yenekaa
นางสาว สุภาภรณ์ หาญสำเภา

Rally 2 ล้อ เพื่อสุขภาพ


          สวัสดีค่ะ เมื่อวานนี้ (22 ก.ค. 2552) คณะสหเวชศาสตร์ ได้จัดกิจกรรมดีๆ ขึ้นมา เป็นกิจกรรมที่ส่งเสริมให้เจ้าหน้าที่มีสุขภาพดีกันถ้วนหน้า เพราะได้ออกกำลังกายแบบสนุกสนาน แต่ทั้งนี้ต้องมีอุปกรณ์เสริม และเล่นร่วมกันเป็นทีม กิจกรรมที่ว่านั่นก็คือ...กิจกรรม Rally 2 ล้อ เพื่อสุขภาพ...ซึ่งในการแข่งขันครั้งนี้ผู้เขียนก็เข้าร่วมด้วยค่ะ เป็นที่ประหลาดใจสำหรับเพื่อนๆ พี่ๆ และผู้ปกครองของผู้เขียนมาก ^^'   

          สำหรับการแข่งขันจะแบ่งเป็นทีม ทีมละ 3 คน โดยการแข่งขันครั้งนี้มีผู้เข้าร่วมทั้งหมด 5 ทีม ทั้งนี้จึงได้แบ่งทีมออกเป็นสีต่างๆ ประกอบกับการตั้งชื่อทีม และสีที่ว่านี้ก็มี สีเหลือง สีชมพู สีเขียว สีฟ้า สีขาว (เป็นสีของผู้เขียนเองค่ะ) ส่วนชื่อทีมก็คือ SPEED มีสมาชิกคือ พี่นิด >>คุณนิตา วัชรพันธ์ น้องนี >>คุณดรุณี จันตระ และยีน >>คุณสุภาภรณ์ หาญสำเภา ผู้เขียนเองค่ะ !!! เป็นไงคะ แค่ชื่อทีมและสมาชิกก็มีชัยไปกว่าครึ่งแล้ว ^^

          ถึงเวลา 15.30 น. เจ้าหน้าที่ก็เริ่มมาเจอกันที่บริเวณหน้าอาคารคณะสหเวชศาสตร์ เพื่อลงทะเบียน และลองขี่จักรยานของทีมตัวเองเพื่อให้เคยชินกันนิดหน่อย เมื่อมากันครบแล้วพี่บอย (คุณอนุวัทย์ เรืองจันทร์) ก็ได้กล่าวเปิดงานเล็กน้อย และอธิบายถึงกติกาที่ต้องปฏิบัติ จากนั้นพี่ก้อย (คุณสิริภัสณ์ ศิระนุภาพ) ก็เป็นคนนำสมาชิกผู้แข่งขันอบอุ่นร่างกาย เป็นไปอย่างสนุกสนานมากค่ะ

          เสร็จกิจกรรมเล็กน้อยข้างต้นที่ได้กล่าวแล้ว ก็เริ่มการแข่งขันค่ะ ซึ่งรอบแรกมีเวลาให้ 10 นาที โดยให้สมาชิกคนที่ 1 ของแต่ละทีม (ลงสนามโดยน้องนี)  ขี่จักรยานไปที่บริเวณลานสมเด็จพระนเรศวรฯ เพื่อตอบคำถามที่เตรียมไว้ และให้ผู้แข่งขันนำกระดาษคำตอบมาส่งคืนให้ที่กรรมการบริเวณหน้าอาคารคณะสหเวชฯ

          รอบที่สองให้สมาชิกคนที่ 2 ของทีมลงแข่ง โดยใช้กติกาข้อเดียวกับข้อแรกค่ะ แต่ครั้งนี้ให้ขี่ไปที่หอพระเทพฯ และรอบนี้เองที่ผู้เขียนได้ร่วมแข่งขันด้วย ซึ่งมองจากสายตาก่อนแข่งผู้เขียนคิดว่าใกล้ๆ แค่นี้เอง สบายมาก (ลั้นลา) แต่พอกลับมาถึงจุดหมายแล้วก็แอบขาสั่นนิดๆ เหมือนกัน + เหนื่อยในระดับหนึ่งค่ะ (ที่สำคัญกลับมาถึงเป็นคนสุดท้ายเลย แต่ไม่เกินเวลาที่กำหนดนะคะ)

          รอบที่สาม (โดยพี่นิด) ถือว่าเป็นการแข่งขันอย่างจริงจังค่ะ เพราะต้องอาศัยความเร็ว และเร็วอย่างเดียวไม่พอ ต้องเก็บแผ่นป้ายตามสีของทีมตัวเอง เพื่อนำมาประกอบเป็นคำด้วย ซึ่งทุกทีมก็ทำกันอย่างเต็มความสามารถ ไม่กลัวร้อน ไม่กลัวเหนื่อยกันเลยค่ะ

          เมื่อแข่งขันเสร็จสิ้นแล้ว ต่อไปก็คือการมอบรางวัลค่ะ ซึ่งทีมที่ได้ที่ 1 ก็คือทีมสีฟ้า ที่ 2 ทีมสีเหลือง ที่ 3 ทีมสีเขียว ที่ 4 ทีมสีชมพู และที่ 5 ทีมสีขาว ทั้งนี้พี่บอยใจดีค่ะ มีรางวัลให้ทีมที่ได้ที่ 1 2 และ 3 สำหรับทีม ที่ 4 และ 5 ก็มีรางวัลปลอบใจให้ด้วยค่ะ เป็นนมกล่องรสช็อคโกแลต ^^

          เป็นอย่างไรบ้างคะกับกิจกรรม Rally 2 ล้อ เพื่อสุขภาพ สำหรับตัวผู้เขียนเองบอกได้เลยว่าสนุกมาก และถ้ามีกิจกรรมดีๆ แบบนี้อีก ก็ขอเข้าร่วมอย่างแน่นอน เพราะนอกจากจากจะได้ออกกำลังกายแล้ว ยังได้รอยยิ้ม และความสุขกลับมาอีกกองโตๆ ค่ะ

หมายเลขบันทึก: 279531เขียนเมื่อ 23 กรกฎาคม 2009 19:28 น. ()แก้ไขเมื่อ 6 กันยายน 2013 21:08 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน


ความเห็น (4)

เข้ามาชมกิจกรรมดีๆ

อ๋อๆ รู้จักคนนี้ด้วย เป็นเพื่อนกันสมัยเรียนมัธยม ฉายาว่า "จุ้ย" หรืออ้อย นารีรัตน์ เหลี่ยมจุ้ย แต่ตอนนี้ไม่แน่ใจว่าเปลี่ยนสถานภาพหรือยัง อิอิ

สนุกสนานกันน่าดูเลยนะคับ

เตี้ย >>> เพิ่งรู้ว่า "จุ้ย" คือฉายา แท้จริงแล้ว ชื่ออ้อยนี่เอง

คุณวินัย >>> สนุกมากค่ะ ขอบคุณนะคะที่เยี่ยมชม

น่าสนใจจังเลย

จักรยานแรลลี่

ตอนนี้เพื่อนเราปั่นจักรยานเก่งแล้ว

ไว้เราไปปั่นที่ โขทัยกันนะ

อิอิ

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี