วันจันทร์ที่ 26 มิถุนายน 2549   สคส. จะเดินทางไปเยี่ยมชม-เรียนรู้การทำ KM เพื่อพัฒนาองค์กรอย่างยั่งยืน ในแบบอัตตลักษณ์ - อัตภาพ ของ ปูนซิเมนต์ไทย (แก่งคอย)   แม่งานงานนี้ของ สคส. คือ  น้องจ๋า (ฉันทลักษณ์ อาจหาญ) จะพาพวกเราไป     พวกเรา สคส. ออกเดินทางตั้งแต่ 7 โมงเช้า  เรามีนัดไปสมทบกับภาคี KM ของเราอีกราวๆ 30 กว่าท่าน ที่ ปูนซิเมนต์ไทย (แก่งคอย) จ. สระบุรี ตอน 9 โมงเช้า  

               เนื่องจากสายสืบหัวเห็ดของเราทราบมาว่า ปูนแก่งคอยมีหน่วยงานพัฒนาองค์กรอย่างยั่งยืน บริหารจัดการโดยคนรุ่นใหม่ หนุ่มไฟแรง อย่าง คนดอย(ปูนแก่งคอย)  คุณทวีสิน ฉัตรเฉลิมวิทย์ ผู้จัดการพัฒนาองค์กรอย่างยั่งยืน เป็นหัวหน้าทีมเหย้า  พวกเราเป็นทีมเยือน

               เรามีเป้าหมายไปเรียนรู้การพัฒนาองค์กรอย่างยั่งยืนในแบบของปูนแก่งคอย ซึ่งเราเชื่อว่า มีการพัฒนาองค์กร และจะทำอย่างยั่งยืน ด้วยการเติบโตด้านกระบวนการความคิดจากภายใน แล้วนำออกไปสู่การปฏิบัติจริง ที่ สคส. เรียกว่า KM  ในขณะที่ปูนแก่งคอย อาจจะเรียกเป็นชื่ออื่น  แต่วิธีการน่าจะไปในแนวเดียวกัน  ที่จริงอยากไปดูว่า การดำเนินการของเขาเป็นอย่างไร  แล้วลองมา benchmark กับของเรา  หาจุดดีๆ มาเชื่อมร้อยกัน

                กลับมาแล้ว จะนำมาเล่าให้ฟังต่อนะคะ