เมื่อวาน วันพฤหัสที่ 4 พ.ค. เป็นวันที่มีการแข่งขันครั้งที่สองระหว่างสีต่างๆ ของกีฬา Sport day พยาธิ ซึ่งจะดำเนินไป 12 ครั้งก่อนที่จะสรุปคะแนน ผู้ที่ได้ติดตามบล็อกชุมชน Smart path คงได้เห็นความสนุกสนาน ร่วมแรง ร่วมใจอย่างเต็มที่ตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา ผ่านบันทึกของหลายคน วันนี้ ก็ยังคงความสนุกสนานเช่นเดิมค่ะ และความร่วมแรงร่วมใจของคนพยาธิก็ยังเต็มปรี่อยู่ ตัวเองไปเก็บภาพอีกเช่นเคย และก็มีโอกาสได้คุยกับพวกบางคนที่อยู่ขอบสนาม 

คุณประเสร็ฐ ศรีเพ็ชร์ จากหน่วยนิติเวช ซึ่งยืนกำกับเส้นเข้ามาคุยอย่างภาคภูมิใจว่า “อาจารย์ครับ กิจกรรมนี้ ดีมากเลยครับ กลุ่มพยาบาลเขาเห็นเขาก็พลอยชื่นชมด้วย

คุณ ทนงศักดิ์ ยีละ จากหน่วยคลังเลือด ก็บอกคล้ายๆ กันว่า “เป็นกิจกรรมที่ดีมากเลยครับ ผมทำงานอยู่ที่นี่มานาน  แต่ละวัน มาทำงาน ก็รีบทำงาน กว่าจะเสร็จ ซึ่งมักเลยเวลา 16.30 น. ก็รีบกลับบ้าน ไม่รู้จักใครเลยครับ ” (คุณทนงศักดิ์ คงหมายถึง กิจกรรมนี้ ทำให้เขาได้รู้จักใครๆ มากขึ้น รวมทั้งชีวิตในที่ทำงาน มีอะไรๆ มากกว่าการทำงานในห้องแล็บอย่างเดียว)

ตนเองรู้สึกได้ถึง “ความอยากบอก” สิ่งที่อยู่ในใจของคนทั้งสอง  เขาเข้ามาคุยและเอ่ยปากก่อน ก่อนที่ตนเองจะเป็นคนเปิดฉากคุย ซึ่งตรงนี้ ไม่ค่อยได้พบเจอง่ายๆ สำหรับวัฒนธรรมไทย  คงเป็นเพราะ ความสุขที่ล้นปี่อยู่ในหัวอกหัวใจ จนอดใจไม่ได้ที่ต้องบอกให้ผู้บริหารทราบ

บันทึกนี้ก็เช่นกันค่ะ ถึงแม้มีหลายๆ คนเขียนถึง Sport day แล้ว ก็ยังอยากเขียน เพราะความสุขล้นปรี่ที่อยู่ในใจ และ อยากแบ่งปันความสุขนี้ให้ชาว Gotoknow ได้รับรู้ด้วย