ก้านกล้วย

Ping
หนังที่นำประวัติศาสตร์ไทย คุณธรรม จริยธรรมมาเชื่อมโยงให้เข้ากับบริบทแบบไทยๆ ได้อย่างประสานกลมกลืน
อาทิตย์4 มิย.49 ครอบครัวพ่อ แม่ น้องสาว และหลานชาย( 6 คน)พากันไปดูหนังเรื่องก้านกล้วย หลังจากดูแล้วประทับใจในหลายเรื่อง                 ฝีมือคนไทยเทียบได้ระดับนานาชาติ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องภาพการ์ตูน ฝีมือการกำกับ การลำดับภาพและเรื่องราวไม่สะดุดมีความต่อเนื่อง หาที่ติไม่ได้ เหมาะสำหรับครอบครัว(ทุกเพศทุกวัย)                 หนังที่นำประวัติศาสตร์ไทย คุณธรรม จริยธรรมมาเชื่อมโยงให้เข้ากับบริบทแบบไทยๆ ได้อย่างประสานกลมกลืน                 ดูแล้วจิตใจอ่อนโยน และเรียกสำนึกแห่งความรักชาติ รักแผ่นดิน รักสัตว์(ช้างและสัตว์นานาชนิด) วิถีแห่งการไม่เบียดเบียนกันในสังคม                นึกถึงองค์กรเรา ถ้านำจุดแข็งที่เรามีอยู่เสริมสร้างคุณธรรม จริยธรรม(บางครั้งอาจจะลืมเลือนไปบ้าง)และพรหมวิหาร4 อย่างต่อเนื่อง ก็จะทำให้งานได้ผล คน(คนทำงานและผู้รับบริการ)เป็นสุข

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน พัชรา ศูนย์พัฒนาคุณภาพ

คำสำคัญ (Tags)#ธรรมะ#ครอบครัว

หมายเลขบันทึก: 33190, เขียน: 07 Jun 2006 @ 12:37 (), แก้ไข: 17 Jun 2012 @ 08:59 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 1, อ่าน: คลิก


ความเห็น (1)

mom
IP: xxx.156.31.69
เขียนเมื่อ 
ต้องขอบคุณปิ่งนะคะที่บอกให้ไปดู เพราะไม่ได้เข้าโรงภาพยนตร์นานมากแล้ว ดูแล้วไม่ผิดหวังเลยจริงๆ ประทับใจในฝีมือการสร้างและคติธรรมที่แฝงอยู่ในเนื้อเรื่อง เช่น ความรับผิดชอบในหน้าที่, ความอดทน, ความเสียสละ ฯลฯ โดยไม่เสียอรรถรสที่สนุกและความน่ารักของตัวการ์ตูนด้วย