SAR

    นายสุรินทร์ หว่างจิตร ผอ.กศน.พระยืน เชิญประชุมคณะครู กศน.พระยืน รับฟังปัญหาผู้รับผิดชอบแต่ละมาตรฐาน( 1-6) ว่าอะไรบ้าง พร้อมทั้งแจกแจงรายละเอียดซักซ้อมความเข้าใจให้คณะครู กศน.พระยืน รับทราบอีกครั้งเพื่อให้เข้าใจไปในทิศทางเดียวกัน

  สอบถามไปทีละมาตรฐานว่ามี ปัญหา อุปสรรค อย่างไร? คนทำงานก็ยังคงทำงาน และประเภทที่เดินไป เดินมา ดูเพื่อนเข้าทำงาน นั่นหมายความว่าอย่างไร? ไม่เข้าใจและไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นทำอะไร? หรือ ไม่ทำคออยก๊อปปี้ข้อมูลเพื่อนอย่างเดียวเท่านั้นหรือ?  คนประเภทนี้จะทำงานให้หน่วยงานตก เพื่อนตก กศน.อำเภอตกอยู่ไม่ได้ ครู กศน.ก็ตกเช่นกัน ฉะนั้นควรพิจารณาตนเอง ว่าจะปรับเปลี่ยนพฤติกรรมทำงานช่วยเพื่อนได้แล้ว อยู่เรือลำเดียวกันก็ต้องช่วยกันพายให้ถึงฝั่งความรวดเร็ว ปลอดภัย แต่ถ้าคิดว่าจะไม่ทำก็ให้เขียนใบลา อย่าเป็นตัวถ่วง

     ทุกคนเงียบ และเข้าสู่กระบวนให้แต่ละมาตรฐานแจ้งปัญหา เพื่อหาแนวทางแก้ไขปัญหาร่วมกัน ระดมความคิดเห็น ใครเข้าใจให้อธิบายให้ที่ประชุมรับฟัง ร่วมทั้งมาตราการ แนวทาง ร่วมด้วยช่วยกันแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น และขอให้ทุกคนรักองค์กร รักกัน ช่วยกัน เป็นน้ำหนึ่งใจหนึ่งเดียว มีอะไรไม่เข้าใจให้พูดคุยกัน เราจะผ่านการประเมินคุณภาพสถานศึกษาไปพร้อมกันด้วยดี