ผู้เขียนประมวลเหตุการณ์ต่าง ๆ ซึ่งบางเหตุการณ์ก็ไม่คาดคิดว่าจะเกิดขึ้นได้ จากกิจกรรม Sport day วันพฤหัสที่ผ่านมา (18/05/2549) เป็นต้นว่า......

1. พี่วรวรรณ เตะบอลแต่แถมรองเท้าไป 1 ข้าง (ผู้เขียนยังขำแม้แต่ก่อนนอนพอนึกภาพก็อดที่จะหัวเราะไม่ได้)
2. แม้เราสีส้มจะมีกองหลัง (พี่วรวรรณ และพี่เพ็ญแข) ดีแค่ไหน แต่ในฐานะผู้เขียนเป็นนายประตูก็อดที่จะยกมือไหว้ประตูทุกครั้งก่อนการแข่งขันจะเริ่มขึ้น (ไม่เชื่อแต่อย่าลบหลู่---ดูสิลูกบอลไม่มาที่ผู้เขียนเลย)
3. กำลังโม้อยู่ข้างสนามดี ๆ โดยไม่ทันระวังตัว ไม่ทราบว่าลูกวอลเล่ย์มาจากไหน โหม่งเข้าหัวผู้เขียนเต็มรัก แม้ขณะนี้ก็รู้สึกว่าเพิ่งจะหายมึน และเป็นแรงบันดาลใจให้เขียนบันทึกที่ว่านี้ไง!!!
4. แม้พฤหัสที่ผ่านมาฟุตบอลหญิงเราเสมอกับสีเขียว แต่เราดีใจแทบตาย (ไม่น้อยไปกว่าถ้าทีมเราชนะเลยเชียว ---เพราะเราหลาย ๆ คน+ รวมผู้เขียนคิดว่าเราต้องแพ้แน่ ๆเลย)
5. ขอขอบคุณพี่วิภา น้องปราย น้องโอ และคนอื่นๆ ที่ช่วยกันเช็ดพื้นสนาม (จำไม่ค่อยได้แล้วว่ามีใครบ้าง เพราะกำลังซ้อมรับลูก +มัวแต่ตื่นเต้น เพราะอุตส่าห์ภาวนาให้ฝนตกจะได้ไม่ต้องลงแข่ง ---ไม่อยากลง เพราะกลัวโดนยิงประตู)
6. วอลเล่ย์บอลสูสีมาก ๆ เล่นเอา อ.สุวิทย์ ยืนไม่ติด เดินไปเดินมา แต่ก็ไม่ผิดหวังเพราะสีฟ้าก็ชนะสีชมพูไปอย่างหวุดหวิด (เล่นกัน 3 เซ็ตเลย)

วันศุกร์ที่ผ่านมาหลังจากแข่งขัน คิดว่าคนจะไปฝึกซ้อมที่สนามกันน้อยหรือบางตา ที่ไหนได้ เต็มไปหมด แบ่งพื้นสนามออกเป็น 3 ส่วนเลย ผู้ชายซ้อมฟุตบอล ผู้หญิงซ้อมแชร์บอล บางส่วนก็วอลเล่ย์บอล นี่แสดงให้เห็นว่ากิจกรรม Sport day ยังมาแรงไม่หยุด (หรืออาจเป็นเพราะฝนหยุดตกก็ได้) ได้ยินพี่หนอม(พัสดุ) บอกว่าจบโครงการยังเล่นกันอีกมั๊ย? ผู้เขียนนึกในใจแต่ไม่ตอบ "นั่นน๊ะสิ"