งานด้านเทคโนโลยีซึ่งมีการพัฒนาตลอดเวลา การฝึกอบรมจึงจำเป็นต้องทำกันอย่างสม่ำเสมอ ต่อเนื่อง
การทำแบบนี้จำเป็นต้องใช้เวลาในการพัฒนามาก เพื่อทำให้ปัญหาดังกล่าวเบาบางลง ทางองค์กรก็เลือกใช้วิธีการรับคนใหม่เลยที่พร้อมใช้งานคือจบมาด้านคอมพิวเตอร์โดยตรงในตำแหน่งนวก.คอมพิวเตอร์
จริงๆ น่าจะเป็นคำตอบว่าโอเคเลยนะ ของจริงไม่ใช่อย่างที่คิดแฮะ กลับเป็นว่าเค้ามาอยู่ที่นี่เพียงชั่วคราวและก็จากไปสู่ความเจริญก้าวหน้า เนื่องจากที่นี่เป็นได้แค่ลูกจ้างชั่วคราว โรงพยาบาลของเรารับใหม่แล้วก็ฝึกจนใช้งานได้และเค้าก็จากไป
เป็นแบบนี้หลายรุ่นแล้ว ก็เริ่มรู้สึกถึงความสูญเสียโอกาสขององค์กรก็พยายามจะแก้ปัญหานี้อยู่ และปัญหานี้ไม่ได้เกิดเฉพาะที่นี่มันเป็นกันทั่วประเทศเลย ตอนนี้ก็ใช้วิธีผสมก็คือ การนำเอาพวกข้าราชการที่มีใจรักและใฝ่ความก้าวหน้ามาทำงานด้านนี้ ก็ได้ในเรื่องการไม่ย้ายไปใหนแต่คนที่จะมาทำเต็มเวลากับศูนย์คอมฯ ขอได้ไม่มาก อาจจะ 2-3 คน เพราะฝ่ายกลุ่มงานเค้าก็ไม่ต้องการเสียกำลังคนไป และด้วยการทำวิธีนี้ทำให้เห็นเลยว่า การคงอยู่ของ เจ้าหน้าที่ทำงานด้านคอมฯที่รพ.รับเข้ามา ดีขึ้น อาจจะเป็นเพราะว่าเวลาองค์กรเค้าจะพัฒนาคนในหลักสูตรสำคัญเค้าจะพัฒนาคนที่อยู่ประจำก่อน
จากนั้นจึงให้โอกาสกับน้องๆ ลูกจ้าง จนบางครั้งเลยไปถึงการพัฒนาลูกจ้าง นวก.คอมฯ ด้วยการสอนของข้าราชการที่เค้าเป็นหัวหน้าอยู่ เมื่อเป็นแบบนี้มูลค่าเพิ่มของตัว นวก.คอมฯ ก็ไม่พัฒนามากเหมือนสมัยก่อน นวก.คอมฯ อยู่กันนานขึ้นเพราะไม่รู้จะไปทำงานที่ไหน หรือไม่มีที่ไหนซื้อตัวไป การพัฒนาด้านนี้ก็ค่อยๆ เจริญก้าวหน้าได้หน่อย