ช่วงบ่ายของวันที่ 18 เม.ย. 49 เมื่อกลับมาพร้อมกันที่ห้องประชุมอีกครั้งหนึ่ง ก็พบว่าโต๊ะในห้องถูกเคลื่อนย้ายออกไปหมดแล้ว เหลือเพียงเก้าอี้ให้นั่งล้อมกันเป็นวงกลม....เวลาที่สำคัญมาถึง...AAR นั่นเอง
อาจารย์ ดร.ประพนธ์เป็นผู้ดำเนินรายการ AAR ในครั้งนี้ พี่เม่ยประทับใจ พลัง ในการทำงานของอาจารย์มากค่ะ เพราะช่วงเช้าพบกันในลิฟท์ อาจารย์ยังบอกว่าไม่ค่อยสบาย พี่เม่ยแอบสังเกตว่าอาจารย์คงจะเป็นหวัด แต่เมื่อเริ่มดำเนินรายการ AAR อาจารย์ก็ไม่เหลือร่องรอยของความไม่สบายให้เห็นอีกเลย
   คำถามก็เหมือนกับการทำ AAR ทุกๆครั้ง คือวัตถุประสงค์ที่มาในครั้งนี้ บรรลุ ไม่บรรลุ ข้อเสนอแนะ  กลับไปจะทำอะไร แต่มีพิเศษขึ้นมานิดหน่อยก็คือ ให้เสนอชื่อผู้ที่เห็นว่าเหมาะสมในการเป็นผู้นำเครือข่ายคุณอำนวย(ขับเคลื่อน KM) และ ถ้าท่านได้เป็นผู้นำเครือข่าย ท่านจะทำอะไรบ้าง
ต่อไปนี้คือ AAR ของพี่เม่ย
  • วัตถุประสงค์ อยากเรียนรู้ competence คุณอำนวย เพื่อนำมาประเมินตนเองได้ว่ามีความสามารถใดบ้าง และอยาก F2F กับคุณอำนวยชั้นเซียนหลายๆท่าน
  • บรรลุ ได้ F2F สมความคาดหวัง แถมได้ทานข้าวโพดหวานที่ท่านอาจารย์ JJ ซื้อมาฝาก  น้ำผึ้งแท้จากอาจารย์ Beeman และคุณบอย จาก มน.
  • ไม่บรรลุ ก็ยังไม่รู้อยู่ดีว่าเรามี competence คุณอำนวยตัวไหน ในระดับใด (รู้สึกเหมือนรวมๆปะปนกันอยู่ในตัวเอง  เมื่อตอนประเมินตนเองส่งให้คุณธวัช ก็เดาๆบ้างค่ะ)
  • ควรปรับปรุงอะไร พี่เม่ยก็บอกไม่ได้ชัดเจน รู้แต่ว่าทำอย่างไรก็ได้ให้เรื่องเล่า “เร้าพลัง”มากกว่านี้หน่อยค่ะ
  • เสนอท่านผู้นำเครือข่าย พี่เม่ยเสนอท่านอาจารย์ JJ
  • ถ้าเป็นผู้นำฯจะทำอะไร ก่อนอื่นพี่เม่ยก็ต้องขอทำความรู้จักกับคุณอำนวยทุกท่านให้มากกว่านี้  ลึกซึ้งกว่านี้ก่อนเพราะเวลาเพียงสองวันไม่เพียงพอค่ะ  หลังจากได้รู้จักกันเป็นอย่างดีแล้ว พี่เม่ยค่อยลาออก

   AAR ที่มี เฮ เฮ ฮา ปะปนอยู่ ทำให้สนุกสนานกันมาก เมื่อครบวง อาจารย์ประพนธ์ก็ฝากเพลงไว้ท่อนหนึ่ง คือ “หากฉันมี..สิบหน้า...อย่างทศกัณฐ์....” ก่อนที่จะส่งมอบไมค์ให้อาจารย์วิจารณ์กล่าวปิดการเสวนา
   พี่เม่ยฮัมเพลงต่อจากที่อาจารย์ประพนธ์ร้องค้างไว้... “สิบหน้านั้น....ฉันคงหัน มายิ้มให้เธอ” แต่รอยยิ้มของแต่ละหน้าจะยิ้มได้พร้อมเพรียงกัน และสวยงามเหมือนกันหมดคงไม่ได้บางหน้ายิ้ม บางหน้าอาจจะบูดบึ้ง เพราะมันแยกกันอยู่เสียแล้ว  คิดไปคิดมา เจ้ากบตัวนี้จึงขอมีเพียงหน้าเดียวเท่าเดิมไปก่อน แต่เป็นหน้าที่หมดจด เหมาะเจาะ พอดี ลงตัว ประมาณนี้ไปก่อนค่ะ