++Orchid74 ปิดบล็อก++


 

สวัสดีพี่น้องชาวบล็อกทุกท่านอีกครั้ง

และครั้งนี้ก็จะเป็นครั้งสุดท้ายแล้วที่ทุกท่านจะได้เห็นบล็อกของพวกเรา ในบันทึกนี้พวกเราก็จะมากล่าวความรู้สึก และขอบคุณสำหรับผู้ที่เกี่ยวข้อง ที่ทำให้บล็อกของพวกเราประสบผลสำเร็จไปได้ด้วยดีค่ะ

แต่ก่อนจะไปฟังความรู้สึกของพวกเรากลุ่ม Orchid74 นั้น

เราก็ไปฟังอะไรดีๆกันนิดนึงนะคะ เป็นบทสัมภาษณ์สั้นๆของพี่วิทยากรคนสวย เราพูดได้เลยว่า หากไม่มีพี่คนนี้ เราคงไม่ได้ทำบล็อกเรื่องกล้วยไม้กันเลยทีเดียวค่ะ หากท่านใดที่ได้อ่านและติดตามบล็อกของพวกเราตลอด

ก็จะทราบว่าผู้ที่เราพูดถึงนี้คือ พี่เจี๊ยบนั้นเองค่ะ

จากที่เราได้พูดคุยกับพี่เจี๊ยบ ก็มีประเด็นอยู่2ข้อหลักๆที่พี่เจี้ยบได้พูดถึงค่ะ

ข้อแรก - พี่เจี๊ยบพูดถึงพวกเราค่ะว่า รู้สึกดีใจมากที่พวกเราได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการอนุรักษ์กล้วยไม้ โดยการเผยแพร่ในรูปแบบที่ทันสมัยโดยใช้เทคโนโลยีเข้ามาช่วย และการที่พวกเราทำนั้น จะช่วยเพิ่มทางเลือกให้แก่ผู้ที่สนใจกล้วยไม้ ได้เลือกที่จะศึกษาผ่านทางบล็อกด้วย

ข้อที่สอง - พี่เจี๊ยบฝากถึงผู้สนใจศึกษาเรื่องกล้วยไม้ค่ะ อยากให้ทุกคนช่วยกันอนุรักษ์กล้วยไม้ ใครที่เลี้ยงกล้วยไม้อยู่ก็อยากให้ดูแล และเห็นคุณค่าของมันค่ะ เพราะกว่ามันจะโตนั้น ใช้เวลาหลายปีเลยทีเดียว ก็อยากให้ทุกคนร่วมกันอนุรักษ์กล้วยไม้กันด้วยนะคะ เพื่อที่กล้วยไม้จะได้อยู่กับเราตลอดไปค่ะ

และก่อนที่จะจบการสนทนานั้น พี่เจี๊ยบยังได้ขอบคุณพวกเรา ที่ช่วยในเรื่องการประชาสัมพันธ์ อีกทั้งบอกด้วยว่า มีอะไรก็ไปหาพี่ได้เสมอ น่ารักมากๆเลยค่ะ

มาถึงในส่วนของพวกเรากันบ้างนะคะ

อันดับแรกพวกเราขอพูดถึงการที่พวกเราได้มีโอกาสทำบล็อกเกี่ยวกับเรื่องกล้วยไม้ค่ะ

พวกเราอยากจะบอกว่า ดีใจและสนุกมากที่ได้มีประสบการณ์ทางด้านกล้วยไม้ ได้รู้อะไรหลายๆอย่างที่ไม่เคยรู้มาก่อนเกี่ยวกับกล้วยไม้ ยิ่งเราศึกษามากเท่าไหร่ ก็ยิ่งมีความรู้ใหม่ๆเพิ่มมากยิ่งขึ้น นี่ใช่ไหมที่เรียกว่า การเรียนรู้นอกห้องเรียน

ในส่วนของการอนุรักษ์กล้วยไม้ เราก็อยากจะฝากถึงผู้ที่สนใจนะคะว่า กล้วยไม้เป็นดอกไม้ที่ต้องได้รับการดูแลเอาใจใส่เป็นพิเศษ จึงควรที่จะดูด้วยความถนุถนอม และสม่ำเสมอค่ะ ส่วนวิธีการต่างๆหรือความรู้ต่างๆของกล้วยไม้นั้น ทุกท่านสามารถอ่านจากบล็อกของพวกเราได้ตลอดนะคะ

