ท่าสักไดอารี่ การวิจัยชุมชน (5) : เรียนรู้เรื่องกระบวนการเก็บข้อมูลในชุมชนภาค 3

  ติดต่อ

      ก่อนที่นักศึกษาจะได้ลงมือไปรู้สึกกับชุมชนและทำงานกับชุมชนจริง ๆ การเรียนรู้ลักษณะของชุมชน และอุปนิสัยของคนมากหน้าหลายตา จึงเป็นสิ่งที่ต้องเรียนรู้ การเรียนในมหาวิทยาลัยราชภัฏ ถือว่าได้เปรียบกว่าที่อื่น ๆ ในแง่หนึ่งก็คือ การเป็นมหาวิทยาลัยของชุมชน เป็นสถานที่ที่ใช้ในการบริการชุมชน ซึ่งมีหลายครั้งที่มีการจัดประชุมเรื่องต่าง ๆ ของชุมชน นักศึกษาในโครงการนี้ก็ได้หยิบฉวยโอกาสอันดีนี้ เข้าไปร่วมรับรู้ประสบการณ์ที่ไม่สามารถหาซื้อจากที่ใดได้ โดยการเข้าไปร่วมเข้าประชุมในโครงการจัดทำข้อเสนอภาคประชาชนของจังหวัดอุตรดิตถ์ ซึ่งเป็นการเรียนรู้จากโครงการวิจัยมากกว่า 1 โครงการ

 

        นักศึกษาเข้าร่วมประชุมสัมมนาโครงการจัดทำแผนชีวิตภาคประชาชนเพื่อการแก้ไขปัญหาความยากจนจังหวัดอุตรดิตถ์ ณ หอประชุมมหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์

ปภังกร วงศ์ชิดวรรณ

ฉันมิใช่ "ครูดี" แต่ฉันเป็นคนมีหัวใจที่ทำเพื่อ "ศิษย์"

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน การศึกษาและวิจัยไทย

หมายเลขบันทึก: 28649, เขียน: , แก้ไข, 2012-02-11 14:55:48+07:00 +07 Asia/Bangkok, สัญญาอนุญาต: ไม่สงวนสิทธิ์ใดๆ, อ่าน: คลิก

คำสำคัญ (Tags) #เศรษฐกิจชุมชน#มหาวิทยาลัยราชภัฏ#ครูเพื่อศิษย์#วิจัยชุมชน#วิจัยในชั้นเรียน#โครงการวิจัย#วิจัยแบบมีส่วนร่วม#participatory action research#กระบวนการเก็บข้อมูลชุมชน#การแก้ไขปัญหาความยากจน#แผนชีวิตภาคประชาชน

บันทึกล่าสุด 

ความเห็น (0)