.......ไม่สนใจ.......

ไม่รู้เพราะความบังเอิญ หรือ ว่าอะไรดลใจ เมื่อประมาณอาทิตย์ที่ผ่านมาได้อ่านงานเขียนของนักเขียนไทย 2 ราย ใน 2 สไตล์ที่ผมคอยติดตามงานเขียนของเขาเพราะรู้สึกว่าเขียนสนุกดี มีข้อคิดดีดีน่าจะมาใช้ได้บ้าง

แต่แล้วบางประโยคในงานเขียนของนักเขียนทั้งสองกลับแฝงถ้อยคำที่ไม่รู้ว่าจะเรียกอย่างไรดี

แต่อ่านแล้วได้ความรู้สึกว่า..ศาสนาพุทธ เหรอ แล้วไง ผมไม่ใช่พระ ไม่ใช่พระอรหันต์ มีความคิด ความรู้สึก อยากทำอะไร พูดอะไร ก็สิทธ์ของผม

ผมจะกินเหล้า ดื่มเบียร์ มันเท่ห์ดี แล้วไง ใครมีปัญหา ท่านพระอาจารย์ว่าอย่างนี้ท่านเป็นพระ ท่านก็ทำได้ แล้วผมคนธรรมดาเดินดิน ผมทำอย่างท่านไม่ได้หรอก ไม่ค่อยศรัทธา ทำบุญบางโอกาส ไท่ทำร้ายใครก็น่าจะพอแล้วนี่

........................................

ไม่อยากเห็น คนที่ไม่ค่อยจะเชื่อถือ ศรัทธา ปฏิบัติตามหลักของพระสัมมาสัมพุทธเจ้า เอาสิ่งที่ตนเห็นว่าเฉยๆ มาแบกะดิน อ่านแล้วมันเศร้าๆ บอกไม่ถูก แถมชวนให้คนอื่นเห็นว่าศาสนาน่าเบื่อ งมงาย ใช้ในชีวิตจริงไม่ได้หรอก

ลองปฏิบัติดูจริงๆซักหน่อยก่อนจะดีไหม ก่อนจะพูดหรือเขียนอะไร ที่อาจทำให้คนอื่นเห็นผิดตามตน