ตามความเชื่อในบันทึก < KV (หัวปลาใหญ่) มน. ชัด ๆ อีกครั้ง > ของผมนั้น เพื่อเป็นแนวทางในการปฏิบัติ จึงขอนำภาพรวม ๆ ของงานวิจัย งานด้านประกันคุณภาพ (QA) และงานด้านการจัดการความรู้ (KM) มาเผยแพร่อีกครั้ง เป็นดังนี้ครับ
1.
ด้านวิจัย
2. ด้านประกันคุณภาพ
(QA)
3. ด้านการจัดการความรู้
(KM)
วิบูลย์ วัฒนาธร
เรียนท่านรองวิบูลย์ ที่นับถือ
ก่อนอื่นต้องขอขอบพระคุณ มหาวิทยาลัยนเรศวร ที่ให้ JJ มาเรียนรู้เรื่องคุณภาพ ตั้งแต่สมัย ครูเก่าคือ ศาสตราจารย์ นายแพทย์ ทองจันทร์ จวบจนทุกวันนี้จนท่านอธิการบดีท่านปัจจุบันและท่านรองวิบูลย์ และทีมงานมอบเสื้อสามารถ NU_QA_KM ให้ด้วยความซาบซึ่ง
ขอเรียนด้วยความเคารพ รบกวนท่านรองวิบูลย์ ฝันให้ทั้งสามภาพเป็นภาพเดียวกัน น่าจะเป็นการบูรณาการที่สุดประเสริฐ
คงไม่เป็นการละลาบละล้วงกิจการภายใน ของ ชาว ม.น นะครับ ด้วยความปรารถนาดีจริงๆครับ
ขอบคุณครับอาจารย์หมอ JJ
ภาพรวมทั้งสามก็จะเป็นเช่นเดียวกันกับภาพแรกที่อยู่บนสุด (วิจัย) เพียงแต่ว่าให้เพิ่มตัวกระตุ้น (Catalysts) เข้าไปอีก 2 ต้ว คือ QA และ KM ตรงตำแหน่งที่มีคำว่า RBM, RBL และ RBS
ส่วนอีก 2 ภาพข้างล่างนั้น ผมตั้งใจให้เห็นความเชื่อมโยงของ Activities ต่าง ๆ ของ QA และ KM ด้วยครับ เพื่อให้ทุกคนเข้าใจตรงกันว่าสิ่งที่ตัวเองกำลังทำอยู่ (โครงการ/กิจกรรม) นั้น ๆ มีความสำคัญอย่างไรและอยู่ส่วนไหนของภาพรวมทั้งหมด
กราบเรียนท่านรอง วิบูลย์
ขอบพระคุณครับที่จะให้ JJ มาเรียนรู้ กับทีม ม.น ในวันที่ ๓๐ พ.ค
ภาพบนสุด หากมีลูกศร เชื่อม ย้อนกลับ จาก "ความเป็น ไท...ชุมชน ประเทศชาติ>>>มาที่ นิสิต บุคลากร คณาจารย์ ผู้บริหาร" จะสมบูรณ์แบบ ตามที่ สมศ ประสงค์ให้กลับมาพัฒนา สถาบับอุดมศึกษาครับ
ขอบคุณอีกครั้งครับอาจารย์หมอ JJ ผมจะรอให้มีการช่วยกันเสนอแนะไปอีกสักพัก แล้วจะนำข้อเสนอแนะทั้งหมดมาสรุปเป็น Model ใหม่ภายหลังครับ
เป็นกำลังใจให้ครับ
ทีมงาน KKU_KM ติดตามดู พัฒนาการของ ม.น เพื่อนำไปเป็นแบบอย่าง UKM ครับ