(ตอน4) "Click"          (ตอน3) "Click"           (ตอน2) "Click"          (ตอน1) "Click"

แรงปรารถนาที่ดิฉันอยากจะทำหลังกลับจาก มอ. เป็นที่สุดก็คือ กลับมาจัดกำหนดการของ UKM ครั้งที่ 3/48 วันที่ 24 - 25 มิ.ย. 48 ณ ทรัพย์ไพรวัลย์แกรนด์โฮเต็ล พิษณุโลก ให้มีบรรยากาศเป็นแบบ KM จริงๆ  อย่างที่ดิฉันได้พบได้เห็นมาจาก มอ.  เรียกว่า แทบจะ Copy มาทั้งหมดเลยก็ว่าได้  เพราะขณะนั้น ยังไม่มีปัญญาจะคิดให้ดีกว่านี้ รวมทั้งคิดว่า จะเรียนเชิญ อ.จันทวรรณ มาเผยแพร่ Blog แก่สมาชิก UKM อีกครั้ง (บังเอิญคราวนั้น อาจารย์ติดภารกิจเร่งด่วน โชคดี อ.กรกฎ มาแทนได้)

นอกจากนั้น ดิฉันยังปรารถนาจะเผยแพร่ประโยชน์ของ Blog ให้มีผู้ได้รับทราบกว้างขวางยิ่งขึ้น

ดังนั้น  เสร็จจากการเสวนา UKM  วันที่ 26 มิ.ย. 48 ดิฉันก็กลับมาเปิด Blog ของดิฉันเองอีก 1 Blog ทันที ชื่อว่า QA_KM ในมหาวิทยาลัยนเรศวร  ความที่ร้อนวิชา จากการเสวนา UKM ได้แก่นความรู้เรื่อง การบริหารจัดการงานวิจัยที่มีคุณภาพ ก็อยากจะบอกทันที  ดังนั้น Blog ที่ 2 ของดิฉันจึงเกิดแบบสุ่มสี่สุ่มห้า ไม่ได้บอกที่มาที่ไป มาถึงก็ว่ากันเลย เรื่องแก่นความรู้..... 

 

และวันเดียวกันนี้เอง วันที่ 26 มิ.ย. 48  ด้วยตัวคนเดียวโดดนี้แหละ เชื่อไหมว่า ดิฉันสามารถตั้งชุมชนได้  พูดแล้วจะหาว่าคุย  ดิฉันมีภาพมายืนยันด้วยนะค่ะ  ชุมชนที่ว่านี้  มีชื่อว่า 9 Cops plus Office in NU  ชื่อยาวตั้ง 3 วาแหนะ  อ้อ!  แล้วสมาชิกก็มีตั้ง 2 Blog  คือ  NU_OfficeKM  กับ  QA_KM ในมหาวิทยาลัยนเรศวร  คนไม่ใกล้ไม่ไกล Blog ของตัวเองทั้ง 2 Blog เลย ไหนใครว่าตั้ง Cop ยากไง  ไม่เห็นยากเลย เห็นไหม ดิฉันทำได้แล้ว

ว่าแต่.....เหงาจัง  หาเพื่อนคุยดีกว่า....