นิยามคนรักคอม

PAN
ติดตาม ผู้ติดตาม 
ติดต่อ
รัก...เหมือนกับ........
นิยามคนรักคอม

รัก...เหมือนกับ Online บ้างก็ busy บ้างก็ easy รัก...เหมือนเขียน Java Script ที่ละเอียดอ่อน ผิดแม้นิดเดียวก็ Error รัก...เหมือนดั่ง P-II หากไม่ปรับตัวใช้ m/b แบบ Slot-One คงเข้ากับเธอไม่ได้ รัก...เหมือนดัง Ink-jet printer เปลืองนำหมึกและเสียบ่อย ดั่งรักที่รวนเร รัก...เหมือน "not enough memory" แม้ทำทุกอย่างเพื่อเธอ ก็ไม่เพียงพอ

รัก...เหมือน handy scanner...คงไม่สามารถสแกนหัวใจ A4 ของเธอได้ รัก...เหมือน 4.5 MOD 3 หารกันไม่ได้ เพราะเราไม่เข้าใจกัน รัก...เหมือน Compile..Error!! เธอไม่เคยเข้าใจ ไม่ตอบสนอง รัก...เหมือน Sub-Directories มีมากมายให้ใครๆ จนฉันหา file หัวใจเธอไม่พบ รัก...เหมือน Power Supply ที่จ่ายไปเลี้ยงหัวใจเธออย่างเพียงพอ

รัก...เหมือนกับ พัดลมระบายความร้อน ช่วยทำให้เธอเย็นสบาย คลายร้อน รัก...เหมือน UPS แม้จะเกิดอะไร ใจฉันยังมั่นคงที่จะจ่ายไฟ เพื่อมีเวลา Save หัวใจ รัก...เหมือนเสียง Modem ตอน connect ติด ช่างสุขใจเหมือนได้ยินเสียงเธอ รัก...เหมือน Microsoft Windows พร้อมจะพังทลาย(เจ๊ง)โดยไม่มีวี่แววมาก่อน รัก...เหมือน อาการ Access Violation ไม่ยอมบอกเหตุผล แต่ก็ไม่ยอมให้แก้ตัว

รัก...เหมือน ภาษา Assembly ทำให้เธออย่างยากลำบากทั้งที่ผลที่ได้รับเพียงน้อยนิด รัก...เหมือน Microsoft Mouse คงทน มั่นคง รัก...เหมือน Light Pen มักจะไม่ลงรอยกันง่ายๆ (ชี้ที่นึง Cursor ไปโผล่อีกที่นึง) รัก...เหมือน สาย Lan Coaxial ต้องรักษาไว้ให้ดีอย่าให้หลุดลอยไป (โยงออกนอกตึกทีไรฟ้าผ่าทุกที) รัก...เหมือน printer Epson FX800 เพียงครู่เดียวก็ร้อนแรง (หัวพิมพ์ไหม้)

รัก...เหมือน VR-headgear เมื่อมีเธอเราก็อยู่ในโลกของเราด้วยกันเพียงสองคน... รัก...เหมือน "file corrupted" อยู่ดีๆ เธอก็เปลี่ยนไป รัก...เหมือน "A)bort R)etry I)gnore" only 3 choices จะเลิกจะฝืนหรือจะอยู่แบบซังกะตาย รัก...เหมือน "Your program has perfromed an illegal opertaion and will be shut down" ว้าทำไม่ถูกใจเธอซักที รัก...เหมือน "Error 404 Objected not found" ไขว่คว้าหาตัวตนไม่ได้

รัก...เหมือน "Error 403 Access Forbidden" ถ้าไม่รู้ password ของใจเธอก็อย่าหวังซะดีกว่า รัก...เหมือน IBM labtop (for Hi-so girls) หมดตัวก่อนที่จะได้มา รัก...เหมือน 486dx4-100 ฉันคงให้เธอได้เพียงเท่านี้ สักวันเธอคงทิ้งฉันไปหาคนที่ดีกว่า รัก...เหมือน If....Then....Else เธอชอบสร้างเงื่อนไงในความรักจนฉันไม่รู้จะทำเช่นไร รัก...เหมือนกำหนด Boolean=False ดังเธอปิดใจ ไม่เปิดให้ใครคนใหม่

รัก...เหมือนดั่งหนังสือ Comp แรกๆก็ชื่นชมอยากชิดใกล้สุดท้ายก็เบื่อและถูกทอดทิ้ง รัก...เหมือนสร้าง HomePage.... เมื่อมองภายนอกดูสวยงาม แต่แฝงไปด้วยภาษา Java ที่ซับซ้อน ดั่งหัวใจเธอ... ที่ฉันไม่สามารถมองเห็นหรือเข้าใจ...ส่วนลึกของหัวใจเธอได้ รัก...เหมือน Under Costruction!! ปีแล้วปีเล่าเธอก็ยังไม่ยอมเปลี่ยนแปลง... รัก...เหมือนกับ Harddisk ถ้าติด Virus(HIV) คงต้อง format ใหม่ลูกเดียว รัก...เหมือนกับจอมอนิเตอร์ ทำให้คนตาบอด (สายตาสั้น..ตาเอียง...)

รัก...เหมือนกับ RAM ขาดไฟเลี้ยง ความจำก็ถูกลบ รัก...เหมือนกับ software ถ้าจะเอาแบบถูกลิขสิทธิ์ ราคาก็แพงหน่อย (หรือไม่หน่อย) รัก...เหมือนการกลิ้งเม้าส์ ต่อให้กลิ้งมากขนาดไหน ก็ไม่เคยออกนอกจอเลย (นิยามคนเจ้าชู้ อิ.อิ..)

ถ้าวันนึงเรารักใครสักคน..อย่าหยุดที่จะรักเขา การที่เราได้รักใครสักคน..ทำให้เรารู้สึกดี จงทำ แม้ว่า การที่เรารักใครสักคนทำให้เราต้องเสียใจ...กับคำว่าผิดหวัง แต่จงอย่าหยุดที่จะรักเขาคนนั้น จงไขว่ขว้าที่จะรักเขา และรักเขาต่อไป เพราะเมื่อใดที่เราพยายามที่จะหยุดรักเขาแล้วเราเองก็จะ รู้สึกว่าอึดอัด ทำไม่ได้ ตัดไม่ได้ จงมีความสุขกับคำว่า รักเขาข้างเดียว เพราะการได้รักใครสักคนทำให้เรารู้สึกดีๆ กับอีกหลาย ๆ คน และทำให้หลาย ๆ คน ที่อยู่ข้างเรา รู้สึกรักเรา ถ้าคิดที่จะรัก จง ทำ เพราะไม่รู้ว่า ถ้าวันนี้เราไม่ทำ แล้วพรุ่งนี้จะมีโอกาสได้ทำหรือไม่ ... ถึงจะผิดหวัง แต่อย่าลืม ว่า อย่างน้อยเราก็ได้ลองที่จะรักเค้าอย่างจริงใจ..

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน เรื่องดีดีจากForwardmailความเห็น (2)

เขียนเมื่อ 
ความรักเปรียบเทียบได้กับทุกๆสิ่งจริงๆเนาะ
เขียนเมื่อ 

ชอบความรักและมีรักมาตลอด  รักจัง

January