ขอมอบบันทึกนี้ให้คุณพี่ปาณิกค่ะ

  สวัสดีวันสบายๆค่ะ

  วันนี้เป็นวันศุกร์แล้ว วันจันทร์ก็หยุดอีก สบายจัง แต่ก็ต้องทำงาน แหะๆ เข้าเรื่องกันดีกว่าค่ะ

      เมื่อวันอังคารที่ผ่านมาทางทีมงานเราไปดูสถานที่ที่จะจัดงาน Gotoknow Forum ค่ะ  ซึ่งดิฉันได้บอกเล่าเรื่องราวของการดูสถานที่ไปแล้ว มาในบันทึกนี้จะขอเผาพี่ชายใน Lab คนหนึ่งค่ะ วันนั้นเราไปดูสถานที่กันสามคนค่ะ มีดิฉัน กุ้ง และพี่แนท (คุณปาณิก) สถานที่แรกที่เราไปนั่นคือวัดดอน ตำบลคูเต่า อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลาค่ะ

     เป็นโชคเข้าข้างเราจริงๆเลยค่ะ โชคดีที่พระอาจารย์อยู่ ทางทีมเลยได้ปรึกษางานกับท่านแล้วเราคุยกันไปถึงเรื่องผลิตภัณฑ์เชือกกล้วย ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ OTOP ของชาวคูเต่าค่ะ ผลิตภัณฑ์นี้มีทั้งกระเป๋า ที่ใส่มือถือ หมวก และ ฯลฯ ค่ะ งามมากๆเลยค่ะ เมื่อเราเสร็จธุระจากที่วัดดอนแล้ว ทางทีมงานก็มุ่งหน้าต่อไปยังแหลมโพธิ์ค่ะ เพื่อไปสำรวจร้านอาหาร และกุ้งได้ถามขึ้นมาว่า

 กุ้ง: อาร์ม ที่เราคุยกันคือผลิตภัณฑ์เชือกกล้วยใช่ไหม

 อาร์ม : อือ ใช่

 กุ้ง: ไม่ใช่ผลิตภัณฑ์เชื่อมกล้วยใช่ไหม

อาร์ม : หือ อือ ไม่ใช่

 กุ้ง : พี่แนทเรียกว่าผลิตภัณฑ์เชื่อมกล้วย

 

 

 

     เป็นเรื่องที่ฮาค่ะ เพราะดิฉันยังไม่เคยได้ยินชื่อผลิตภัณฑ์เชื่อมกล้วยเลย นี่คือ ฮาเรื่องที่หนึ่ง หลังจากนั้นเราทั้งหมดมุ่งหน้าไปยังแหลมโพธิ์ค่ะ หลังจากถึงที่ ดิฉันกับกุ้งก็เดินไปถ่ายรูปบรรยากาศร้านอาหารค่ะ หันไปอีกทีก็เห็นคุณพี่แนทกำลังนั่งรออยู่ในซุ้มด้านหน้าค่ะ เราก็เดินเข้าไปนั่งด้วย และคุณพี่ก็เิ่ริ่มบทสนทนาว่า

 พี่แนท : เขาข้างหน้าเรา(ตรงข้ามแหลมโพธิ์)คือ เขาคอหงส์ใช่มั้ย

 อาร์ม : หือ 55555+ มันคือเกาะยอไม่ใช่หรอ

พี่แนท : เขาคอหงส์ไม่ใช่หรอ

อาร์ม : ไม่ใช่ กุ้งว่าไง

กุ้ง : (ด้วยความที่ยังงงๆกับคำพูดพี่แนท)

ลุงที่ร้า่นอาหาร : นั่นน่ะเกาะยอ

   

 

 

      กร๊ากๆๆๆๆ ฮาเรื่องที่สองค่ะ ท่านสมาชิกที่อยู่ในหาดใหญ่ หรือว่าเคยไปทานอาหารที่แหลมโพธิ์มาแล้ว คงเห็นภูเขาที่อยู่ด้านตรงข้ามกันใช่มั้ยค่ะ นั่นคือฝั่งของเกาะยอค่ะ ส่วนเขาคอหงส์จะเป็นภูเขาแนวยาวแถวๆ มหาลัยสงขลานครินทร์ค่ะ ซึ่งอยู่คละฝั่งกันเลยค่ะ อิอิ

     หลังจากนั้นเราก็นั่งดูเมนูอาหาร ดิฉันเองก็ถ่ายรูปเมนูอาหารอย่างเพลินๆ สักพักคุณพี่แนทก็เริ่มด้วยประโยคที่ว่า

พี่แนท : ปลาขี้ตัวนี่ก็แพงเหมือนกันเนอะ

อาร์ม : (กำลังถ่ายรูปอยู่)  อือๆ หาๆๆๆๆๆๆๆๆ

          ปลาขี้ตัวไหน (เริ่มหันไปมองรูป) พี่แนท...นี่มันปลาขี้ตัง ปลาที่เค้าใส่ในแกงส้ม ใช่มั้ยกุ้ง

กุ้ง : อือ ใช่

 

 

     ฮารอบสามค่ะ สงสัยพี่แนทจะทำงานเยอะเกิน คงกำลังเบลอๆค่ะ วันนี้ก็เลยแซวพี่แนทกันใหญ่เลยค่ะ กับผลิตภัณฑ์เชื่อมกล้วย เขาคอหงส์ และปลาขี้ตัง  อิอิ บันทึกนี้เพื่อคลายเครียดค่ะ เห็นใจพี่แนทค่ะเพราะงานเยอะ ถ้ายังไงมีอะไรให้น้องช่วยก็บอกนะค่ะ ยินดีค่ะคุณพี่แนท