ฝึก อปพร.

เค้าว่า..เอาหมู..ไปฝึก อปพร.

เกริ่นมา ..ก็ เจ็บปวดกระดองใจแล้วครับ..

เค้าว่า.."เอาหมู.มาฝึก อปพร."

อปพร..หรือที่เรียกได้ได้ง่ายๆ แบบเต็มๆ ก็คือ..อาสาสมัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือน นั่นแหละครับ..ซึ่งมาปีนี้ ผมก็ได้มีโอกาสได้ไปสัมผัสกับ บรรยากาศ การอบรม การฝึก ก็ร่วมๆ แล้ว 5 วันนะครับ ..

ถ้าจะถามว่า..ทำไม? ต้องไปฝึกไปอบรม นะหรือ?

ก็พูดได้เต็มปาก เลยนะครับว่า..เป็นหลักสูตร ที่เป็นประโยชน์มากเลยนะคร้บ ถึงแม้ว่าเราจะทำงานในส่วนของบริษัทฯ เอกชน หรือองค์กรใดๆ ก็แล้วแต่..ทุกสิ่งที่ได้รับ มาจากการอบรม ไม่ว่าจะเป็นเรื่องใดก็แล้วแต่..ก็สามารถนำมาเป็นประโยชน์ แก่สังคม องค์กร ครอบครัว และตัวเราทั้งสิ้น..

ที่เกริ่นไว้ว่า "เอาหมู..ไปฝึก.." นั้น หมายถึง "ตัวผม" เองแหละครับ  เพราะตัวผมนั้น หนักก็ร่วมๆ เกือบจะเต็มร้อยกิโล..นะครับ.ก็เลยเปรียบเทียบ..ซะ..แฮะๆ ใกล้เคียง เลย ครับ ....

และเป็นที่น่าดีใจ..สำหรับรุ่นผม ก็คือ..

นอกจากจะมีบุคคลากร จากองค์กรต่างๆ ทั้งภาครัฐ และเอกชน ธุรกิจ ต่างๆ มาร่วมกันฝึกกันแล้ว..ผมได้มีโอกาส ฝึกร่วมกันกับ ผู้นำ องค์กรท้องถิ่นหลาย ต่อหลายท่าน รวมถึง ระดับ ผอ.โรงเรียน..ซึ่งโดยรวมๆ แล้ว ก็ถือว่า..เป็นสิ่งที่ดี นะครับ ที่หลายภาคส่วน ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญ ของการเป็น อปพร.นี้ โดยทุกคน ได้มีเจตนาและความมุ่งหวังในลักษณะ ทิศทางเดียวกัน ก็เพื่อสังคม องค์กร ครอบครัว และตัวเรา..

ก็ทำให้การฝึกอบอรม ในครั้งนี้ ได้มุมมองที่หลากหลาย นะครับ ทำให้การฝึกอบรม ก็เป็นไปอย่างเต็มประสิทธิภาพ..ตามมุมมองของผมนะครับ..

ก็นำมาเล่า ให้เพื่อนๆ สมาชิก ได้แว๊ป มาอ่าน สักเล็กๆ น้อย ๆ ก็ยังดี นะครับ..เพราะเป็นความเคลื่อนไหว และความภูมิใจ ของคนชื่อ..พิชิตชัย  ใจอารีย์ ครับ..

ท้ายสุด ก็ได้ฝึกอบรม จนจบ สมความมุ่งหวังครับ..

และได้รับความไว้วางใจจาก ผู้เข้าร่วมอบรม ให้รับ หน้าที่ "รองประธาน อปพร.รุ่น 9 รับผิดชอบฝ่ายบริหาร" ก็ถือว่า เป็นความภาคภูมิใจ อีกอย่างหนึ่งครับ..

ซึ่ง คำว่า อปพร.นั้น อาจจะไม่ใช่สิ่งใหม่..สำหรับเพื่อนสมาชิกหลายๆ คน แต่ก็เป็นสิ่งใหม่ และความภาคภูมิใจ สำหรับผมครับ..

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน กิจกรรมกับงานสังคมความเห็น (2)

อปปร.ก่อตั้งไทยยั้งยืนยง ร่วมฝ฿กมาหลายรุ่น เป็นอาสาที่ทำประโยชน์ลดอุบัติเหตูครับ

เพา
IP: xxx.147.59.208
เขียนเมื่อ 

ดีๆคะพี่เป็นกำลังใจให้นะคะ

สิ่งที่พี่ทำดีที่สุดแล้วคะ

มีคนส่วนน้อยที่จะเสียสละ

เวลาของตัวเองเพื่อมาช่วยส่วนรวม