การกินกาแฟยามเช้าเพื่อกระชับความสัมพันธ์ ในวันที่ 22 กันยายน 2552 ระหว่างผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง กับหัวหน้าส่วนราชการ /ผู้นำภาคเอกชน/และทุกส่วนท้องถิ่นจังหวัดตรังได้เวียนมาครบรอบสุดท้าย ของปีงบประมาณ 2552 ที่บ้านพักผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง ซึ่งตั้งบนเนินดูเด่นเป็นสง่าใจกลางเมืองตรัง

วันนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง ใส่เสื้อผ้าไหมตาหมากรุกสีสวย ใบหน้าท่านยิ้มแย้มแจ่มใส ยืนต้อนรับแขกเคียงคู่กับคุณนาย.. ที่ทั้งสวยแก่ง ..อาหารเช้ามีหลากหลายตามสไตล์คนตรัง ยกเว้น หมูย่าง ( คงเป็นเพราะส่วนใหญ่เป็นผู้สูงวัยที่รักษ์สุขภาพ .)..ท่านผู้ว่าสมพงษ์ อนุยุทธพงษ์ เป็นผู้ว่าราชการคนที่ 35 ของจังหวัดตรัง ท่านมีผลงานโดดเด่นมากมายในการพัฒนาเมืองตรัง โดยเฉพาะการแข่งขันกีฬาตรังเกมส์ ครั้งที่ 38 ที่เพิ่งผ่านไปสด ๆ ร้อน ๆ นับเป็นความสำเร็จที่งดงาม เราชาวตรังก็คงเก็บความประทับไจดีๆ ของทั้งสองท่านไว้ตลอดไป
ท่านผู้ว่าฯได้กล่าวขอบคุณทุกคนที่ไปร่วมงานและชาวตรังทุกคนที่มีส่วนร่วมช่วยกันพัฒนาจังหวัดตรังตลอดระยะเวลาที่ท่านมาอยู่เมืองตรัง และแม้ท่านต้องอำลางานราชการในวันที่ 30 กันยายน นี้ แต่ท่านก็ไม่หยุดยังคงทำงานขับเคลื่อนโครงการต่าง ๆต่อไป จนถึงวินาทีสุดท้าย ..สมกับที่เป็นนักปกครองจริง ๆ สำหรับทาง กศน. จังหวัดตรัง โดยการนำของท่านผอ. ประวิตร ทับเที่ยง และทีมผู้บริหารอำเภอ ตลอดจนบุคลากรกศน.ตรังทุกคนก็ได้จัดพิธีแสดงมุทิตาจิต ท่านผู้ว่าฯและคุณนาย ที่ห้องประชุมสำนัก กศน. จังหวัดตรัง ในวันที่ 21 กันยายน ที่ผ่านมา
สำหรับผู้ว่าราชการคนที่ 36 ที่จะมาดำรงตำแหน่ง พ่อเมืองคนใหม่ ของชาวตรัง คือ ท่าน ไมตรี อินทุสุต เป็นชาวสระบุรี ท่านเป็นทั้งนักวิชาการ..นักพูด..นักเขียน(ผลงานเขียนหนังสือ มาก จริงๆ ) ตำแหน่งเดิมของท่านคือรองผู้ว่า ฯ ลพบุรี ในอดีตท่านเคยเป็นรองผู้ว่า ฯ พังงา/นครศรีธรรมราช/ศรีสะเกษ