ประชุมกองวันนี้ อร่อยมาก

ที่จริงเช้าวันนี้ผมมีประชุมแผนพัฒนาคุณภาพต่อเนื่องจากวันอาทิตย์และจันทร์ซึ่งประชุมเต็มเช้าบ่ายทั้งสองวัน แต่วันนี้เที่ยงผมมีนัดประชุมกองกลางตามกำหนดที่ประชุมทุกเที่ยงวันอังคารครับ เช้าเข้าสำนักงานก็ติดตามเอกสารและระเบียบวาระการประชุมกอง ก็พบว่ามีวาระสืบเนื่องจากการประชุมครั้งที่แล้ว คือการกำหนด KPIs ของโครงการ งาน และกิจกรรมของกองที่หลายฝ่ายยังเขียนไม่เสร็จ

ขณะกำลังติดตามงานก็ได้รับโทรศัพท์จาก อ.ฮัสบุลลอฮฺ ตาเฮ หน.สำนักประกันคุณภาพการศึกษาโทรมาตามเข้าร่วมประชุม ก็รับปากว่าจะขึ้นไปประชุม แต่ขอเคลียร์เอกสารและงานที่เกี่ยวข้องกับการประชุมกองกลางก่อน เพราะมีเวลาอีกไม่มาก และหากไม่เสร็จก็จะกระทบกับแผนอื่นๆที่เขียนไว้ ปรากฏว่างานไม่เสร็จง่ายและเร็วอย่างที่คิดครับ เพราะน้องบางคนที่เขียน KPIs ไม่เสร็จ ไม่ใช่เพราะไม่รับผิดชอบ แต่หลังจากติดตาม พูดคุยกันแล้วพบว่า ทำไม่เป็น ไม่รู้จะเขียนยังไง เออ ให้มันได้ยังงี้ซิครับ ก็เลยสอนไป แนะไป แถมบ่นไปด้วย น้องเขียนร่างเสร็จส่งมาให้ดู ปรับแก้กันอุตลุด แต่ก็เสร็จครับ และคิดว่า คงได้ขึ้นไปประชุมเสียที แต่เมื่อเหลือบดูนาฬิกา เที่ยงพอดี น้องที่รับผิดชอบงานประชุมส่งเสียงเรียก ได้เวลาประชุมแล้ว เชิญทุกคนครับ

วันนี้เกเรไปนิดหนึ่งไม่เข้าประชุม ๑ รายการ คิดเอาว่า ก็เข้าประชุมตลอดไม่เคยขาดนี่นา ครั้งนี้แค่ครั้งเดียวเพื่อเตรียมงานในส่วนที่รับผิดชอบโดยตรง คงไม่เป็นไรหรอกนา เมื่อมาถึงตรงนี้คงต้องเลือกเข้าประชุมหนึ่งและไม่เข้าอีกหนึ่งแล้วละครับ

การประชุมกองวันนี้เป็นวาระของงานประชุมครับ เป็นวาระที่เกี่ยวโยงกับแผนปรับปรุงตามมติที่ประชุมประชาคม มอย ครั้งที่ผ่านมา มีการวิเคราะห์ผลที่เกี่ยวกับการประชุมคณะกรรมการบริหาร ตั้งแต่เดือนมิถุนายนถึงสัปดาห์ที่แล้วของเดือนพฤศจิกายน ๕๑ พบว่า จำนวนครั้งของการประชุมตามแผนนั้นไม่มีปัญหาครับ แต่จำนวน กก.บริหารที่เข้าร่วมประชุมเฉลี่ยแล้วต่ำกว่าเกณฑ์เล็กน้อย ทั้งนี้เนื่องจาก กก.บริหาร ๒ ท่านไม่สามารถเข้าประชุมได้ ท่านหนึ่งป่วยและต้องพักรักษาตัวนานและแม้ว่าท่านมาทำงานแล้ว แต่ยังไม่สามารถเดินขึ้นชั้น ๒ เพื่อเข้าร่วมประชุม และอีกท่านลาศึกษาต่อ ทีนี้หากมี กก.ท่านอื่นๆไม่เข้าประชุมด้วยนี่ก็ทำให้เปอร์เซ็นต์ของ กก.เข้าร่วมประชุมในบางครั้งต่ำกว่าเกณฑ์เล็กน้อย และในส่วนของการส่งเอกสารล่วงหน้าก่อนการประชุม ๗ วันนั้นไปไดสวยครับ หากยังคงดำเนินตามนี้ไม่น่าหนักใจเท่าไหร่

