GotoKnow
  • เข้าระบบ
  • สมัครสมาชิก
  • แผงจัดการ
  • ออกจากระบบ
GotoKnow

หนูเล็กจาก HARVARD ตัวอย่างดีๆจากพีซีทีศัลยกรรม

พีซีที ศัลยกรรม

26เมษา 49

     วันนี้เรามีการประชุมคณะทำงานเพื่อเตรียมตัวเลือกสิ่งที่คิดว่าดีมาให้สคส.ดูและจะมาบันทึกเพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้     หนูเล็กศุภลักษณ์เป็นหัวหน้าห้องผ่าตัดได้เสนอเรื่องMorning   talk ที่มีการคุยกันกับทีมงานห้องผ่าตัดทุกวันตอนเช้า    ก่อนคุยมีการทำสมาธิ    หลังจากนั้นมีการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ถึงปัญหา  อุปสรรค และสถานการณ์ปัจจุบัน    มีการพัฒนาโครงการดีๆมากมายทำให้ผู้ป่วยฟื้นเร็วขึ้น    มีการบันทึกการผ่าตัดให้ผู้อื่นศึกษา   การทำvedeoและCD    จะเห็นว่ามีทั้งการสร้างความรู้    แบ่งปันความรู้ การเก็บความรู้    ขณะเสนอผลงานคุณเยาวรัตน์ซึ่งเป็นรองฝ่ายการพยาบาลมองดูด้วยสายตาชื่นชม   หนูเล็กเรียนจบปริญญาโททางด้านโรคติดเชื้อ   ผู้อำนวยการเคยให้ท่านอธิบดี ดำรงค์   บุญยืนส่งไปเรียนที่HARVARD  3เดือนทำให้สามารถพูดภาษาอังกฤษได้ดี

ดิฉันขอชื่นชมพยาบาลหัวหน้างานที่รู้จักพัฒนางานอย่างหนูเล็ก       เรามีหัวหน้างานแบบนี้มากเช่นกลุ่มงานพยาธิทั้งสามงาน   ไม่ว่าจะAccredit   กี่ครั้งเราก็น่าจะผ่าน         ดิฉันรอหนูเล็กเขียนBlog และเล่าเรื่องดีๆให้พวกเราฟังอยู่ค่ะ    ใส่ในintranetก็ได้ค่ะจะได้อ่านกันทุกคน(หากมีเวลา)

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย 

คำสำคัญ (keywords): ศัลยกรรมpctหนูเล็ก
หมายเลขบันทึก: 25678
เขียน:
แก้ไข:
ความเห็น: 8
อ่าน:
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ

ความเห็น(8)

pls ask other OR staff about morning talk

you will see other side

กิจกรรมมีหลายด้านให้มอง   ด้านดีอยากให้คนช่วยกันชื่นชม   ด้านเสียเราเอ่ยขึ้นมาก็คงเสียกำลังใจกัน    ช่วยๆกันเอาสิ่งดีๆมาคุยกันแล้วจะเล่าให้คนอื่นฟังก็ดีนะคะ     ส่วนที่เป็นเรื่องต้องปรับปรุงหนูเล็กน่าจะไปทำAARค่ะ

Suparak..

If you need someone to hold your hand or a hug to say I care. If you need a shoulder to cry on, for you. I will be there.

ในการพูดคุยกันย่อมมีทั้งคนที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วย ขึ้นอยู่กับว่าจะเป็นในมุมมองใด แต่เหนือสิ่งอื่นใดคือได้เปิดโอกาสให้พวกเราได้มาคุยกัน และก็เป็นประโยชน์สำหรับผู้ป่วยและหน่วยงานค่ะ

Believe nothing of what you hear, and only half of what you see.   ขอเป็นกำลังใจให้นะคะ

Your   English   is   better   tnan   me.  I   think   that   I   have  to  learn   more.   So,   I   have   to   try   and   try   again.   เหนื่อยที่จะเขียนเป็นภาษาอังกฤษค่ะเพราะไม่มีลูกตรวจไวยกรณ์ให้   ถ้าผิด grammar   ก็ขออภัยค่ะ       

รักทุกความคิดเห็น..จริง ๆ.. ขอบอก

ตอนนี้นู๋เล็ก คนตัวเล็กใจใหญ่ มี blog เป็นของตัวเองแล้วจ้า ขยันเขียนซ๊ะด้วยสิ