อาทิตย์นี้ทั้งอาทิตย์นับเป็นอาทิตย์ที่อาจวุ่นวายและสับสันสำหรับผมอีกอาทิตย์หนึ่ง การตัดสินใจยื่นหนังสือต่อทางคณะก็ได้ผ่านพ้นไปรอเพียงมติที่ประชุม(อินชาอัลลอฮฺ...คงจะต้องทบทวนบางสิ่ง)
ความจริงวันนี้ไม่อยากเขียนเรื่องหนักๆครับอยากเขียนเรื่องที่เหมือนจะบังเอิญแต่ผมมองว่าเป็นความประสงค์ของพระเจ้ามากกว่า ถามว่าเรื่องอะไร อาทิตย์นี้ผมได้รับหนังสือสองเล่มครับซึ่งทั้งสองเล่มผมเองอยากได้มากครับ เล่มแรกมาไกลจาก มมส. ครับ ไม่นึกครับว่าจะได้รับหนังสือที่อยากหามาอ่านมากครับจากบล๊อกเกอร์ที่ชื่นชอบคนนึงคนนี้ครับ
อ.แผ่นดิน คุณพนัส ปรีวาสนา (พี่ชายที่ผมนับถืออีกท่าน) อัลฮัมดุลิลละฮฺขอบคุณมากครับสำหรับกำลังใจและปลายปากกาที่จรดลงมาบนกระดาษมากความรู้สึกี่ถักทอสายใยแห่งมิตรภาพอย่างสุดซึ้ง ขอขอบคุณด้วยใจจริงและคงไม่ต้องสาธยายในความหมายและความตั้งใจของหนังสือเล่มนี้มากนักเพราะผมเชื่อว่าหลายคนที่อ่านแล้วจะรู้สึกสัมผัสได้ถึงกลิ่นอายความมุ่งมั่นของคนที่คิดสร้างสรรค์สิ่งดีสู่สังคมได้ไม่อยาก


อีกเล่มเป็นหนังสือที่ผมได้รับการทาบทามให้ตรวจทานต้นฉบับสุดท้ายก็อัลฮัมดุลลิละฮฺครับเห็นหนังสืออกมาตีพิมพ์แล้ว(อัลฮัมดุลิลละฮฺ) หายเหนื่อยเลยครับเพราะหนังสือเล่มดังกล่าวได้รับการตอบรับจากเยาวชนน้องๆนักศึกษาเป็นอย่างดีครับกับหนังสือที่มีชื่อว่า "เส้นทางชีวิตพิชิตปริญญา" เขียนโดย มูฮำหมัด อีแมดือเระ นักคิด นักเขียนจากสหกรณ์บีนาของเรานี่เอง วันที่เขาคิดจะเขียนผมบอกเพียงแต่ว่าถ้าอยากเขียนก็อย่ามัวคิด สุดท้ายเขาก็นำต้นฉบับออกมาให้ตรวจทานดู ผมอ่านจนจบพร้อมปรับปรุงแก้ไขตรวจทานเล็กน้อยที่พอจะช่วยได้เสร็จก็บอกเขาไปว่ายังไงนั่งสือฉบับนี้ต้องพร้อมตีพิมพ์ให้ได้ ก็อัลฮัมดุลิลละฮฺครับหนังสือสามารถออกมาเป็นรูปเล่มได้ในที่สุดด้วยกับความประสงค์ของพระเจ้า (อันนี้ก็ทั้งคนเขียนคนช่วยทำ(เท่าที่ช่วยได้) หายเหนื่อยเลยครับ อิอิ)
บทเรียนแห่งอิสลามกับเส้นทางที่ควรจะเป็นในการเลือกที่จะเป็นผู้ศึกษาอย่างแท้จริงตามแนวทางของเขาผู้นี้มีอะไรเป็นเครื่องการันตีได้ครับว่าการดำรงอยู่ด้วยวิถีของความเป็นมุสลิมที่ดีจะนำมาซึ่งความสำเร็จจากพระผู้เป็นเจ้าได้โดยแท้ (วัลลอฮฺอะลัม)
ขอบคุณอีกครั้งสำหรับการให้โอกาสได้ตรวจทานและอ่านจนจบ

