ช่วงนี้ไม่ว่าจะเดินไปไหนมาไหนก็จะเห็นกลุ่มต่าง ๆ กำลังเตรียมการสำหรับเสนอโครงการ Patho Otop2 ที่กำลังใกล้จะมาถึง ตัวอย่างเช่น

  1. กลุ่มสลายกลิ่นของคุณพินิจ เสนอในวันพฤหัสที่จะถึงนี้ ตอนนี้กำลังอยู่ในระหว่างแก้ไข Power point กลุ่มนี้ผู้เขียนประทับใจหัวหน้ากลุ่มมาก ตั้งแต่ยอมขึ้นไปประชุมหัวหน้าโครงการในคราวก่อน และคราวนี้พี่พินิจหัวหน้ากลุ่มจะเป็นคน Present เองด้วย
  2. กลุ่มควบคุมคุณภาพสิ่งส่งตรวจ ของพี่เพ็ญแข หัวหน้ากลุ่ม Power point เสร็จเรียบร้อย แถมมีการนัดประชุมให้สมาชิกพบปะพูดคุยหารือ  และที่สำคัญสมาชิก (ทุกคน) ต้องไปเป็นกำลังใจให้ด้วย

      
  3. กลุ่มตามรอย NaF blood ของคุณประจิม เสนอพฤหัสหน้า แต่ Power point ก็เสร็จเรียบร้อยสวยงาม อาจจะเหลือแค่ตกแต่งนิดหน่อย ช่วงนี้พี่ประจิมกำลังเตรียมซักซ้อมพูดอย่างเต็มที่ ช่วงนี้อย่าแปลกใจ หากเห็นพี่เขากำลังพูดอะไรอยู่คนเดียว
  4. กลุ่ม ประหยัดพลังงาน ของพี่อรอนงค์ต่อไปจะมีการจัดตารางเวรแบ่งงานกันทำแล้ว หลังจากมีการนัดประชุมกันซะที เพื่อบรรลุวัตถุประสงค์การทำงานเป็นทีม นอกจากนั้น (แว่ว ๆ มาว่า) หัวหน้าทีมพี่อรอนงค์ ก็กำลังเตรียมจะเปิดบันทึกในชุมชน smart path อีกต่างหาก

         
  5. กลุ่มตาทิพย์ ของคุณผอบเสนอพฤหัสสุดท้าย  ก็มีข้อมูลอยู่แล้ว เหลือแต่ทำ Power point นำเสนอ  ช่วงนี้ คอมพิวเตอร์ไม่ค่อยจะว่าง เลยยกให้กลุ่มที่เขาจะนำเสนอซะก่อน

ช่วงนี้ไม่ว่าจะเป็นพี่เลี้ยง  ที่ปรึกษา จะโดนตามได้ตลอดเวลา แล้วกลุ่มอื่น ๆ เป็นอย่างไรกันบ้าง