.....วันนี้เป็นวันหยุด..(ก็ใช่น่ะสิ..ใครๆเขาก็รู้ อิอิ )..แต่มีเรื่องหนึ่งที่พอลล่าต้องสะสางให้เสร็จ คือการสะสางพื้นที่โต๊ะทำงานข้างๆ เพื่อต้อนรับน้องใหม่ที่จะมาช่วยงานพอลล่าอีกคนหนึ่ง .. รวมเป็นสองคนแล้วค่ะ ดีจัง...เย้ๆๆ



จึงจำเป็นต้องใช้เวลาวันหยุดเข้ามาสะสางค่ะ ลองนึกภาพดูนะคะ.. ว่ามันเยอะขนาดไหน..แบบว่า ต้องใส่ชุดที่ดูทะมัดทะแมง เพราะต้อง รื้อ ขน ทิ้ง คัดเลือกของและเอกสารที่จำเป็นเก็บไว้...ที่ไม่จำเป็นก็จะแบ่งเป็นต้องทำลาย หรือทิ้งได้เลย..เมื่อคัดเลือกไป ก็คิดทบทวนไป... บางอันก็เสียด๊าย..เสียดาย...แต่จำเป็นต้องทิ้งค่ะ

พอดีมาได้มาอ่านเจอ power point ที่ได้รับจากเพื่อนคนหนึ่ง...ช่างเป็นอะไรที่ตรงกับความรู้สึก ณ ขณะนี้มากๆ ค่ะ พื้นที่ห้อง.... พื้นที่โต๊ะที่เราต้องสะสาง เลือกเก็บ... เลือกทิ้ง ...
ก็เปรียบเสมือนหัวใจ
ของเรา....ที่ต้องเลือกเก็บ เลือกปล่อยวาง... บางเรื่อง..เพื่อทำให้หัวใจของเรามีที่ว่างพอ...สำหรับรับสิ่งใหม่ๆ ที่สำคัญและจำเป็น...ลองอ่านดูนะคะ





