หนังสือที่ผมรอคอยอีกงานหนึ่งซึ่งมีโอกาสได้มีส่วนร่วมตรวจทานเล็กๆน้อยอีก ๓ เล่มที่อยากจะแนะนำและอยากนำเสนอให้ได้อ่านอีกเช่นกันคืองานเขียนของบล๊อกเกอร์ของเราอีกท่านครับ


ครูปอเนาะของเรา (อ.อิบรอเฮม หะยีสะอิ) ที่เขียนเรื่องราววิทยาศาสตร์อิสลามได้อย่างน่าสนใจเหมาะแก่ทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่ต้องการศึกษาความเป็นจริงที่ธรรมชาติไม่สามารถหาคำตอบได้หนังสือเล่มที่อาจารย์เขาเขียนมีคำตอบครับกล้าการันตีเพราะอ่านจบไปแล้ว ๑ เล่มและเข้าใจว่าจะตีพิมพ์เร็วๆนี้ครับ (อินชาอัลลอฮฺ) ยังไงก็เอาใจช่วยครับหนังสือดีๆแบบนี้ อิอิ (ไม่ได้ค่าโฆษณานะครับ...แต่หนังสือมันดีจริงๆทั้งหมดจึงอยากนำเสนอให้ได้อ่านกันในฐานะคนเคยอ่านครับ)
ยังไงอินชาอัลลอฮฺไว้อ่านจบทั้งสามเล่มจะนำมาเล่าสู่กันฟังอีกครั้งครับ...วันนี้ขอแค่เรียกความกระหายอยากในมิตรรักนักอ่านก่อนครับ
เคยคิดไหม๊ครับว่าเรื่องราวมากมายในชีวิตของคนเราบางครั้งค้นหาได้จากสิ่งใกล้ตัวในคำตอบ แต่บางครั้งเรามักจะหลงลืมไปไม่เชื่อลองอ่านหนังสือทั้งสามท่านเขียนดูและคุณจะรู้ว่า โลกของความเป็นจริงมันมีสิ่งที่พิสูจน์ได้แค่เราใช้ใจในการพิสูจน์มัน (วัลลอฮฺอะลัม)
ชีวิตของการเดินทางกำลังจะมาถึง...อีกครั้งหนึ่ง (อินชาอัลลอฮฺ)
ไหนๆ อาจารย์ก็ช่วยโฆษณาให้แล้ว ก็ขอต่อก็แล้วกัน
จริงๆแล้วก่อนหน้าจะออกสามเล่มของผมที่อาจารย์พูดถึง ผมก็ได้แรงกระตุ้นจากอาจารย์ให้ผมรวบรวมบันทึกในบล็อก ก็รวบรวมเสร็จแล้ว รอตัวแทนโรงพิมพ์รับไปพิมพ์
ส่วนสามเล่มที่ว่านี้ รองคณบดีคณะวิทย์ฯ อยากให้ผมรวบรวมบทความของผมทั้งที่ได้นำเสนอไปแล้วในบล็อกg2kนี้และในเว็บไซต์ของคณะวิทย์ฯ ตีพิมพ์และจำหน่ายในวันวิทยาศาสตร์ของคณะวิทย์ฯ
ขอบคุณอาจารย์ที่ช่วยตรวจปรูฟให้ และฉบับเฉพาะกาลจะวางขายในงานวิชาการวิทยาศาสตร์วันที่ 8 สิงหาคมนี้ ที่หอประชุมวันมูฮัมมัดนอร์ มะทา
ตัวอย่างหน้าปก
สามเล่มเป็นวิทยาศาสตร์ในอิสลาม ส่วนเล่มสุดท้ายเป็นจิตวิทยาในอิสลาม
ขอบคุณมากครับอาจารย์
ผมได้รับหนังสือของอาจารย์ท่านเมื่อวานครับ...ยังไงก็อย่าลืมอ่านแล้วนำมาแลกเปลี่ยนเรียนรู้กันต่อนะครับ อิอิ
อัลฮัมดุลิลละฮฺ
ขอบคุณมากครับอาจารย์
มาขอบคุณที่ไปเยี่ยมค่ะ
ขอบคุณมากครับที่แวะมาเยี่ยมครับ