- เมื่อ 5 ปีที่แล้ว ที่ผมตัดสินใจข้ามศาสตร์จากทางด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ มาเรียนทางด้านการบริหารและพัฒนาการศึกษานั้น ก็ด้วยความมุ่งหวังที่จะนำความรู้ทางด้าน ICT มาบูรณาการณ์เข้ากับความรู้ทางด้านการบริหารการศึกษา เพื่อเป็น Jigsaw ทางเลือกมาเติมเต็มให้ศาสตร์ทางด้านการบริหารการศึกษา
- เวลาผ่านมาจนวันนี้ พบว่า ศาสตร์และศิลป์ทางด้านการบริหารการศึกษามีความน่าสนใจยิ่ง องค์ความรู้ในตัวผู้บริหารที่เกิดจากประสบการณ์การบริหารมีมากมาย ทำให้การจัดการเรียนรู้ต้องสอดคล้องกับประสบการณ์และความต้องการของผู้เรียน
- ...ด้วยหน้าที่ "ความเป็นครู" ที่ต้องถ่ายทอดองค์ความรู้ทางด้าน ICT เพื่อติดปีกให้ผู้บริหารนั้น ผมได้สร้างเครือข่ายบริหารสัมพันธ์เล็ก ๆ ขึ้น เพื่อเป็นศูนย์แลกเปลี่ยนเรียนรู้ระหว่างผู้เรียนที่เรียนกับผมทุกคน โดยมุ่งมั่นที่จะให้เติบโตเป็นเครือข่ายการจัดการความรู้ทางด้านการบริหารการศึกษาที่ยั่งยืนต่อไปครับ
- การจัดการความรู้ และ Gotoknow.org ถือเป็นแนวคิดและเครื่องมือสำคัญในการสร้างเครือข่ายนี้ขึ้นมาครับ

สวัสดีครับ ดร.ขจิต
*-* สวัสดีค่ะ อ.ภูฟ้า
เข้ามาทักทายค่ะ อ.ภูฟ้า น่ารักมากเลย
คนข้างๆนู๋ฎวง บอกว่า อ.ภูฟ้า อยู่ มมส.
ถ้าได้ไป มมส. ขออนุญาตไปหาบ้างนะคะ
สวัสดีครับ นู๋ฏวง