ปางจำปี...ขยะในป่าไม้หายไปไหน?

สวัสดีค่ะ คุณผู้อ่านทุกคนจากบล็อกที่แล้ว คุณผู้อ่านก็ได้ความรู้ความเพลิดเพลินไปแล้วจนมาถึงบล็อกนี้ คือ เรื่อง การกำจัดขยะในป่าไม้ บล็อกนี้ก็ให้ความรู้และความเพลิดเพลินไม่น้อยกว่าบล็อกอื่นๆเลยนะค่ะ

Cats1

รุ่งเช้าของวันอาทิตย์ กลุ่มของฉันได้วางแผนกันอีกที โดยแยกกันไปสัมภาษณ์ ดิฉันได้ไปสัมภาษณ์ คุณลุง ประเสริฐ ในเรื่องการกำจัดขยะในป่าไม้ คุณลุงถึงกับทำหน้าตาตื่นเต้นที่จะตอบคำถาม คุณลุงบอกว่า เมื่อก่อนขยะเยอะมากแม้กระทั่งในป่าก็เยอะ ส่วนมากนั้นเป็นขยะที่ไม่สามารถย่อยสลายได้ เช่น ขวดกระทิงแดง ถุงพลาสติก ซึ่งขยะทั้งหมด คุณลุงบอกว่ามาจาก คนเก็บของป่า หรือพรานป่า ที่เข้าไปหาของป่า แล้วทิ้งขยะตามทางเดินในป่า

Cat001

คุณลุงประเสริฐยังบอกอีกว่า ถ้าเราไม่ช่วยกันดูแลรักษาป่าไม้ธรรมชาติแหล่งน้ำ แล้วใครจะมาดูแล

Cat2

คุณลุงยังบอกอีกว่า  ดีใจมากที่มีการรณรงค์ในการกำจัดขยะ ในหมู่บ้านปางจำปีของคุณลุง เพราะทำให้ป่าไม้อุดมสมบูรณ์ แหล่งน้ำสะอาด เป็นธรรมชาติน่าอยู่ โอ้โห้ปางจำปีมีดีมากมาย

โปรดติดตามบล็อกต่อไปที่ให้ความรู้ความเพลิดเพลินต่อไปนะค่ะ

สวัสดีค่ะ

นางสาวสุกัญญา มหาไม้

จัดทำบล็อก