อีกเรื่องที่เราคุยกันค่อนข้างนานและถกเถียงกันพอหอมปากหอมคอคือเรื่องการกำหนด KPIs ครับ โดยเฉพาะของงานประชาสัมพันธ์ เสียงค่อนข้างดัง  อย่างไรก็ตามก็มีมติที่เป็นเอกฉันท์ครับ รวมถึงน้อง จนท.สารบรรณกลางรายงานเพิ่มเติมตามที่ๆประชุมครั้งก่อนให้ไปแก้ไข

จบการประชุมก็ละหมาดก่อนและปิดท้ายด้วยการทานข้าวร่วมกันครับ วันนี้พิเศษกว่าทุกวัน (เพราะปกติทานข้าวกล่อง) แต่วันนี้เป็นข้าวหมกเนื้อฝีมือน้องเจ้าหน้าที่ อิ่มอร่อยไปตามๆกัน

อัลหัมดุลิลละฮฺ

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน เริ่มด้วยความตั้งใจที่ดี : good intentionความเห็น (6)

เขียนเมื่อ 

อัสสลามุอาลัยกุม ตอนดึกๆครับ

ห่างหายไปเป็นปีๆเลยครับ ท่านผู้ยิ่งใหญ่แห่งกองกลางสบายดีนะครับ

ตั้งใจใว้ว่าจะกลับมาปัด กวาด เช็ด ถูบ้านเก่าอีกครั้ง เข้าแทบไม่ถูกเลย

ทราบมาว่าท่านย้ายบ้าน(จริงๆ)ใหม่ ไปอยู่แถวไหนละท่าน บอกกันบ้างนะ

ไว้ค่อยเจอกันอีกครับ

สลาม ท่าน อ.อาลัม

ไปเยี่ยมกุฎิ มหามาแล้วแวะมาปอเหนาะ อาจารย์ ยามดึก

มาดูการประชุม

มาฟังการกำหนดค่า KPIsของกรรมการครับ

เขียนเมื่อ 
  • วะอาลัยกุมุสสะลามครับ อาจารย์อัสสะกอมี
  • โห อาจารย์ไม่เข้ามานานมากเลยครับ จนเกือบลืมไปแล้ว
  • ครับย้ายบ้านจริงครับ แต่อยู่ซอยเดียวกัน ลึกเข้าไปในซอยห่างจากบ้านเดิมประมาณ ๑๐๐ เมตรครับ ใกล้กับสี่แยกสิโรรส ๑๒ อยู่ติดร้านขายของชำ
เขียนเมื่อ 

สวัสดีค่ะอาจารย์

  • แวะมาอ่านบันทึกของอาจารย์
  • ว่าประชุมกองวันนี้ อร่อยมากเป็นอย่างไร
  • เป็นอย่างนี้....นี่เอง
  • มีความสุขกับการทำงานนะคะ
เขียนเมื่อ 
  • สวัสดีครับคุณครู วรางค์ภรณ์ เนื่องจากอวน
  • ยินดีที่ได้รู้จักครับ ใช่ครับอร่อยตอนท้ายครับ
  • กองกลางนี่ ค่อนข้างหาเวลาประชุมยากครับ เลยประชุมเวลาเที่ยงและปิดท้ายด้วยความอร่อย