ปลุกชีวิตให้กับห้องสมุด

สำนักหอสมุด มหาวิทยาลัยนเรศวร คือ ห้องสมุดมีชีวิต

ตอนนี้ ทุกสิ่งทุกอย่างได้ปลุกขึ้นมาให้มีชีวิตชีวา กันหมดเลย ไม่ว่าจะคืนชีวิตให้กับป่า ทำองค์การ หน่วยงานให้น่าอยู่ ปลุกชีวิตให้กับองค์กร หน่วยงาน ทุกสิ่งทุกอย่างได้ปรับเปลี่ยนและพัฒนาเสมอ

ไม่เว้นแต่ สำนักหอสมุด มหาวิทยาลัยนเรศวรก็ปลุกให้มีชีวิตเหมือนกัน (อิอิ) การทำให้ห้องสมุดมีชีวิต ก็คือการพัฒนาห้องสมุดให้น่าเข้ามาใช้บริการ และเมื่อพูดถึงห้องสมุด มหาวิทยาลัยนเรศวรแล้ว ทำให้เกิดความรู้สึกว่าอยากเข้าไปใช้บริการมากที่สุด

ห้องสมุดมีชีวิต : หมายถึง ห้องสมุดที่มี การจัดกิจกรรมและการบริการสื่อส่งเสริมการเรียนรู้ต่างๆ อย่างหลากหลายทันสมัย และ น่าสนใจ รวมทั้งมีการจัดองค์ประกอบต่างๆ ทั้งด้านกายภาพภายนอก-ภายใน และผู้ให้บริการ(บรรณารักษ์ เจ้าหน้าที่) และวัสดุอุปกรณ์เพื่อการใช้บริการของผู้มาใช้บริการที่สร้างความดึงดูดใจให้กับผู้พบเห็นให้เกิดความสนใจ หรือแรงจูงใจที่จะใช้บริการอย่างต่อเนื่อง (เน้นความหลากหลาย ทันสมัยแปลกใหม่ เน้นพลวัต (Dynamic) ของกิจกรรมและสื่อส่งเสริม การเรียนรู้และความน่าสนใจ)

เป้าหมายต่อไปของสำนักหอสมุดเรา ต้องคอยติดตามนะคะ

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน PR.Library

คำสำคัญ (Tags)#public#relations#สาระน่ารู้#อยากเล่า#blogkm#กล่องความรู้

หมายเลขบันทึก: 30783, เขียน: 24 May 2006 @ 19:18 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 15:01 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 2, อ่าน: คลิก


ความเห็น (2)

ขจิต ฝอยทอง
IP: xxx.12.97.120
เขียนเมื่อ 
  • อยู่ที่ขอนแก่นกับคุณชายขอบ Dr. Ka-poom อาจารย์ Beeman และอาจารย์หมอ JJ ตัวเป็นๆ
  • ดีใจที่ได้พบกับห้องสมุดมีชีวิต
เขียนเมื่อ 
  • หายเงียบไป รออ่านเรื่องใหม่ๆอยู่ครับผม