นับว่าเป็นการเที่ยว พักผ่อนที่คุ้มค่าและไม่สิ้นเปลืองมากนัก เดินทางแบบเช้าไป เย็นกลับ

        พี่ครูคิมโทรมาชวนว่าเราไปเที่ยวกันไหม  นัดพบกันตีห้าที่บ้านพี่ครูคิม  แต่ก็ยังไม่แน่ใจว่าจะไปที่ใดกันแน่  เพี่ยงแต่เคยพูดกันมาก่อนแล้วว่าจะไปจังหวัดเลย  พวกเราสองคนครอบครัวเดียวกัน มีสมาชิกเพียงเท่านี้  ได้ออกไปรับพี่คิมและน้องออโต้ เด็กข้างบ้านพี่คิมอีกคน 

        ออกเดินทางไปอำเภอด่านซ้าย  จังหวัดเลย สถานที่แห่งแรกพี่คิมบอกว่าจะแวะไหว้พระธาตุศรีสองรัก  คุณจ้อ  สามีบอกว่า "พี่คิมคงเข้าไปไม่ได้เพราะใส่เสื่อสีแดง"   พี่คิมบอกว่ามาแล้วก็ต้องเข้าไปให้ได้ไม่ยกเลยเพราะมีเสื้ออยู่ในรถอีกหลายตัว  ดู ๆ แล้วเป็นตะกร้าก็ว่าได้  เป็นเทคนิคอีกอย่างหนึ่งหรือว่าพี่เขาลืมเสื้อผ้า ของใช้ไว้ในรถ

       การเดินทางของเราก็เพื่อจุดหมายการพักผ่อน คลายเครียด อากาศหนาวมาก ๆ เมื่ออกจากพระธาตุคุณจ้อหลงทาง และหาทางกลับรถ  บังเอิญเมื่อเข้าไปในซอยนั้นทำให้จำได้คลับคล้ายคลับคราว่ามีบ้านเพื่อนอยู่ในซอยนี้คนหนึ่งชื่อตาดำ  แล้วก็ได้เจอกันจริง ๆ เป็นครั้งแรกหลังจากที่เรียนจบมา

      ออกจากอำเภอด่านซ้าย  ต่อไปยังอำเภอภูเรือ เพื่อไปชมดอกไม้เมืองหนาวที่สวยงามสองข้างทาง เมื่อชอบใจก็บันทึกภาพเอาไว้  นับว่าเป็นการเที่ยว พักผ่อนที่คุ้มค่าและไม่สิ้นเปลืองมากนัก เดินทางแบบเช้าไป เย็นกลับ

       พี่ครูคิมเสนอว่าถ้าจะให้ดีคราวหน้าต้องไปแบบนอนค้างคืน  ส่วนคุณจ้อ  สามีเสนอว่าคราวต่อไปต้องแวะไปทำบุญตามวัดต่าง ๆ เรื่อย ๆ ไปและแวะนอนค้างคืนเช่นกัน  มติของคณะตกลงเพราะมีสองเสียงคือพี่ครูคิมและคุณจ้อเท่านั้น