หลวงพ่อทรัพย์อนันต์ พระบรมสารีริกธาตุเสด็จ ที่วัดซับไพเราะ

ฮูโต๋
ติดตาม ผู้ติดตาม 
ติดต่อ
พระบรมสารีริกธาตุเสด็จในพิธีบวงสรวงสร้างพระยืน 24 ศอก หลวงพ่อทรัพย์อนันต์

          บันทึกเหตุการณ์เช้าวันที่ 22 มกราคม 2553 ที่วัดซับไพเราะ  ต.ซับไม้แดง อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ ซึ่งเป็นการ บวงทรวงสร้างพระยืนหลวงพ่อทรัพย์อนันต์

         เช้าวันศุกร์ที่ 22 ของเดือนแรกปี 53 เป็นวันสำคัญอีกวันหนึ่งที่เราตั้งใจจะไปวัดซับไพเราะ ต.ซับไม้แดง อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ ซึ่งหลวงตาสมชาย ตะปะสี หัวหน้าสำนักสงฆ์  จำทำพิธี บวงทรวงสร้างพระยืนหลวงพ่อทรัพย์อนันต์ ซึ่งมีความสูง 24 ศอก  ซึ่งองค์พระจะเป็นพระยืนปรางค์เดียวกับ หลวงพ่อเงินไหลมา วัดท่าซุง จ.อุทัย แต่หลวงตาท่านตั้งชื่อว่า หลวงพ่อ ทรัพย์อนันต์ เพราะคล้องกับชื่อวัด และความหมายก็ดีมากๆด้วย ซึ่งวัดอยู่ไม่ห่างจากบ้านของคุณแม่ของเราประมาณ 10 กม.เท่านั้น

         วันนี้อากาศชื้น ฝนตกตั้งแต่เมื่อคืน บริเวณที่บวงทรวงอยู่ติดหน้าผา ภูเขาสวยงาม และดูแล้ว เหมาะสมอย่างยิ่ง ญาติโยม พากันมาตั้งเครื่องสักการบูชา โดยเฉพาะบายศรีบูชา ซึ่งพี่อารีลูกศิษย์ หลวงตา มาจาก กทม.มาทำให้อย่างสวยงาม และมีลูกศิษย์ จาก กทม.อีกหลายคน ทั้งคุณชนะชัย  คุณวิษณุ และกลุ่มใกล้ๆ วัด มาช่วยกัน งานเกลี่ย ปรับพื้นมีมาหลายวันแล้ว ส่วนเจ้าภาพสร้าง มาจาก จ.อุทัยธานี

        พิธีเริ่ม9 โมง 19 นาที และสักพัก เม็ดฝน ละเอียด ๆ เสมอๆ ตกลงมา ไม่แรง และไม่มีลมพัด  พวกเรารู้สึกเหมือนเย็นน้ำมนต์สวรรค์มากกว่า จึงนั่งกันที่เดิม น้าโรจน์พยายามเอาร่มออกมากางกันฝนตกใส่เครื่องเสียง ไมล์ที่หลวงตานำสวดอยู่ และสักพัก กลิ่นหอมก็โชยมาอย่างชัดเจน ได้กลิ่น เหมือนน้ำอบไทย สักพัก คุณวิษณุ ก็ถือ ผ้าขาว ห่อสิ่งหนึ่งวางลงที่ โต๊ะบวงทรวง นั่นเป็นที่เข้าใจกันว่า หลวงตาได้อธิฐานจิต ไว้ และเทพเทวาท่านก็ลงมาส่งเสด็จ พระบรมสารีริกธาตุ ที่เสด็จมาทางกาลอากาศ เพื่อให้บรรจุในฐานพระที่จะสร้าง สร้างความปลื้มใจ กับพวกเราที่อยู่ในพิธีศักดิ์สิทธิ์ นี้ด้วย คาดว่าจะให้แล้วเสร็จ วันที่ 1 มีนาคม 2553 เพราะวันที่ 7 มีนาคม จะมีงานประจำปี ทอดผ้าป่า 108 กอง จะได้ ฉลองพระด้วย


บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน ไตรสรณคมน์ความเห็น (0)