อนุสาสกร่วมประชุมประจำเดือน มกราคม 2552 ในวันที่ 15 มกราคม 2552 เวลา 21.00 -22.00 น. ณ ลานดูทีวีหอพักสตรีชื่นชม หอพักนิสิตในมหาวิทยาลัยมหาสารคาม เพื่อให้พี่หอพบนิสิตและชี้แจงรายละเอียดเรื่องราวต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับนิสิตของหอพักนิสิต การอยู่ร่วมกัน ความปลอดภัย การเข้า-ออกหอพัก การย้ายหอพัก การแจ้งความประสงค์ในการอยู่หอพักต่อ รวมถึงการแจ้งซ่อมต่างๆในหอพัก
ที่สำคัญพี่หอได้เชิญชวนนิสิตเข้าร่วมกิจกรรมของหอพักนิสิตมากมาย อาทิ ในวันที่ 17 มกราคม 2552 จะจัดโครงการฝึกอาชีพอิสระ (ทำขนมกระหรี่พัฟ และ ทำ เปาะเปี๊ยะทอด) เวลา 08.30-16.00 น. ณ หอพักนิสิตมหาวิทยาลัยมหาสารคาม เป็นการส่งเสริมอาชีพอิสระ นิสิตสามารถที่จะนำไปประกอบอาชีพและสร้างรายได้ให้กับตนเองได้ เป็นการส่งเสริมการมีรายได้ระหว่างที่กำลังศึกษาอยู่ ช่วยแบ่งเบาภาระของครอบครัวได้ หลักสูตรละ 35 คน รวม 70 คน เป้าหมายนิสิตหอพัก นิสิตสามารถสมัครเข้าร่วมกิจกรรมได้กับพี่ๆหอพักนิสิตที่พักอยู่
และโครงการประกวดห้องพักน่าอยู่ ทุกเดือน พร้อมกับมีรางวัลให้ด้วยสำหรับห้องที่ได้การคัดเลือก และเชิญชวนทุกคนออกกำลังกาย เต้นแอโรบิกเวลา 17.00-18.00 น.จันทร์-ศุกร์ บริเวณลานหอพักนิสิต

และอนุสาสกได้ฝากความห่วงใยยังนิสิตทุกคน คือ ช่วงนี้อากาศเปลี่ยนแปรบ่อย และอุณหภูมิลดลงเรื่อยๆ อากาศหนาวเย็น ส่งผลกระทบต่อสุขภาพได้ ฉะนั้นขอให้ทุกคนรักษาสุขภาพ ทำร่างกายให้อบอุ่นอยู่เสมอ พักผ่อนให้เพียงพอ
อนงค์ ปะนะทัง
16 ม.ค. 52
สวัสดีค่ะอ.
Panda
คิดถึงอดีตสมัยละอ่อนปอตรีค่ะ..พักที่หอพักหญิงจุฬาค่ะ..
เพื่อนๆเค้าจะเวิร์คแต่งห้องกันมากช่วงมีการประกวดแล้วก็จะมีช่วงที่ให้นิสิตชายได้มีโอกาสมาที่ห้องนิสิตหยฺงสลับกันค่ะ..ช่วงนั้นสาวๆจะเวิร์คจัดห้องกันเป็นพิเศษ..ประมาณผักชีขึ้นได้ในวันเดียวล่ะค่ะ..(คนไม่ค่อยจะอยู่หอเพราะเอาแต่กลับบ้าน..อย่างแอ๊วก็เยต้องตกกระไดพลอยโจนไปกะเค้าด้วยค่ะเฮ่อ..
คิดไปก็ขำนะคะ..ทำไปได้..อิอิ
พี่นงค์สบายดีนะคะ..งานเข้าอย่างนี้ก็อย่าลืมดูแลสุขภาพด้วยนะคะ..^^
สวัสดีค่ะ
คุณครูแอ๊ว
สบายหรือเปล่าค่ะ อากาศคงจะอุ่นขึ้นเรื่อยๆ
เมื่อมองย้อนไป ก็เคยแต่อยู่หอพัก มีกิจกรรมหลากหลาย และสนุก ได้เพื่อน ได้มีกิจกรรมที่ร่วมกันดีๆค่ะ
คนที่พักอยู่หอพักมหาวิทยาถือว่าคุ้มค่า เพราะได้ร่วมกิจกรรมหลากหลาย ที่สำคัญปลอดภัยด้วยค่ะ
ที่ มมส. ก็จะมีกิจกรรมการเปิดหอด้วยเช่นกัน
ขอบคุณมาก ที่ต่อยอดความรู้ ลปรร ได้เข้าใจการใช้ชีวิตในหอพักมหาวิทยาลัยค่ะ