"...การพัฒนาคนและทรัพยากรมนุษย์แบบผสมผสานอยู่ในการทำงานไปเลยอย่างนี้ ได้ความรอบด้านหลายเรื่อง (Well-Rounded Development) จะช่วยเสริมการพัฒนาและการอบรมเฉพาะด้าน ให้มีหนทางที่คนทำงานเกิดการเรียนรู้อยู่ในทุกอริยาบท อีกทั้งเป็นแนวทางที่ส่งเสริมวัฒนธรรมในองค์กรแห่งการเรียนรู้ ส่งเสริมศักยภาพปัจเจกให้เป็นพลังองค์กรได้อย่างเต็มที่...."

          การเรียนรู้งาน และการเรียนรู้องค์กรอย่างรอบด้านอยู่ตลอดเวลา  จำเป็นมากสำหรับคนทำงาน โดยเฉพาะองค์กรทางวิชาการ  ซึ่งต้องทำงานด้วยความรู้และต้องประสานงานกับผู้อื่นบนฐานความรู้-ความเข้าใจ  ด้วยความปราดเปรียว รู้งาน และรู้ความเชื่อมโยงของกการปฏิบัติ 

         สามารถออกแบบกระบวนการทำงานและใช้วิจารณญาณ พึ่งตนเอง และร่วมเผชิญกับความจำเป็นจำเพาะหน้าด้วยตนเองแทนองค์กรได้อย่างเหมาะสม 

          การที่องค์กรหนึ่งๆมีบุคลากรที่มีคุณลักษณะบูรณาการและรอบด้านพอเพียงแก่ความจำเป็นของการปฏิบัติอย่างนี้บ้าง  ไม่ต้องทั้งหมด  ทว่า เพียงบางส่วน  ก็จะทำให้กลวิธีการทำงานในบางลักษณะมีความเข็มแข็ง  เช่น  การทำงานแบบประสานเครือข่ายสหสาขา  การทำงานเป็นทีมแบบสหวิชาชีพ  การทำงานบริการวิชาการแก่สาธารณะ  ซึ่งต้องบูรณาการ  ให้สามารถบรรลุวัตถุประสงค์คราเดียวกันหลายด้าน

         แต่การพัฒนาคนและทรัพยากรมนุษย์โดยทั่วไป  มักมีรูปแบบที่แยกส่วน  การออกแบบกระบวนการทำงาน  ให้การทำงานประจำและงานที่มีโอกาสดำเนินการทางการปฏิบัติแต่ละครั้ง  กลายเป็นกระบวนการเรียนรู้และเพิ่มพูนศักยภาพคนไปด้วย เป็นวิธีการหนึ่งที่ให้ผลดี

         ผมสังเกตว่า  เวลาจัดอบรม และประชุมสัมมนา  หากจัดวางให้ผู้ดำเนินการและทีมปฏิบัติ  นอกจากทำหน้าที่ดูแลและบริการทางวิชาการที่ทำโดยปรกติอยู่แล้ว  ก็ขอให้เพิ่มบทบาท-มีส่วนรับผิดชอบให้ได้ทำหน้าที่ซึ่งจะกลายเป็นกระบวนการให้จำเป็นต้องปฏิสัมพันธ์กับผู้คน และปฏิสัมพันธ์กับเนื้อหาของงานมากมายไปด้วยแล้ว บุคลากรและคนทำงานในลักษณะดังกล่าว  จะรู้เรื่องงาน  เก่งขึ้น  มีความเป็นผู้นำทางวิชาการและแสดงออกถึงวุฒิภาวะในการดำเนินการต่างๆขององค์กรได้มากขึ้น

     กิจกรรมและงานที่สร้างคนในแนวทางนี้ได้ดีมากคือ 

  • ให้เขียนบทสื่อ ซึ่งต้องตีโจทย์ให้แตก  ค้นคว้า เรียนรู้อย่างลึกซึ้ง  เรียบเรียงและถ่ายทอดออกมาด้วยภาษาและลีลาของตนเอง 
  • ให้เตรียมประเด็นการบรรยาย 
  • การเป็นวิทยากรกลุ่ม และให้สรุป 
  • การเป็นพิธีกรดำเนินรายการทางวิชาการ  ระดับที่พอเหมาะกับประสบการณ์และความเชื่อมั่นในตนเอง 
  • การเป็นกระบวนกร (Facilitator) ถอดบทเรียนกลุ่มคนที่มีประสบการณ์หลากหลาย 
  • การให้ติดต่องานกับคนภายนอก 
  • การให้ทำงานที่ต้องลงชุมชน และเจอคนที่ต้องใช้ทักษะ Human Skill ตามกาละเทศะหลากหลาย

         การพัฒนาคนและทรัพยากรมนุษย์แบบผสมผสานอยู่ในการทำงานไปเลยอย่างนี้  ได้ความรอบด้านหลายเรื่อง (Well-Rounded Development)  จะช่วยเสริมการพัฒนาและการอบรมเฉพาะด้าน ให้มีหนทางที่คนทำงานเกิดการเรียนรู้อยู่ในทุกอริยาบท  อีกทั้งเป็นแนวทางที่ส่งเสริมวัฒนธรรมในองค์กรแห่งการเรียนรู้  ส่งเสริมศักยภาพปัจเจกให้เป็นพลังองค์กรได้อย่างเต็มที่.