ไวรัสคอมตัวใหม่ ล่าสุดโครตโหด!‏ (จริงเท็จแค่ไหนหา...ข้อมูลดูครับ)


ไวรัสคอมตัวใหม่ ล่าสุดโครตโหด!‏

คำเตือนจากไมโครซอฟท์ ( www. microsoft. com)

คำเตือน!!!ไมโครซอฟท์ ( www.microsoft. com)และแม็คอาฟี( www.mcafee. com )


เพิ่งพบไวรัสตัวใหม่ซึ่งสามารถสร้างความเสียหายมากที่สุดเท่าที่มีมาแม็คอาฟีเพิ่งพบไวรัสตัวนี้เมื่อบ่าย วานนี้(วันที่เริ่มกระจายข่าว)และยังไม่มีวัคซีนป้อง กันไวรัสนี้จะทำลายเซคเตอร์ซีโร่ในฮาร์ดดิสค์ซึ่งเป็ นที่เก็บข้อมูลการทำงานที่ขาดไม่ได้

การทำงานของมันเป็นดังนี้:
มันส่งตัวเองโดยอัตโนมัติไปยังทุกรายชื่อที่คุณติดต่ อ โดยใช้หัวข้อ AVirtual  Card for You(คล้ายเวลาเราได้การ์ดอินเทอร์เน็ตจากเพื่อน)

ทันทีที่เปิดสิ่งที่ส่งมานี้คอมพิวเตอร์จะหยุดทำงานเ เพื่อผู้ใช้จะต้องบู๊เครื่องใหม่และเมื่อกดปุ่ม Ctrl+Alt+Del หรือปุ่มรีเซ็ท ไวรัสนี้ก็จะทำลายเซ็คเตอร์ ซีโร่ซึ่งจะเป็นการทำลายฮาร์ดดิสก์อย่างถาวรทั้งนี้ ตามการรายงานของ CNN (www.cnn.com )

ดังนั้น
อย่าเปิดจดหมายใดๆที่ใช้หัวข้อว่า
A Virtual CardFor You ให้ลบทิ้งทันที และกรุณาส่งจดหมายนี้ต่อไปยังเพื่อนๆ ของคุณส่งให้ทุกคนใน address book นอกจากนั้น อินเทลราย งานว่าเพิ่งพบไวรัสตัวใหม่ที่เป็นอันตราย ถ้าคุณได้รับจดหมายหัวข้อ An Internet Flower For You อย่าเปิด แต่ให้ลบทิ้งทันทีไวรัสนี้จะทำลายข้อมูลเชื่อมโยง dynamic link libraries (ไฟล์ .dll )ทั้งหมด และ คุณจะ  boot เครื่องไม่ได้

ที่มา : 

http://www.kpi.ac.th

http://gotoknow.org/blog/mhsresearch

หมายเลขบันทึก: 211920เขียนเมื่อ 26 กันยายน 2008 23:41 น. ()แก้ไขเมื่อ 23 มิถุนายน 2012 11:35 น. ()สัญญาอนุญาต: จำนวนที่อ่านจำนวนที่อ่าน:


ความเห็น (9)

อันตราย

เกลียดมันมากเลยไวรัส

เมื่อไหร่จะมียาปราบมันให้หมด

อิอิ

มันต้องเจอกับแบคทีเรียซิ...5555...ฆ่ามัน...

โอ้โห มันร้ายกาจจริงๆครับ พี่น้อง ผมล่ะหวั่นๆอยู่

  • ขอบคุณมาก
  • มันมีการพัฒนามา อย่างน่ากลัว
  • ผมว่าในไม่ช้า พอเปิดคอมปุ๊บ
  • มันออกมาทุบหัวเราปั๊บ

ดีดีครับ ช่วยหาวิธีฆ่าให้มันหมดๆไปซะที่เถอะพี่อ๊อด ไม่ว่าจะเป็นตัวเก่าหรือตัวใหม่ผมก็ไม่รู้จะฆ่ามันยังไงงะ

น่ากลัวจังนะวายร้ายพวกนี้

ขอบคุณช่วยบอกเล่า

น่ากลัวมากค่ะเพราะเคยโดนมาแล้ว ข้อมูลไม่เหลือเลยค่ะ แล้วไม่ค่อยจะเป็นด้วย ขอบคูณมากนะคะที่ช่วยเตือนภัยล่วงหน้า

นี่เค้าเรียกว่าข่าวลวงหรือ Hoax ครับขอยืนยัน 100% ในฐานะคนทำงานไอทีเลยนะครับว่า

"Microsoft หรือบริษัทแอนตี้ไวรัสยักษ์ใหญ่รายใดก็ตาม ไม่เคยส่งเมล์เตือนไวรัสใดๆมากับเมล์ ที่เป็นข่าวไวรัสหลอกลวงแบบนี้ จนกว่าเราจะไปสมัครรับอีเมล์ข่าวสารโดยตรงเท่านั้น !!"

สมัยนี้พวกคุณควรจะติดตามข่าวสารความปลอดภัย ข่าวไวรัสตัวใหม่ๆ จากเว็บจองผู้ผลิตแอนตี้ไวรัสเท่านั้น ส่วนใหญ่จะเป็นภาษาอังกฤษ

ตอนนี้ที่ระบาดหนักสุดในไทยคือ โทรจันประเภท ransomware หรือ cryptowall ที่แอบเข้่รหัสไฟล์งานสำคัญๆ และไฟล์รูปในเครื่องกันก่อนจะดีกว่าไหม ??

เพราะมันมีโอกาสติดได้ทั้งมากับเมล์ทั้งของคนที่รู้จักและไม่รู้จักก็ตาม รวมไปถึงหัวข้อเมล์ที่หลอกๆเกี่ยวกับ shipping หรือการส่งของที่จะมีไฟล์แนบเป็น zip ไฟล์ แล้วมีการเผลอเปิดไฟล์แนบ ควรจะระวังพวกนี้ไว้ดีกว่า

สิ่งที่คุณควรจะสนใจคือหมั่นอัพเกรดเวอร์ชั้นแอนตี้ไวรัสที่ใช้ทุกสัปดาห์ และ หมั่นอัพเดต signature Virus หรือวัคซีนแอนตี้ไวรัสใหม่ๆ ทุกวัน ใช้แอนตี้ไวรัสที่น่าเชื่อถือ พวก nod32 เถื่อนนะไม่ควรใช้ เพราะหลายคนผมเจอมาสิบกว่าเครื่องแล้วด้วยที่ลง nod32 เถื่อนๆโดยที่ไม่ได้ซื้อของแท้มา มักจะเจอปัญหาไม่พบไวรัส แม้เครื่องจะมีอาการแปลกๆก็ตาม รวมไปถึงการไม่ใช่พวกโปรแกรม Baidu Antivirus ซึ่งสามารถยืนยันได้เลย 100% ตัวนี้มีการฟ้องข้อผิดพลาดสูงมาก แม้แต่กระทั่งเกมส์สตรีมของแท้ มันก็ยังฟ้องว่าเป็นไวรัสหรือโทรจัน ทั้งๆที่มันเป็นเกมส์ของแท้ด้วย

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี
ClassStart Books
โครงการหนังสือจากคลาสสตาร์ท