ก้านกล้วย

  ติดต่อ

  หนังที่นำประวัติศาสตร์ไทย คุณธรรม จริยธรรมมาเชื่อมโยงให้เข้ากับบริบทแบบไทยๆ ได้อย่างประสานกลมกลืน  
อาทิตย์4 มิย.49 ครอบครัวพ่อ แม่ น้องสาว และหลานชาย( 6 คน)พากันไปดูหนังเรื่องก้านกล้วย หลังจากดูแล้วประทับใจในหลายเรื่อง                 ฝีมือคนไทยเทียบได้ระดับนานาชาติ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องภาพการ์ตูน ฝีมือการกำกับ การลำดับภาพและเรื่องราวไม่สะดุดมีความต่อเนื่อง หาที่ติไม่ได้ เหมาะสำหรับครอบครัว(ทุกเพศทุกวัย)                 หนังที่นำประวัติศาสตร์ไทย คุณธรรม จริยธรรมมาเชื่อมโยงให้เข้ากับบริบทแบบไทยๆ ได้อย่างประสานกลมกลืน                 ดูแล้วจิตใจอ่อนโยน และเรียกสำนึกแห่งความรักชาติ รักแผ่นดิน รักสัตว์(ช้างและสัตว์นานาชนิด) วิถีแห่งการไม่เบียดเบียนกันในสังคม                นึกถึงองค์กรเรา ถ้านำจุดแข็งที่เรามีอยู่เสริมสร้างคุณธรรม จริยธรรม(บางครั้งอาจจะลืมเลือนไปบ้าง)และพรหมวิหาร4 อย่างต่อเนื่อง ก็จะทำให้งานได้ผล คน(คนทำงานและผู้รับบริการ)เป็นสุข

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน พัชรา ศูนย์พัฒนาคุณภาพ

หมายเลขบันทึก: 33190, เขียน: , แก้ไข, 2012-06-17 08:59:22+07:00 +07 Asia/Bangkok, สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 1, อ่าน: คลิก

คำสำคัญ (Tags) #ธรรมะ#ครอบครัว

บันทึกล่าสุด 

ความเห็น (1)

mom
IP: xxx.156.31.69
เขียนเมื่อ 
ต้องขอบคุณปิ่งนะคะที่บอกให้ไปดู เพราะไม่ได้เข้าโรงภาพยนตร์นานมากแล้ว ดูแล้วไม่ผิดหวังเลยจริงๆ ประทับใจในฝีมือการสร้างและคติธรรมที่แฝงอยู่ในเนื้อเรื่อง เช่น ความรับผิดชอบในหน้าที่, ความอดทน, ความเสียสละ ฯลฯ โดยไม่เสียอรรถรสที่สนุกและความน่ารักของตัวการ์ตูนด้วย