เที่ยวขอนแก่นแดนอีสาน
คณะนักเรียนและคุณครูจากโรงเรียนสหัสขันธ์ศึกษาไปทัศนศึกษาที่จังหวัดขอนแก่น เมื่อวันที่ 24 สิงหาคม 2552 การเดินทางในครั้งนี้ก็มีโรงเรียนที่อยู่ในเขตพื้นที่การศึกษากาฬสินธุ์เขต 1 เดินทางไปกับเราด้วย สถานที่แรกที่เราไปคือ เขื่อนอุบลรัตน์ ซึ่งมีความสวยงามมากเลยค่ะ เห็นทัศนียภาพที่สวยงามและบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติ

แหล่งท่องเที่ยวที่สองที่เราไปคือ โฮงมูนมังเมืองขอนแก่น ที่นี่ก็เป็นอีกที่หนึ่งที่น่าสนใจมากเลยค่ะ เพราะเป็นที่ที่รวบรวมเอาประวัติความเป็นมาของเมืองขอนแก่นเอาไว้หรือเป็นที่รวบรวมของดีเมืองขอนแก่นก็ว่าได้ ภายในมีส่วนจัดแสดงทั้งหมด 5 โซน ด้วยกัน โฮงมูนมังแห่งนี้ก็ทำให้พวกเราได้ความรู้ที่ไม่เคยรู้มาก่อนเกี่ยวกับจังหวัดขอนแก่นมากมายเลยค่ะ
แหล่งท่องเที่ยวที่สามที่เราไปคือ วัดหนองแวง ซึ่งเป็นวัดที่มีความสวยงามมากเลยค่ะ พอขึนไปจุดสูงสุดนะคะมองลงมาจะเห็นทัศนียภาพของเมืองขอนแก่นที่สวยงามมากเลยค่ะ และชั้นสุดท้ายก็จะเป็นที่ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุของพระพุทธเจ้าด้วย และแหล่งท่องเที่ยวสุดท้ายที่เราไปก็คือ พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติขอนแก่น ก็เป็นอีกแหล่งท่องเที่ยวหนึ่งที่น่าไป ที่นี่ก็จะมีใบเสมามากมาย และเป็นที่รวบรวมเอาศิลปะวัตถุและโบราณวัตถุของประเทศไทยเอาไว้มากมาย
การเดินทางไปเที่ยวที่ขอนแก่นในครั้งนี้ทำให้เราได้ความรู้เกี่ยวกับแหล่งท่องเที่ยวเพิ่มเติมและสามารถนำเอาประสบการณ์ในครั้งนี้มาบอกเล่าให้กับคนอื่นฟังได้ และเราสามารถนำเอาความรู้เกี่ยวกับแหล่งท่องเที่ยวนี้มาใช้ในการบอกนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวในบ้านเราได้
การที่เราได้เดินทางไปเที่ยวในครั้งนี้ก็ต้องขอขอบพระคุณ คุณครูและสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษากาฬสินธุ์เขต 1 ที่ให้โอกาสกับเด็ก ให้เด็กได้ไปเที่ยวและมีประสบการณ์มาเล่าให้เพื่อนๆ ฟัง ขอขอบพระคุณมา ณ โอกาสนี้ด้วยค่ะ


สวัสดีค่ะ น้องมินท์
ขอบคุณคุณครูมากเลยค่ะ เดี่ยวหนูก็จะหาเวลาว่างและหาข้อมูลดีดีมาเขียนให้ได้มากๆ ค่ะ ขอบพระคุณค่ะ
น้องมินท์ค่ะ
หนูเก่งมากค่ะ ฝึกฝนการเขียนเยอะ ๆ นะคะครูตาชอบอ่านงานของเด็ก ๆชื่นชมคุณครูของหนูด้วยค่ะ ที่มองเห็นแววหนูและยังส่งเสริมลูกศิษย์คนเก่งอีกด้วย
ครูตาขอเป็นกำลังใจให้หนูด้วยอีกคนหนึ่ง
คลิกดาวน์โหลดโปรแกรมตกแต่งภาพที่นี่นะคะ ดาวน์โหลด
สวัสดีค่ะ ครูตา ลป.
หนูขอขอบพระคุณ คุณครูมากค่ะที่เข้ามาอ่านกิจกรรมที่หนูเขียน ต่อไปหนูก็จะหาเวลาว่าง เขียนเรื่องดีดีมาให้คุณครูได้อ่านอีกค่ะ
ขอขอบพระคุณมากค่ะ
มัคคุเทศก์น้อยผู้น่ารัก
สวัสดีค่ะคุณครู
หนูขอขอบพระคุณครูอรวรรณนะคะที่ให้คำแนะนำกับหนู ถ้ามีเรื่องมาเขียนอีกคราวหน้าหนูก็จะปรับปรุงแก้ไขให้ดีกว่านี้ค่ะ
มัคคุเทศก์น้อยผู้น่ารัก...น้องมิน...
สวัสดีมิน มัคคุเทศน้อยผูหน้ารัก ทำได้ดีเหมือนกันนะเรา การเดินทางไปขอนแก่นในครั้งนี้พวกเราได้รับประสบการณ์ดีๆหลายอย่าง
และก็ไปนการเที่ยวที่สนุกมาก
น้องมินจ๋า....เมื่อไรจะว่างมาเขียนบันทึกอีก
คุณครูรออ่านอยู่นะคะ
เล่าเรื่องกบจูเนียร์ของเราที่บ้านโพนดีมั้ยคะ
น้องมินสู้ๆ ค่ะ
เมืองกาฬสินธุ์เมืองน้ำดำ