สวัสดีค่ะ....มีวิธีแก้เซ็ง!!!!!!มาฝากค่ะ

วิธีแก้เซ็ง

                บางครั้งการดำเนินชีวิต ที่ราบเรียบเกินไป ต้องทำกิจกรรมที่ซ้ำซากจำเจ ต้องทนกับคนบางคน หรืออะไรบางอย่างอยู่ทุกวัน เช่น ต้องทำงานแบบเดิม ๆ ต้องทนกับลูกค้าที่จู้จี้ หรือต้องทนกับสภาพรถติดอยู่แทบทุกวัน ก็ทำให้คนเราเกิดความเซ็งขึ้นมาได้
                ซึ่งความเซ็งเมื่อเกิดขึ้นแล้ว จะทำให้เรารู้สึกเบื่อหน่าย หมดความกระตือรือร้นในชีวิต ขาดความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ ทำให้ประสิทธิภาพในการทำงานลดลง และอาจเป็นสาเหตุให้ร่างกายอ่อนแอ เกิดการเจ็บป่วยได้ด้วย
                เพราะฉะนั้น เราจึงควรจะเรียนรู้วิธีแก้เซ็งกันเอาไว้บ้าง เพื่อจะได้นำไปใช้ให้ชีวิตของเรามีแต่ความสดชื่นกระปรี่กระเปร่าอยู่เสมอ

วิธีแรก : คือ พยายามหลีกเลี่ยงความซ้ำซากจำเจในชีวิต โดยลองหาสิ่งแปลก ๆ ใหม่ ๆ ทำดูบ้าง เช่น ลองเดินทางไปทำงานโดยใช้เส้นทางอื่น แทนที่จะขับรถเองทุกวันอาจเปลี่ยนไปนั่งรถแท็กซี่หรือนั่งรถแอร์แทนบ้าง อาจตื่นให้เช้าขึ้นเพื่อจะได้มีเวลาออกกำลังกายก่อนไปทำงาน ลองสมัครเรียนวิชาที่สนใจ เล่นคอมพิวเตอร์ เรียนทำขนม เรียนทำเครื่องประดับ เป็นต้น เลิกงานแล้วแทนที่จะรีบกลับบ้านอาจแวะช็อปปิ้งก่อน  หรือดูหนังกับเพื่อนบ้างเป็นครั้งคราว ชีวิตของเราก็จะมีรสชาติขึ้น
วิธีต่อมา : คือ ทำงานอดิเรก หรือทำอาชีพเสริม ที่ตรงกับความถนัดและเรามีใจรักที่จะทำ ทำแล้วเพลิดเพลิน มีความสุข เวลาเราเซ็งมาจากที่ทำงาน เราจะได้รู้สึกดีขึ้นเมื่อได้ทำสิ่งอื่นที่เราชอบทำให้รู้สึกว่าสิ่งที่ต้องทนเมื่ออยู่ที่ทำงานมันเล็กน้อยเมื่อเทียบกับความสุขที่รออยู่ที่บ้าน
: เมื่อรู้สึกเซ็ง อย่าอยู่คนเดียวหรือเอาแต่นั่ง ๆ นอน ๆ ให้เปิดเพลงเร็ว ๆ ที่มีจังหวะเร้าใจ ลุกขึ้น อาบน้ำ แต่งตัวให้ดูดี แล้วออกไปเดินเล่น หรือชวนคนใกล้ชิดไปกินอาหารนอกบ้านก็ได้
สุดท้าย : ให้นึกถึงความโชคดีของตัวเองเมื่อเปรียบเทียบกับคนอื่น เช่น “เรายังดีนะที่มีงานทำ” ในขณะที่คนอีกมากมายกำลังตกงาน หรือ “เรายังดีนะที่สุขภาพแข็งแรง” ในขณะที่คนอีกมากมายที่เจ็บป่วยและพิการ "เรายังโชคดีที่มีเพื่อน มีคนที่เข้าใจ" เป็นต้น ความรู้สึกว่าตัวเองโชคดีกว่าคนอื่น จะช่วยให้หายเซ็ง และหายน้อยเนื้อต่ำใจได้อย่างชงัดค่ะ

   คงหายเซ็งได้บ้างนะคะ    ขอขอบคุณที่เข้ามาเยี่ยมชมและให้กำลังใจ