มีความสุขกับวันหยุดกันทุกท่านนะคะ
อย่าลืม นะคะ ขณะจัดห้องก็คิดถึงหัวใจไปด้วย ว่าคงต้องเลือกเก็บบางอย่างและทิ้งบางอย่าง เพื่อเปิดรับสิ่งใหม่ๆ (ที่ดีกว่า)
ที่จะเข้ามาในชีวิตค่ะ อิอิ ..
สวัสดีคะน้องพอลล่า
เก็บพื้นที่หัวใจให้ว่างรอใครคะ
พี่ประกายขอเชียร์ ด้วยคนคะ
สวัสดีค่ะ พี่ประกาย
. ประกาย~natachoei ที่~natadee
ขอบคุณมากค่ะ สำหรับกองเชียร์ที่สุดแสนจะน่ารัก อิอิ
รอไม่รอ ก็ต้องเคลียร์ไว้ก่อนค่ะ ...อิอิ ปล่อยวาง...ค่ะพี่ เอิ๊กซ์...
มีความสุขกับวันหยุดค่ะ
ไว้จะไปทักทาย บล็อกเกอร์ใหม่ นะคะ
น้องพอลล่า ชิ้นไหน อันไหนไม่เอา ก็ส่งๆมาให้เด็กน้อยได้นะคะ
ขอให้มีความสุข มากๆค่ะ
หลับฝันเห็นเงินหมื่อน ตื่นก็ให้ได้เงินล้านนะคะ
สวัสดีค่ะ ท่านผอ...
. นายประจักษ์~natadee
ขอบคุณค่ะ รัก เคารพ และคิดถึงท่าน เสมอนะคะ
สวัสดีค่ะ พี่ครูต้อย..
krutoi
ส่วนใหญ่จะเป็นเอกสารมากกว่าค่ะ คงต้องทิ้ง และทำลายค่ะ
สำหรับเด็กๆ ...ไว้พอลล่าจะหาของดีๆ ที่เป็นประโยชน์ ไปให้นะคะ ..ขอบคุณสำหรับคำอวยพรค่ะ
งั้น ขอตื่นตลอดเลยดีไหมคะ ได้เงินล้าน เลยค่ะ อิอิ
ขอให้พี่ต้อย รวยๆๆๆๆๆ ค่ะ สุขภาพแข็งแรงด้วยค่ะ
สวัสดีค่ะ
สวัสดีค่ะ
* อิอิ
* เคยไหมพอทิ้งปุ๊บ...จะใช้ปั๊บ
* ทั้งๆ ที่เก็บมานานแสนปี...ฮือๆ
* สุขกายสุขใจนะคะ
หวัดดีจ๊ะพอลล่า
วันนี้เป็นหยุด ที่แสนสุขใจ ฮิ ฮิ ฮิ...........แต่ว่า พี่แคทจองที่ข้างๆของพอลล่าแล้วนะค่ะ(พูดเล่นค่ะ) เดี๋ยวน้องใหม่เขามาอ่านเขาจะเสียใจน๊อะ ...พอลล่าค่ะ..พี่แคทเคยเก็บแล้วทิ้งแบบนี้เปี๊ยบเลย...แต่..เหตุการณ์.ก็เกิด ขึ้น จะบังเอิญหรือไม่บังเอิญ ก็ไม่รู้ ...ปรากฏว่า็..ของที่เราคิดดีแล้ว ว่าคงไม่จำเป็นต้องใช้มั้ง(เพราะที่ผ่านมาก็ไม่เคยหยิบขึ้นมาใช้) ที่ทิ้งไป
..ณ..วันหนึ่ง ของที่เราทิ้งไป ทั้งๆที่คิดดีแล้วว่า คงไม่ต้องใช้อีกแล้ว....
....กลับจำเป็นต้องใช้....ของสิ่งนั้นมีคุณค่าทันที.....เคยมั๊ย..แบบนี้.
สวัสดค่ะพี่พอลล่า
มาช่วยกันเก็บพื้นที่ให้ว่างในหัวใจค่ะ
ต้อนรับสิ่งดีๆเข้ามาในหัวใจกันคร๊า
^_^
สวัสดีค่ะ พี่ครูคิม..
ครูคิม
พอลล่าก็พยายามมองด้านที่ทำให้เราเป็นสุขค่ะ พยายามลืมๆ ด้านทุกข์ ไปบ้าง แต่จริงๆแล้วการปล่อยวางอาจจะยากมากไปนิดนึงต้องฝึกฝนบ่อยๆค่ะ
รักและคิดถึงพี่คิมค่ะ
สวัสดีค่ะ พี่ครู
นาง พรรณา ผิวเผือก (ไม่มีชื่อกลาง)
พอลล่าสาธุ...ขออย่าให้เป็นเช่นนั้นเลยค่ะ ...
สวัสดีค่ะ พี่แคตตี้ ...
CAT9
ที่ข้างๆ พอลล่า ...พี่อยากมานั่งจริงหรอคะ
คือ ว่า... ถ้าพี่จะมาจริง ก็จะให้น้อง เขาไปนั่งที่โต๊ะว่างที่อื่นนะคะ พี่ ว่าแต่ ที่ปรึกษาเขานั่งรวมกันข้างบนตึกค่ะ ส่วนพอลล่าต้องทำหน้าที่หลายอย่างและต้องทำงานกับน้องๆ ด้วยค่ะ จึงต้องมานั่งข้างล่างค่ะ เอาไงดีคะ ปรึกษาแม่ต้อยไหม ..อยากให้พี่มานั่งด้วยค่ะ จะได้ปรึกษากัน อิอิ ขอบคุณค่ะ
สวัสดีค่ะ คุณครู
. เทียนน้อย
ตอนนี้ว่างหรือยังคะ ... อิอิ
แต่ของพี่พอลล่าไม่ว่างซะแล้ว ...เคลียร์ไม่ออก ค่ะ ..แป่ววว
แวะมาบอกน้องพอลล่าว่าไปดูประตู2บานได้ที่บ้านพี่แอ้ดนะคะ
http://gotoknow.org/blog/arunrat-add/237163
หัวใจถ้าปัดฝุ่นบ้างก็ดีเหมือนกันนะคะ
ว่าแต่ว่า..มันปัดไม่ค่อยออกนี่สิ..จาทำอย่างร่ายจ้ะ...อิอิ
สวัสดีค่ะ
นอนหรือยังค่ะ
แวะมาเยี่ยมค่ะ
มาดึกไปหน่อย ... รบกวนด้วยนะคะ
นอนหลับฝันดีนะคะ
http://gotoknow.org/blog/childen-home
แนะนำบันทึกของเด็ก ๆ ที่โรงเรียนด้วยค่ะ
สวัสดีค่ะ พี่ครูแอ๊ด..
. add
พอลล่าแวะไปเปิดประตูใจพี่มาแล้วค่ะ
ปัดไม่ออก ก็..ค่อยๆ หาวิธีไปค่ะ บางครั้งไม่ต้องปัดมันอาจจะหลุดได้เอง เพราะแรงลมค่ะ ...ซึ้งไหมคะพี่ อิอิ
สวัสดีคะ คุณครู...
. °o.O ปลายฟ้า O.o°
พอลล่ายังไม่นอนค่ะ ไม่ได้รบกวนเลยค่ะ
จะเข้าไปให้กำลังใจน้องๆค่ะ
ขอบคุณค่ะ ที่แนะนำ ....ไปณ บัดนาว ค่ะ
สวัสดีค่ะ