งาน ของ วารสาร GO Training  จัด ทีี  ม เกษตร  ห้องประชุม   ตึกวิทยบริการ

น่าประทับใจหลายอย่าง

ขึ้นพูด  ๖ ท่าน ๆ ละ ๒๘ นาที   ทีละคน

คนแรก   ก็ดีนะ      มาแนว  ค้นหาตนเอง เติมพลังให้ตนเอง สร้างแรงจูงใจในตนเอง กระตุ่นตนเอง เชื่อมั่นในตนเอง

คนที่สอง (ธัญญา ผลอนันต์  เจ้าของแนว Mindmap)   มาแนว Play  ชวนให้ พวกเรา กลับไปเล่นๆๆๆ ในองค์กร ที่เล่นๆ สลับทำงาน นี่แหละ  สร้างปัญญามากมาย

คนที่สาม  ผมเอง  พูดเบาๆ สบายๆ   สาระเดิมๆ    ที่ผมเคยสอน เคยพูดไป   ทำได้ยังล่ะ มาทวงงานแล้วนะ   สร้างกำลัง "สติ" ไปถึงไหนแล้ว    ฝึกไปถึงไหนแล้ว 

คนที่สี่    ก็มาแนว  ให้เรามีจิตใจที่ดี  งดงาม   สนใจดูแลสุขภาพกายและใจ กันบ้าง

คนที่ ๕   นี่แหละ ที่ผม ประทับใจ  คือ คุณ พาที สารสิน   จาก "นกแอร์"   อายุ ๔๖ เองมั้ง  แต่   เป็น  "กระทิง" ใจกว้างมากๆ      สมกับที่เป็นนายสมัยใหม่  จริงๆ   ซื้อใจ คนทำงานรุ่นใหม่ได้มากๆ  

คุณพาที   มาแนว Instinct   ใช้มันให้มากๆ  อย่าไปคิดมาก     (ใน แบบของผมสอน คือ  ใช้ sensing + presencing)   

คุณพาที  เป็น ดัชนี   ที่ทำให้ คนในห้องประชุม ที่ เป็น HR จากหลายๆ องค์กร  เห็นเรื่องของการใช้ Gut  (ที่ต้องผ่าน ประสบการณ์)   เอาใจเขามาใส่ใจเรา   ฟังให้มากๆ  ฟังๆๆๆ   ใช้ "ใจสงบ สยบเคลื่อนไหว"  

ไม่มี กำแพงระหว่างนายและลูกน้อง

(บน)   มุมเวที ทางซ้ายของภาพ   เป็น วง Jazz  ชื่อ ihear  เล่นสด ผ่าน twitter ด้วยนะ    นายแบบนี้ โดนใจ พวก Gen Y มากๆ

บนเวที คือ คุณพาที   มาแนว  กางเกงยีนส์  เสื้อยืด ...  พลังในการพูด แนว talk show เป็นสาระ  เป็น storytelling มากๆ    สร้างพลัง  เชื่อมโยงคนได้ทั้งห้อง

คนที่ ๖  มาจากวง I hear  มาเล่น Jazz ให้ฟัง   เป็นวง  "จิตอาสา" จริงๆ