อยากเห็นภาพเมื่อครั้งพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเสด็จวิทยาลัยวิชาการศึกษาและมศว.พิษณุโลก

moonlight
ติดตาม ผู้ติดตาม 
ติดต่อ
ภาพในอดีตที่มีคุณค่ายิ่งสำหรับคนไทย

ในปีมหามงคลฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปีนี้ หลายหน่วยงานได้จัดกิจกรรมร่วมเฉลิมฉลองอย่างยิ่งใหญ่ และตั้งแต่วันที่ 9 มิถุนายน เป็นต้นมา บ้านเรามีเหตุการณ์ที่น่าประทับใจ และคงอยู่ในความทรงจำของพวกเราตลอดไป  ดิฉันเองได้ตามเก็บภาพเหล่านี้จากทั้งสื่อ TV และ Website ไว้เพื่อเก็บเป็นที่ระลึก และเผื่อต่อไปถึงรุ่นหลัง ถามไถ่กับพี่ๆ ฝ่ายสื่อโสตฯ ก็ทราบว่าได้มีการอัด VDO ภาพงานต่างๆ ไว้หมดแล้ว

 ....  อีกอย่างนึงที่อยากได้คือ ภาพสมัยที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเสด็จมา ณ วิทยาลัยวิชาการศึกษา พิษณุโลก และมศว พิษณุโลก เข้าใจว่าน่าจะมี เพราะเคยเห็นบ้างช่วงจัดตั้งหอประวัติมหาวิทยาลัยนเรศวร  พอดีกับได้เห็นภาพป้ายขนาดใหญ่ด้านหน้าประตูทางเข้ามหาวิทยาลัยนเรศวร  จึงคิดว่าน่าจะมีหลายภาพ

ตั้งแต่จำความได้ว่าเป็นคนพิษณุโลก .. เท่าที่พอจะรำลึกได้ สมัยเด็กๆ คุณพ่อคุณแม่เคยพาไปรับเสด็จอยู่เหมือนกัน จำได้รางๆ ไม่ชัดเจน แต่คุณแม่เล่าให้ฟังว่าพระองค์ท่านเสด็จมาพิษณุโลกหลายครั้ง และแม่ก็พาไปรับเสด็จด้วยหลายครั้ง แต่ไม่ได้อยู่แถวที่ได้เห็นใกล้ๆนัก  .... เห็นภาพที่ร่วมแสดงในนิทรรศการที่อิมแพค แต่ตามที่สื่อเผยแพร่ ภาพที่มีเด็ก 3-4 ขวบก้มลงกราบกระบาทในหลวงยิ่งปลื้มใจ ถึงแม้เราจะไม่มีโอกาสดีแบบนั้น  แต่บังเอิญเป็นเด็กรุ่นเดียวกัน ก็อดภูมิใจไม่ได้

อยากให้มีคนร่วมแบ่งปันประสบการณ์ดีๆ บ้างน่ะค่ะ คิดว่าคงมีคนที่โชคดีกว่าเราอยู่เยอะแน่ๆเลย

 

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน นักสารสนเทศความเห็น (0)