• เข้าระบบ
  • สมัครสมาชิก
  • แผงจัดการ
  • ออกจากระบบ

จากการประชุม Admin วันนี้

  NU Network Administrator  
วันนี้ (วันที่ 24 ส.ค. 2548) ผมได้เข้าร่วมประชุมประจำเดือนของผู้ดูแลระบบเครือข่ายมหาวิทยาลัยนเรศวร ผมเห็นปรากฏการณืที่แปลกกว่าการประชุมทุกครั้งที่ผ่านมา การประชุมครั้งนี้ผมเห็นผู้ดูแลระบบเครือข่าย (Admn) คณะต่าง ๆ เล่าปัญหา ข้อคิดเห็นต่าง ๆ แลกเปลี่ยนเรียนรู้กัน ซึ่งผมมองเห็นและได้รับความรู้จากการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ครั้งเป็นอย่างมาก ผมก็เลยนึกว่า ถ้าความรู้ที่เกิดขึ้นจากการแลกเปลี่ยนดังกล่าวได้รับการแลกเปลี่ยนอย่างต่อเนื่อง น่าจะเป็นประโยชน์ต่อพวกเราชาว Admin เป็นอย่างมาก จึงได้สร้างชุมชน และ Blog NU Administrator Knowledge Management นี้ขึ้น เพื่อให้เกิดการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ซึ่งกันและกัน................

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย 

  คำสำคัญ (keywords): uncategorized 
  หมายเลขบันทึก: 2974
  เขียน:  
  แก้ไข:  
  ความเห็น: 3
  อ่าน:
  สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ

ความเห็น (3)

หากการเข้าประชุมแต่ละครั้ง ทำให้ผู้เข้าร่วมรู้สึกว่าได้ "อะไร" กลับออกไป ก็จะทำให้อยากมาเข้าร่วมอีก ไม่ทราบว่าเพื่อนๆ ของคุณธงชัย (ขออภัยหากเขียนชื่อผิด) คิดว่าได้ "อะไร" ด้วยหรือเปล่า  มาเล่าสู่กันฟังใน blog นี้ก็จะเป็นการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ไปโดยอัตโนมัติ

พอจะยกตัวอย่างปรากฎการณ์ที่บอกว่า "แปลก"  ปัญหา ข้อคิดเห็นต่างๆ บ้างได้ไหม และไม่ทราบว่ามีการบอกวิธีแก้ปัญหานั้นด้วยหรือไม่

เป็นมิติใหม่ที่ได้มีการคุยกันครับ โดยส่วนตัวแล้วรู้สึกว่าการประชุมของพวกเรา จะทำให้ผู้บริหารได้ข้อมูลจากผู้ปฏิบัติงานจริงๆ

หลังจากที่กลุ่มพวกเราหลายๆคนที่อยู่เบื้องหลังกันมานาน คราวนี้น่าจะได้มาอยู่แถวหน้าๆ กันบ้าง หากทำออกมาเป็นรูปธรรม