ทั้งหมดที่กล่าวมาข้างต้นก็เป็นความรู้สึกที่มาจากสมาชิกทุกคนค่ะ

มาถึงช่วงสุดท้ายท้ายสุดนี้พวกเราอยากจะขอขอบคุณ

อ. อ้อมทิพย์ เสาหลักในการทำบล็อก ถ้าไม่มีอาจารย์พวกเราคงไม่ได้มีโอกาสได้ทำบล็อกและไม่รู้อะไรอีกมากมาย ขอบคุณอาจารย์ที่คอยแนะนำ และตรวจสอบ ตลอดไปจนถึงไอเดียต่างๆ ที่จะก่อเกิดเป็นบันทึกใหม่ๆ ขอบคุณมากๆค่ะ

ขอบคุณพี่เจี๊ยบ บุคคลที่ขาดไม่ได้เลยในการทำบล็อกนี้ ขอบคุณที่สละเวลาการทำงานในเกือบจะทุกอาทิตย์เพื่อมาให้ความรู้แก่เรา ให้ข้อมูลแก่เราอย่างไม่มีกั๊ก อยากรู้ อยากเห็นอะไร พี่เจี๊ยบให้รู้ให้เห็นอย่างเต็มที่ ขอบคุณมากๆเลยนะคะ^^

ขอบคุณชาว Gotokhow และบุคคลที่เข้ามาชมบล็อกของพวกเราทุกๆท่าน

ขอบคุณสำหรับคอมเมนท์ดีๆ ที่เป็นกำลังใจให้พวกเรามีกำลังใจในการทำบล็อกค่ะ

ขอบคุณเพื่อนๆสาขานิเทศศาสตร์ทุกคน ที่ได้เข้ามาดู โดยเฉพาะกลุ่ม ส้ม ไส้เดือนและกลุ่มสวนผสม ที่ได้มีโอกาสแนะนำติชม แสดงข้อคิดเห็นเกี่ยวกับบล็อกของพวกเรา

ขอบคุณนะ

สุดท้ายจริงๆ ขอบคุณสมาชิก Orchid74 ทุกคนที่ได้ร่วมหัวจมท้าย^^

( พูดซะจริงจังเชียวนะ )

ร่วมมือร่วมใจสร้างสรรค์บล็อกจนสำเร็จไปแต่ละครั้ง เข้าใจว่าการทำงานกลุ่มเป็นอะไรที่ต้องใช้ความสามัคคีกันอย่างหนัก อาจมีบางครั้งที่ความเห็นไม่ตรงกันบ้าง เวลาไม่ตรงกันบ้าง แต่ท้ายที่สุดพวกเราก็สามารถช่วยให้งานออกมาสำเร็จ ขอบคุณทุกๆคนเลยนะ

 

ก่อนจากกันไปฝากไว้สำหรับทุกท่านที่สนใจในเรื่องกล้วยไม้

ท่านยังเข้ามาดูบล็อกเราได้เสมอนะคะ และหากท่านที่มีคำถาม ก็ฝากเป็นคอมเมนท์ได้ค่ะ ถ้าหากมีเวลาว่าง พวกเราจะเข้ามาตอบคำถามท่านทันที

ถึงเวลาที่พวกเราต้องไปแล้วค่ะ

ไปก่อนน้า  ฟิ้วววววววววว

คำสำคัญ (Tags): #กล้วยไม้
หมายเลขบันทึก: 300677เขียนเมื่อ 25 กันยายน 2009 12:47 น. ()แก้ไขเมื่อ 6 กันยายน 2013 21:36 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกันจำนวนที่อ่านจำนวนที่อ่าน:


ความเห็น (2)

ปิดบล็อก แต่ไม่ปิดหัวใจนะคะ  มาเยี่ยมเยียนกันบ้างนะคะ

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี
ClassStart Books
โครงการหนังสือจากคลาสสตาร์ท