้จะมาเขียนเรื่อง "ครูเพื่อศิษย์" ท่านผู้อ่านเชื่อไหมค่ะว่า ครูเพื่อศิษย์นั้นมีจริง สำหรับดิฉันแล้ว เชื่อค่ะว่าครูเพื่อศิษย์นี้มีจริง เพราะว่าดิฉันเคยเจอมาแล้วกับตัวเอง

    ตอนนั้นดิฉันได้เรียนอยู่ชั้นประถมศึกษานะคะ ดิฉันได้เรียนที่โน่นและโตที่โน่นมา (อ่านดูแล้วเหมือนจะโตมาจากที่ไหนสักแห่งที่ไม่ใช่ประเทศไทยใช่ไหมล่ะคะ อิอิ...) ดิฉันหมายถึง อำเภอ แม่สะเรียงค่ะ....ท่านผู้อ่าน

   ตอนนั้นมีคุณครูใหม่มาสอนที่โรงเรียน ชื่อคุณครูน้อง และคุณครูน้องเป็นคนจังหวัดเชียงใหม่ ท่านเป็นคนที่กระตือรือร้นมาก และเป็นคนรักสวยรักงาม ท่านได้สอนระดับชั้นอนุบาล... (ถ้าสมัยดิฉันก็คือเด็กเล็กอะค่ะ พูดแบบนี้แล้ว  ค่อยเข้าใจง่ายหน่อยใช่ไหมละคะ....อิอิ..)

    คุณครูน้องท่านตั้งใจทำงานมาก  และมีฝีมือในการตกแต่งห้องเรียน (โดยใช้งบส่วนตัวไปเยอะพอสมควรค่ะ)เพราะว่าท่านเป็นคน รักสวยรักงาม ทุกอย่างต้องดีและมีคุณภาพ

    และจุดเด่นของคุณครูน้อง ท่านสอนเก่งมาก มีแต่คนรัก เนื่องจากความรู้สึกของความเป็นครูนั้นเกินร้อย ที่คุณครูมีต่อลูกศิษย์ ในที่สุดคุณครูท่านนั้น จึงได้รับตำแหน่งครูดีเด่น ระดับอำเภอ (แต่ดิฉันคิดว่าคุณครูท่านนั้น ไม่ได้ทำไปเพื่อหวัง สิ่งตอบแทนหรอก แต่ท่านทำด้วยใจ)

    ดิฉันเชื่อว่า ถ้าเราทำอะไรด้วยความเต็มใจ โดยไม่คิดสิ่งตอบแทน เราก็จะได้ความอิ่มใจ ที่เสพเข้าไปแล้วไม่มีวันหมด.....  

หมายเลขบันทึก: 353122เขียนเมื่อ 21 เมษายน 2010 22:33 น. ()แก้ไขเมื่อ 12 กุมภาพันธ์ 2012 13:46 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน


ความเห็น (4)

สวัสดีค่ะ

แอบปลื้มใจแทนนะเนี่ยที่ได้เจอคุณครูที่ทุ่มสุดๆแบบนี้

หวังว่าเราจะมีโอกาสกันมั่งนะคะ ^_^

สวัสดีค่ะ

ขอบคุณมากค่ะ

ใช่ค่ะ จะพยายามให้เป็นแบบอย่างที่ดี ตลอดไปค่ะ

สวัสดีค่ะ ยินดีที่ได้รู้จักน่ะค่ะ

ร่วมกันสมานสามัคคีน่ะค่ะ..love Love..

สวัสดีค่ะ คุณครูบันเทิง

ยินดีที่ได้รู้จักเช่นกันค่ะ

และขอบคุณค่ะที่เข้ามาคอมเม้นท์

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี