เช้านี้ (12 เม.ย.49) ช่วง 10.00 น. ที่หน้าห้องทำงานชั้น 6 ตึกไอที ที่ ม.น. ทางงานวิจัย และหน่วยประกัน ฯ ได้มีการรดน้ำขอพรจาก อ.วิบูลย์ (ผศ.ดร.วิบูลย์ วัฒนาธร : รองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและประกันคุณภาพ) และ อ.มาลินี (รศ.มาลินี ธนารุณ : คณบดีคณะสหเวชศาสตร์) มีผู้มาร่วมรดน้ำเกือบ 30 คน ทั้งที่ตอนแรกตั้งใจจะจัดกันแบบงานเล็ก ๆ ไม่มีพิธีอะไรมาก แต่พอคนรู้เข้าจากปากต่อปากเลยมีคนมาร่วมงานมาก ไม่ว่าจะเป็นพี่วันเพ็ญ พี่ขวัญตระกูล จากสำนักหอสมุด พี่ตา บัณฑิตวิทยาลัย อ.ภิรมย์ จากคณะเกษตร ฯ อ.วิชาญ จากศูนย์อวกาศ ฯ และท่านอื่น ๆ จนบริเวณหน้าห้องที่จัดงาน ดูคับแคบเลยทีเดียว

     พรจาก อ.วิบูลย์ รวมๆ แล้วคือ อยากให้เราชาว ม.น. ตั้งใจทำงานและฝ่าฟันอุปสรรคด้วยใจที่เข้มแข็ง ให้เอาแบบอย่างสมเด็จพระนเรศวรที่ต่อสู้อย่างมีความมานะบากบั่น และได้ชัยชนะในที่สุด และให้เรามีคุณธรรมในการปฏิบัติงานโดยยึดพระพุทธชินราชเป็นที่ตั้ง ส่วนคำพูดหวาน ๆ ทิ้งท้ายของ อ.มาลนี คือ "ยินดีรับใช้" ซึ่งอาจารย์ทั้งสองก็ยังคงให้กำลังใจและให้ความรักพวกเราเหมือนเดิม

     ความรู้สึกเล็ก ๆ จากใจ .. จากที่ได้ร่วมงานกับ อ.วิบูลย์  มาหลายปีแล้ว รวมทั้ง อ.มาลินีด้วย พูดได้อย่างมั่นใจได้เลยว่า คนที่เคยร่วมงานกับ อาจารย์ทั้งสองท่าน ต้องมีความรักและเคารพในตัวท่านทั้งสองอย่างมาก เพราะอาจารย์ได้ให้ความรู้และสอนประสบการณ์มากมายให้กับลูกน้องทุกคน ไม่ใช่เฉพาะในเรื่องงาน แต่ในเรื่องการดำเนินชีวิตส่วนตัว อาจารย์ทั้งสองคนก็มีข้อคิดให้เราเสมอ ทำให้ใคร ๆ ก็มีความรู้สึกผูกพัน ไม่ใช่เฉพาะในทางการงานอย่างเดียว แต่อาจารย์ทั้งสองทำตัวเหมือนพวกเราเป็นครอบครัวเดียวกันจริง ๆ

     ความจริงหน่วยประกัน ฯ ทำงานกับ อ.วิบูลย์มาตั้งหลายปี (5-6 ปี) ไม่เคยจัดงานดี ๆ อย่างนี้สักที พอมีงานวิจัยมาร่วมทีมได้ประมาณแค่ 2 ปี ก็ได้จัดงานดี ๆ อย่างนี้ขึ้นมาได้ ต้องยกความดีให้กับพี่นาง (คุณจรินทร จันทร์นฤมล) หัวหน้างานคนเก่งของงานวิจัยค่ะ

     RO_NUQA

..