อบรม "การเพาะเลี้ยงไรน้ำนางฟ้า รุ่นที่ 5"


ชีววิทยาของไรน้ำนางฟ้า เทคนิคการเพาะเลี้ยง เยี่ยมชมฟาร์มไรน้ำ
ข่าวดีสำหรับผู้ที่สนใจการเพาะเลี้ยงไรน้ำนางฟ้า           ข่าวประชาสัมพันธ์ถึงผู้สนใจการเพาะเลี้ยงไรน้ำนางฟ้า ขณะนี้ทางศูนย์วิจัยอนุกรมวิธานประยุกต์ได้กำหนดวันอบรมการเพาะเลี้ยงไรน้ำนางฟ้ารุ่นที่ 5 ระหว่างวันเสาร์และอาทิตย์ที่ 15-16 กรกฎาคม 2549 โดยมีเนื้อหาของการอบรม ดังนี้ วันที่ 1 เป็นการบรรยายเกี่ยวกับชีววิทยาของไรน้ำนางฟ้า ประวัติการค้นพบ และเทคนิคการเพาะเลี้ยงไรน้ำนางฟ้า วันที่ 2 เป็นการฝึกปฏิบัติโดยผู้เข้าร่วมอบรมจะได้ลงปฏิบัติจริงที่โรงเพาะฟักของศูนย์วิจัยฯ ท่านจะได้ฝึกเลี้ยงสาหร่ายคลอเรลลา เพื่อใช้เป็นอาหารสำหรับไรน้ำนางฟ้า ฝึกปฏิบัติการเลี้ยงและการเก็บไข่ไรน้ำนางฟ้า ปิดท้ายด้วยการเดินทางไปเยี่ยมชมฟาร์มของผู้ที่ประสบความสำเร็จในการเพาะเลี้ยงไรน้ำนางฟ้า เพื่อเป็นแนวทางสำหรับผู้เลี้ยงมือใหม่ค่ะ หากท่านใดสนใจติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์วิจัยอนุกรมวิธานประยุกต์ ภาควิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น โทรศัพท์/โทรสาร 043-202879
E-mail : atrc@kku.ac.th หรือ http://www.champa.kku.ac.th/atrc

 

หมายเลขบันทึก: 34213เขียนเมื่อ 15 มิถุนายน 2006 12:06 น. ()แก้ไขเมื่อ 21 มิถุนายน 2012 15:11 น. ()สัญญาอนุญาต:


ความเห็น (6)

ค่าสใมครการเข้าอบรมเท่าไหร่ครับ

ค่าสมัครอบรมคนละ 1,000 บาท (ค่าเอกสารประกอบการอบรม ค่าอาหารกลางวัน และอาหารว่างระหว่างการอบรม) ค่าที่พักและค่าเดินทางผู้เข้ารับการอบรมรับผิดชอบเองค่ะ
ผ่านการอบรมมาแล้วก็ 4 รุ่น อยากทราบว่ามีใครบ้างที่สามารถนำความรู้มาเพาะเลี้ยงเป็นเชิงพาณิชย์บ้าง เคยโทร. ไปยังที่ทางศูนย์แนะนำ 2 ราย ที่มหาสารคามรายคุณราชัญย์ ก็ไม่สามารถติดต่อได้ตามเบอร์โทร.ที่ทางศูนย์แนะนำ รายคุณสุวิน ก็ไม่มีทั้งไข่และตัว ไม่ทราบว่าทั้งสองรายมีปัญหาในการเพาะเลี้ยงหรือเปล่า

ผมเพิ่งเข้ามาสนใจในการเกษตร ครับ  ยังไม่รู้หรือมีเหตุผลอะไร เพียงแต่รู้สึกว่าทำแล้วสบายใจ.. เพิ่งเลี้ยงปลา แล้วก็อยากที่จะผลิตอาหารปลาได้เอง ไปเดินดูไรน้ำเค็ม เห็นเค้าบอกว่าต้องนำเข้า ก็เลยคิดว่าไม่น่าสนใจ มาเจอบทความของไรนางฟ้า สนใจครับ  อยากมีโอกาสได้อบรมบ้าง อาจารย์จะจัดเมื่อไหร่ รบกวน Mail บอกด้วยครับ...มีพื้นที่ผมว่างๆอยู่ที่กทม.จะนำมาใช้ประโยชน์ครับ...ยังไงหวังว่าคงได้รับความกรุณาจากอาจารย์นะครับ .....(ผมอยู่กทม.ครับมีอาชีพหลักอยู่แล้วแต่..อยากเรียนรู้ด้านการผลิตแบบยั่งยืนครับ)

ด่วน!!! อบรมการเพาะเลี้ยงไรน้ำนางฟ้าระบบความหนาแน่นสูง ดูรายละเอียดที่ http://www.thairachashrimp.com/index.asp

อยากทราบว่าจะมีการอบรมการเพาะเลี้ยงไรน้ำนางฟ้า ในรุ่นต่อไปอีกเมื่อไร ขอรายละเอียดเกี่ยวกับสถานที่อบรมด้วยครับ

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี