ผลพวงจากการไปเป็นคุณ FA งานประชุมกลุ่มชุมชนสารบรรณของมอ. ทำให้พวกเรากลุ่ม 8 ในวันนั้น ได้มารวมตัวกันเพื่อจะตั้งต้นทำบล็อกและสมัครเข้าร่วมชุมชนสารบรรณ ที่พี่ผ่องใส ได้ตั้งขึ้นมา น้อง 3 คนอุตส่าห์เดินทางมาจากปัตตานี ใช้เวลาช่วงเที่ยง ไม่ได้ทานอาหารกลางวัน มาถึงก็เข้าห้องคอมฯกันเลย เพื่อจะมานั่งรอโหลด Web GotoKnow กันด้วยความหวังว่า วันนี้เราจะมีบล็อกเป็นของตัวเองกันเสียที ปรากฎว่าพวกเราต้องรอเก้อ

ตัวเองเอาสไลด์โฆษณาระบบบล็อกของ GotoKnow โชว์วิธีการใช้ คุยกันว่าเราวางแผนจะทำอะไรกันบ้างในวันนี้ จนหมดไส้หมดพุงแล้ว GotoKnow ก็ยังเงียบสนิท ไม่เปิดให้เราเข้าเยี่ยมเยือน

สุดท้ายเราก็แยกย้ายกันกลับ แต่ก็ยังไม่หมดหวังค่ะ นัดกันว่าเราจะลุยกันใหม่ ในไม่ช้านี้ สงสัยจังว่าอ.จันทวรรณคงอยากให้เริ่มด้วย version 2 มากกว่าหรือเปล่าคะ เลยเป่ามนตร์ให้เราเข้าไม่ได้ในวันนี้ (ล้อเล่นค่ะ...สงสารคนมาไกล) แต่เห็น"ไฟ"ของคนสารบรรณกลุ่มนี้แล้ว อยากจะต่อให้ติดสว่างในเร็วพลัน ไม่รอช้าค่ะ หวังว่าคราวหน้าเราจะไม่ผิดหวังเหมือนวันนี้นะคะ

หมายเหตุด้วยว่าคุณวิภัทรก็อุตส่าห์มาช่วยเราลุ้น แถมวินิจฉัยและแนะนำเราสำหรับคราวหน้าว่าต้องดูฤกษ์ยาม มากับดวงให้ดีๆเสียก่อนด้วย