เวลาเห็นกิจกรรมของมูลนิธินี้ ดีใจและภูมิใจแทนคนทุกข์ยาก ที่มีคนที่ให้ความช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ที่ได้รับความทุกข์ยาก ถึงแม้จะเป็นความช่วยเหลือไม่มากแต่เป็นการเยียวยาและมากด้วยน้ำใจ จนหาที่เปรียบไม่ได้

       การมีเพื่อนที่ดีสักคน ถือว่าเป็นสิ่งที่ดีและเป็นโชคดีสำหรับใครคนนั้น โดยเฉพาะการที่คนไทยไม่ทิ้งกันในยามที่เดือดร้อนก็ถือว่า เป็นเพื่อนร่วมโลกร่วมชาติที่เป็นเพื่อนที่ดีที่สุดแล้ว

       เศรษฐกิจแบบนี้ ธรรมชาติแบบนี้ การให้ความช่วยเหลือบุคคลที่เดือดร้อนไม่ว่าจะมาจากภัยหนาว น้ำท่วม หรือเหตุอื่นใด การที่คนไทยให้ความช่วยเหลือกัน ถึงแม้จะไม่มากแต่มาจากน้ำใจที่บริสุทธิ์ก็เป็นสิ่งมีค่าที่ผู้รับมีความซึ้งใจที่คนไทยไม่ทิ้งกัน

       ยิ่งเห็นภารกิจของมูลนิธิเพื่อนพึ่ง (ภา) ยามยาก สภากาชาดไทยแล้ว ปลื้มใจและดีใจแทนคนยากที่มีมูลนิธินี้ให้ความช่วยเหลือในยามยากแก่คนที่ได้รับความทุกข์ยากในยามที่เดือดร้อน ขอเป็นกำลังใจ และหากสิ่งใดช่วยได้ก็ยินดีให้ความช่วยเหลือเต็มที่