เมื่อผู้ชายไปแปลงเพศ ทำให้ผู้หญิงตัวจริง ต้องอิจฉา

การค้นพบตัวเอง แล้วมั่นใจ ยอมรับ เปิดตัวในสิ่งที่ตัวเองเป็น แล้วพัฒนาศักยภาพให้ดียิ่งขึ้น เติมเต็มในสิ่งที่ตนขาด ก็จะกลายเป็นจุดเด่นของตนเองขึ้นมาได้

ช่วง 2-3 สัปดาห์นี้ มีบรรดาสาวประเภท 2 มาเปิดตัวในรายการทีวี หรือในสื่ออื่นๆ ว่า แท้จริง เธอไม่ใช่หญิง แต่เป็นผู้ชายมาก่อนฃ

ดูเผินๆ นึกว่าผู้หญิงจริงๆ ... บางคนสวยกว่าผู้หญิงจริงๆ น่ารักกว่าผู้หญิงจริงๆซะอีก

แถมบางคน ทำอาหาร แต่งตัวได้สวยกว่าผู้หญิงจริงๆ กิริยามารยาท คำพูด การเอาอกเอาใจ แต่งหน้าเสริมสวย ทำได้ดีกว่าผู้หญิงแท้ๆซะอีก บางคนขึ้นเวทีประกวดนางงาม ยังชนะผู้หญิงทั้งเวทีได้อีกด้วย

ก็ขนาดเพื่อนสาวของนายบอน ยังแต่งตัวสวย เอาอกเอาใจ ทำอาหารสู้สาวประเภท 2 ไม่ได้เลย....

อายมั่งมั้ยเนี่ย

อาจจะเป็นการแปลงวิกฤติให้เป็นโอกาส เมื่อยิ่งขาด ก็ยิ่งไขว่คว้าเติมเต็ม ในขณะที่หญิงแท้บางท่าน กลับมองข้ามไป ไม่เติมเต็มในสิ่งที่ตัวเองมี ทำให้สาวเทียม ชนะสาวแท้ได้

เหมือนกับทุกคน สามารถที่จะพัฒนาตัวเองให้ดียิ่งๆขึ้นไปได้

เห็นสาวประเภท 2 อย่างคุณโก้ กกกช ที่ได้แต่งงานกับชายแท้ๆ แล้ว คงทำให้สาวจริงๆหลายราย ที่ยังโสด ไม่มีใครเหลียวแลได้อายบ้างล่ะ หรือคนที่ชื่อนก ที่ขึ้นประกวดนางงามถึง 100 เวที เคยมาออกทีวีรายการที่นี่หมอชิต ของ สัญญา คุณากรแล้ว

ได้ข้อคิดที่ว่า การค้นพบตัวเอง แล้วมั่นใจ ยอมรับ เปิดตัวในสิ่งที่ตัวเองเป็น แล้วพัฒนาศักยภาพให้ดียิ่งขึ้น เติมเต็มในสิ่งที่ตนขาด ก็จะกลายเป็นจุดเด่นของตนเองขึ้นมาได้

มิน่า สาวๆที่เข้าประกวดนางงามถึง 100 เวที ถึงได้แพ้ สาวเทียมคนนั้นได้..

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน keep in mind by bonความเห็น (0)