ปลุกชีวิตให้กับห้องสมุด

  ติดต่อ

  สำนักหอสมุด มหาวิทยาลัยนเรศวร คือ ห้องสมุดมีชีวิต  

ตอนนี้ ทุกสิ่งทุกอย่างได้ปลุกขึ้นมาให้มีชีวิตชีวา กันหมดเลย ไม่ว่าจะคืนชีวิตให้กับป่า ทำองค์การ หน่วยงานให้น่าอยู่ ปลุกชีวิตให้กับองค์กร หน่วยงาน ทุกสิ่งทุกอย่างได้ปรับเปลี่ยนและพัฒนาเสมอ

ไม่เว้นแต่ สำนักหอสมุด มหาวิทยาลัยนเรศวรก็ปลุกให้มีชีวิตเหมือนกัน (อิอิ) การทำให้ห้องสมุดมีชีวิต ก็คือการพัฒนาห้องสมุดให้น่าเข้ามาใช้บริการ และเมื่อพูดถึงห้องสมุด มหาวิทยาลัยนเรศวรแล้ว ทำให้เกิดความรู้สึกว่าอยากเข้าไปใช้บริการมากที่สุด

ห้องสมุดมีชีวิต : หมายถึง ห้องสมุดที่มี การจัดกิจกรรมและการบริการสื่อส่งเสริมการเรียนรู้ต่างๆ อย่างหลากหลายทันสมัย และ น่าสนใจ รวมทั้งมีการจัดองค์ประกอบต่างๆ ทั้งด้านกายภาพภายนอก-ภายใน และผู้ให้บริการ(บรรณารักษ์ เจ้าหน้าที่) และวัสดุอุปกรณ์เพื่อการใช้บริการของผู้มาใช้บริการที่สร้างความดึงดูดใจให้กับผู้พบเห็นให้เกิดความสนใจ หรือแรงจูงใจที่จะใช้บริการอย่างต่อเนื่อง (เน้นความหลากหลาย ทันสมัยแปลกใหม่ เน้นพลวัต (Dynamic) ของกิจกรรมและสื่อส่งเสริม การเรียนรู้และความน่าสนใจ)

เป้าหมายต่อไปของสำนักหอสมุดเรา ต้องคอยติดตามนะคะ

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน PR.Library

หมายเลขบันทึก: 30783, เขียน: , แก้ไข, 2012-02-11 15:01:03+07:00 +07 Asia/Bangkok, สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 2, อ่าน: คลิก

คำสำคัญ (Tags) #public#relations#สาระน่ารู้#อยากเล่า#blogkm#กล่องความรู้

บันทึกล่าสุด 

ความเห็น (2)

ขจิต ฝอยทอง
IP: xxx.12.97.120
เขียนเมื่อ 
  • อยู่ที่ขอนแก่นกับคุณชายขอบ Dr. Ka-poom อาจารย์ Beeman และอาจารย์หมอ JJ ตัวเป็นๆ
  • ดีใจที่ได้พบกับห้องสมุดมีชีวิต
  • หายเงียบไป รออ่านเรื่องใหม่ๆอยู่ครับผม