เวทีเติมสาระ แบ่งปันความรู้ แลกเปลี่ยนประสบการณ์ เพื่อระบบการดูแลผู้สูงอายุแบบบูรณาการ ช่วงที่ 2 กำหนดในเช้าวันที่ 2 ของการประชุม (23 มค.52) ค่ะ ซึ่งจะประกอบด้วย 3 ห้องย่อยด้วยเช่นกัน แต่วันนี้ไม่หมุน เพราะแต่ละห้องก็จะมีเรื่องราวมากมาย ที่ฟิตเวลาพอดี
แต่ละห้องจะประกอบด้วยเนื้อหาสาระ ได้แก่
ห้อง Miracle Grand A : การเตรียมตัวเพื่อช่วยให้ผู้สูงวัยเข้าสู่วาระสุดท้ายของชีวิตอย่างสงบ ... เพื่อให้เกิดการ ลปรร. ในประเด็นที่ผู้เข้าร่วมมีความสนใจร่วมกัน รวมทั้งเปิดพื้นที่ให้กับคนทำงานในพื้นที่ ได้บอกเล่า และแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน และการเรียนรู้ที่พบจากการทำงานผู้สูงอายุ โดย นางสาววรรณา จารุสมบูรณ์ และเครือข่ายพุทธิกา
ห้อง Miracle Grand B : การจัดระบบสวัสดิการสังคม สำหรับผู้สูงอายุในชุมชนอย่างยั่งยืน ... นำเสนอการพัฒนาภาคีความร่วมมือ ของภาคสาธารณสุข ท้องถิ่น และชุมชน เพื่อพัฒนาระบบการดูแลสุขภาพผู้สูงอายุในชุมชน โดยห้องนี้ จัดการเรียนรู้ เพื่อสะท้อนแนวคิด เทคนิค กระบวนการ และเสนอให้เห็นรูปธรรม สวัสดิการสังคมในระดับชุมชน จากความร่วมมือ ภาคีที่เกี่ยวข้อง และสามารถสะท้อนการสนับสนุน ให้เกิดระบบสวัสดิการสังคม ในรูปแบบต่างๆ ได้ ผ่านรูปธรรมการพัฒนา และการจัดการกองทุนสวัสดิการชุมชน กิจกรรมหลากหลายของศูนย์เอนกประสงค์ การพัฒนาสภาพแวดล้อม และอุปกรณ์ หรือสิ่งสนับสนุน รวมทั้งการพัฒนาศักยภาพ ของระบบการดูแล สำหรับผู้สูงอายุในชุมชนได้อย่างยั่งยืน โดย ศ.ศศิพัฒน์ ยอดเพชร คุณวนิดา วิระกุล และคุณอรจิตต์ บำรุงสวัสดิ์
ห้อง Miracle Grand C : รูปแบบ วิธีการจัดการสภาพแวดล้อม และสิ่งอำนวยความสะดวก รวมทั้งนวัตกรรมที่เอื้อต่อการดูแลกลุ่มผู้สูงอายุที่บ้าน ...การพัฒนาสภาพแวดล้อมที่เอื้อต่อการดำรงชีวิตของผู้สูงอายุ ตลอดจนผู้ดูแล รวมประเด็นปัญหาที่พบบ่อย จากการมีสิ่งแวดล้อม และสิ่งอำนวยความสะดวกที่ไม่เหมาะสม หรือไม่สอดคล้งกับบริบท สิ่งแวดล้อม ในมิติทางกายภาพ สังคมวัฒนธรรม หลักคิดรูปแบบ และวิธีการที่คิดค้น เพื่อป้องกัน ลดปัญหา หรือแก้ไขปัญหา โดย รศ.ไตรรัตน์ จารุทัศน์
3 ห้อง 3 อารมณ์ ค่ะ คิดยากมาก ที่จะเลือกเข้าห้องไหน ดี เพราะว่า อยากเข้าไปทั้งหมดเลยละค่ะ
รวมเรื่อง ภาคีร่วมพัฒนาระบบดูแลผู้สูงวัย
เอาสุดหล่อคุณหมอมาฝากจ้า