สงกรานต์

เปิดศูนย์อำนวยการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปี 2552 หวังให้สงกรานต์ในเขตพื้นที่จังหวัดร้อยเอ็ด มีความปลอดภัยสูงสุด

 

 

            นายชิดพงษ์  ฤทธิประศาสน์  ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง  อาทิ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัด สาธารณสุขจังหวัด ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัด แถลงข่าวเปิดศูนย์อำนวยการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปี 2552   โดยมุ่งหวังที่จะให้การใช้รถใช้ถนนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ในเขตพื้นที่จังหวัดร้อยเอ็ด มีความปลอดภัยสูงสุด ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด ได้ตีธง เพื่อเปิดขบวนรณรงค์ขับขี่ปลอดภัยช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยมีกลุ่ม ตัวแทนข้าราชการ  ประชาชน  และเยาวชน ขับขี่รถจักรยานยนต์เปิดไฟใส่หมวก รณรงค์รอบเมืองร้อยเอ็ด

            ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด ได้ร่วมเปิดด่านตรวจที่ถนนเทวาภิบาล ซึ่งเป็นถนนสายหลักของจังหวัดร้อยเอ็ด ที่มีการเดินรถจำนวนมาก  เน้นบังคับใช้มาตรการ 3 ม.2ข. 1ร. ได้แก่ เมาไม่ขับ  สวมหมวกนิรภัย  มอเตอร์ไซค์ปลอดภัย  คาดเข็มขัดนิรภัย  มีใบขับขี่  และขับรถไม่เร็วเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด ขณะที่ กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดร้อยเอ็ด จัดเตรียมเสื้อสะท้อนแสง จำนวน 1,200 ตัว ที่ได้รับการสนับสนุนจากภาคเอกชน  มอบให้กับ สถานีตำรวจ ทั้ง  33 สถานี ในจังหวัดร้อยเอ็ด รับมือเทศกาลสงกรานต์   สำหรับช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่จังหวัดร้อยเอ็ดในปีที่ผ่าน มีผู้เสียชีวิต จำนวน  8  คน  บาดเจ็บ  84 คน

                                    ..............................................................

 

 

วัชรินทร์  เขจรวงศ์/ร้อยเอ็ด