แวนด้า
สัมเรือน น้องแวน สร้อยใยงาม

มอบรางวัลสุนทรียสนทนา งานKM รพ.พุทธ หอผู้ป่วยอายุรกรรมชาย 3


คุณก็ทำได้.. สร้างความรัก ความภาคภูมิใจในตนเองและหน่วยงาน

                 คณะกรรมการจัดการความรู้ โรงพยาบาลพุทธชินราช พิษณุโลก ได้จัดทำโครงการสุนทรียสนทนา เพื่อพัฒนาหน่วยงานอย่างยั่งยืน เพื่อให้หน่วยงานนำแนวทางสุนทรียสนทนาที่คณะกรรมการได้พัฒนาขึ้นมาเป็นแนวทางในการระดมความคิดเห็น, การพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างเจ้าหน้าที่, สร้างความรักความภาคภูมิใจในตนเองและหน่วยงานของตน   การใช้สุนทรียสนทนาเป็นเครื่องมือได้ดำเนินการมาตั้งแต่วันที่ 1  ธันวาคม  2550

การประเมินผลความสำเร็จพิจารณาจาก ความสม่ำเสมอของการดำเนินการ   ความสอดคล้องของการดำเนินงาน ระหว่างแนวทางสุนทรียสนทนา  และผลการพัฒนาที่เกิดขึ้น

ในปี ๒๕๕๑ มีหน่วยงานสมัครเข้าร่วมกิจกรรมสุนทรียสนทนาจำนวน ๒๕ หน่วยงาน

คณะกรรมการจัดการความรู้โรงพยาบาลพุทธชินราช พิษณุโลก ได้พิจารณาการดำเนินการของแต่ละหน่วยงานแล้วมีมติให้รางวัลแก่หน่วยงานดังต่อไปนี้

หอผู้ป่วยอายุรกรรมชาย 3  (รางวัลดีเยี่ยม)

                หอผู้ป่วยอายุรกรรมชาย 3  นำสุนทรียสนทนามาใช้ในการพัฒนางานอย่างกว้างขวางจนเกิดนวัตกรรมในการค้นหาปัญหาและความต้องการของผู้รับบริการ นวัตกรรมในการบริการ และสิ่งประดิษฐ์ เช่นโครงการคืนจีวรให้พระ  โครงการ Hospitel เป็นต้น  จนได้นำผลงานไปนำเสนอในงาน Thailand Research Expo 2008 ของสำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ หรือสภาวิจัยแห่งชาติเดิม  ซึ่งเป็นงานนำเสนอผลงานวิจัยระดับชาติ จากผู้วิจัยทุกภาคส่วนของประเทศ  เมื่อวันที่ 16  กันยายน 2551   นอกจากนั้น เจ้าหน้าที่ของหอผู้ป่วยอายุรกรรมชาย 3 ยังได้ร่วมเป็นทีมวิทยากรในการอบรมสุนทรียสนทนาแก่เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลพุทธชินราช หลายครั้ง  และเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลทุกแห่งในเขต 2  จำนวน 50 โรงพยาบาล รวมทั้งได้นำเสนอการดำเนินงานในการรับดูงานจากหน่วยงานภายนอกหลายครั้ง 

 

 

คำสำคัญ (Tags): #เราทำได้
หมายเลขบันทึก: 254685เขียนเมื่อ 9 เมษายน 2009 15:02 น. ()แก้ไขเมื่อ 6 กันยายน 2013 20:34 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน


ความเห็น (2)
  • มาเป็นกำลังใจให้ เก่งจังเลยเขียนได้ 2 บันทึกแล้ว....

ดูรูปแล้วชื่นใจ ภูมิใจมากๆ

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี