อันนี้เป็นเรื่องที่ต่อจากเรื่องที่แล้ว เมื่อสามีบริหารจัดการภรรยาตามคุณลักษณ์ที่แล้ว ภรรยาล่ะ ก็ต้องเข้าไปจัดการสามีให้อยู่หมัดเช่นกัน กล่าวคือ
- ต้องดูแลเอาใจใส่บ้านเรือนในความรับผิดชอบของตนเองให้ดี อย่าให้บกพร่อง
- ต้องดูแลเอาใจใส่ญาติฝ่ายสามีให้ดี ทั้งนี้เพื่อป้องกันความรู้สึก "เป็นอื่น" จากฝ่ายสามีนั้น เราจะพบว่า ภรรยาจำนวนหนึ่ง จะได้รับการยกย่องจากญาติฝ่ายสามีว่า "ใจดีจริงๆ" แต่บางคนก็ว่า "อย่าไปยุ่งกับเขา" ดังนั้นต้องเลือก ว่าจะเป็นแบบไหน อย่างไรก็ตาม เมื่อเขาว่า "ดี" ดีนั้นเป็นพรที่จะให้ดีได้จริงๆ
- เมื่อฝ่ายสามีไม่นอกใจไม่นอกกาย ภรรยาก็ต้องไม่นอกใจนอกกายเช่นกัน
- ทรัพย์สมบัติที่สามีเป็นผู้แสวงหามาได้ ก็ต้องรักษาดูแลเอาใจใส่ไว้ให้ดี (กรณีที่ภรรยาเป็นแม่บ้าน สามีทำงานนอกบ้าน แต่ปัจจุบันทั้ง ๒ ฝ่ายทำงานนอกบ้านเหมือนกัน ก็ต้องหมั่นช่วยกันละนะ)
- ขยันไม่เกียจคร้านในการงานทั้งปวง
เรื่องนี้ต้องพิสูจน์ ว่าเข้าไปจัดการสามีให้อยู่หมัดได้หรือไม่ แต่เชื่อว่า ธรรมชาติพื้นฐานของคนคือ ความอ่อนโยน
ซาโยนาระ
เรียนเชิญมาร่วมสนุก และโหวต ภาพคู่ประทับใจได้ที่ ... โหวตได้แล้วค่ะ..ภาพคู่ประทับใจ
สวัสดีค่ะคุณนมินทร์
สบายดีนะคะ หายไปนาน ติดตามอ่านกระท่อมปลายนาค่ะ
แต่บันทึกนี้ .. คงไม่ได้ใช้ค่ะ ... อิ อิ ... จะนำไปบอกต่อแล้วกันนะคะ
.... เชื่อมั่น จากประโยคสุดท้ายค่ะ ...
ธรรมชาติพื้นฐานของคนคือ ความอ่อนโยน
ดูจาก คู่รักวัยดึก ของป๋าอี๋ ปู่ย่า ตายาย
น้ำหยดลงหิน ทุกวันหินยังกร่อน แล้วหัวใจอ่อน คง ... อ่อน โยน ลง ? ค่ะ :)
ขอบคุณค่ะ ... ศรัทธา และ เชื่อมั่น ในสถาบันครอบครัว ค่ะ
สวัสดีครับ คุณครูอ้อย
สวัสดีครับ poo