วันนี้กลับเข้าบ้านก็ดื่มน้ำมะนาวคั้น 1 ผล รวมวันนี้ดื่มไปแล้ว 5 ผล 5 แก้ว ไม่นับรวมน้ำเปล่าที่ดื่มไปแล้วประมาณ 2.50ลิตร ปัสสาวะเป็นว่าเล่นไปเลย แต่ไม่ถ่าย ไม่ปวดท้อง ไม่แน่น ไม่อืด น้องมุกจะลองดื่มมั่งก็ได้นะ ก็รู้สึกดีขึ้น ท้องไม่อืด ตอนบ่ายเจ๊แก้วโทรมาบอกว่าคุณหมอให้ป้าไปพบ เพราะตรวจผลเลือดแล้ว อยากจะคุยด้วย นัดวันแล้ว ตกลงว่าพรุ่งนี้ป้าต้องไปพบหมอ บอกตรงๆเลยนะ ป้าไม่อยากผ่าหรอก กลัวจะไม่ได้ร้องเพลงเพราะๆให้หลานๆฟัง
แต่ช่างมันอะไรจะเกิดก็ให้มันเกิด ป้าก็เร่งทำงานหลายอย่าง ตอนเช้าก่อนพบหมอ ป้าคุยกับคุณแหม่ม คุณจู๊ไว้แล้วว่าป้าจะขึ้นไปช่วยทำกิจกรรมให้เด็กผู้ป่วยที่ชั้น 7 ตึกอุบัติเหตุ แล้วตอนบ่ายค่อยลงลงพบหมอ ความดีเป็นกุศลนะ อาจช่วยอะไรเราไม่ได้ แต่อย่างน้อยมันก็ช่วยคนอื่นได้ วันนี้จึงอยากลงรูปผลงานของมุกเพิ่ม เพื่อเป็นกำลังใจให้ว่าน้องมุกทำได้ดี และหากพัฒนาตัวเองในทางที่ถูก ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์กับตัวเอง วันหน้าสิ่งที่เราพัฒนา จะเกิดประโยชฯต่อสังคม ครอบครัว และตัวเราได้ไม่มากก็น้อย
ดูอย่างแม่ของมุกซิ เห็นไม๊แม่น้องมุกมีความพยายามเรื่องการทำขนม การจัดดอกไม้จนสามารถ..ฝีมือมีระดับ กลายเป็นที่ต้องการของตลาด และยังช่วยผู้อื่นได้อีกป้าเองก็อยากไปเรียนรู้กับแม่ของน้องมุกเหมือนกัน วันหน้าป้ามีโอกาสทำงานอาสา จะได้มีความพร้อมที่จะช่วยคนได้รอบด้าน ยิ่งช่วยได้มาก เรายิ่งมีความสุขมากขึ้น ความสุขใจนี่หาซื้อด้วยเงินไม่ได้นะลูก ไม่มีขายหรอก เราต้องทำเอง กุศลต้องทำเอง คิดเอง
เอ้าคุยเพลิน เดี๋ยวจะลืมลงรูปให้ดู รูปแรกของวันนี้เป็นฝีมือน้องมุกเลยนะคะ

ส่วนภาพที่สองฝีมือป้า

ภาพต่อไปฝีมือน้องมุก เห็นไม๊ลูก สวยกว่าของป้าอีก เมฆสว่างเหมือนปุยนุ่นเลย
นี่คนรักเมฆเห็น ป้าว่าต้องชอบแน่เลย

ภาพนี้ก็ดีนะลูก น้องมุกถ่ายรูปแม่จิ๋ว ได้สวยมากค่ะ ดูท่าว่าแม่จิ๋วต้องวัดรอบเอวทุกวันซะแล้ว เดี๋ยวแซงน้องมุกนะคะ

ป้าชอบภาพฝีมือน้องมุก ยิ่งเห็นเงาในกระจกด้วย ป้าว่ามันแปลกดี น้องมุกคิดอย่างไร
คนเรานี่มีหลายมุมนะ แต่ละมุมเป็นภาพสะท้อนความเป็นตัวเราเอง

ภาพนี้ให้ชื่อว่าอะไรดี ..ป้าก็ดูว่าฝีมือน้องมุกยิ่งถ่ายยิ่งดี แต่ถ้าให้ดีต้องให้ผู้ที่เขาเก่งเรื่องกล้องช่วยชี้แนะด้วยจะทำให้เราพัฒนาฝีมือได้มากขึ้นค่ะ

ภาพนี้ป้าภูมิใจ ที่น้องมุกสามารถบังแม่จิ๋วเกือบมิด ฮา.จริงๆ เกือบสูงเท่าแม่แล้วรู้ไม๊

พรุ่งนี้ป้าจะนำภาพถ่ายตอนทีเราแวะไปกราบสมเด็จโตฯมาลงให้ดูนะคะ สวยมาก ยังกับวิมานบนท้องฟ้าเลย มีภาพฝีมือพี่แบ็งค์ด้วย แต่ป้าเอามาแต่งให้เป็นสีเหมือนภาพโบราณ แล้วเข้ามาดูนะ
สวัสดีครับแวะเข้ามาเยี่ยมชมบันทึกครับ
สวัสดีค่ะ
สวัสดีครับ
ขอบคุณค่ะ
ขอบคุณค่ะคุณบุญเย็น
ขอบคุณค่ะ
ดูแลสุขภาพนะคะ
แข็งแรงแล้วค่อยลุยงาน
พักผ่อนมากๆ
ขอบคุณค่ะ
ขอบคุณค่ะ