พยาบาลendo-laparoscope

  ติดต่อ

พยาบาลผ่าตัดที่มีความสนใจในงานการพยาบาลส่องกล้อง ได้มีการรวมตัวกันทั่วประเทศเพื่อแลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์ในการดูแลผู้ป่วยด้วยวิธีการส่องกล้อง เมื่อปลายเดือนมกราคมที่อยุธยา เราได้แลกเปลี่ยนกันในด้านสมรรถนะของพยาบาล ที่บริการการพยาบาลผู้ป่วยด้วยวิธีส่องกล้อง ทั้งการส่องกล้องทางเดินอาหาร Endoscope และ laparoscop

แม้ว่าการส่องกล้องไม่ใช่เรื่องใหม่แต่เป็นการจัดการเฉพาะทางเนื่องจากภาระค่าใช้จ่ายทั้งในส่วนของผู้ป่วย เองและโรงพยาบาล เป็นเงินค่อนข้างสูง แต่ให้ผลการรักษาที่มีประโยชน์ต่อผู้ป่วยทั้งการลดความปวด และระยะเวลาการอยู่โรงพยาบาล

นอกจากนี้ น้องประสานจากศิริราชได้นำแปรงทำความสะอาดเครื่องมือที่ผลิตเองมาแจกจ่ายให้สมาชิก ทำให้ตื่นเต้นต่อความคิดริเริ่มสร้างสรร และรับแจกแปรงไปทดลองใช้ใครได้ผลเป็นอย่างไรนำมาแลกเปลี่ยนกันอีกนะคะ

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน endo-laparoscopy

หมายเลขบันทึก: 20319, เขียน: , แก้ไข, 2012-06-19 12:32:22+07:00 +07 Asia/Bangkok, สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 1, อ่าน: คลิก

คำสำคัญ (Tags) #uncategorized

บันทึกล่าสุด 

ความเห็น (1)

ปราณี อินทร์น้อย
IP: xxx.47.88.141
เขียนเมื่อ 

อยากทราบวิธีการพยาบาลผู้รับบริการผ่าตัดทางนร๊เวชโดยการส่องกล้องLaporo ที่ทำงานเพิ่งเริ่มทำ ใครมีช่วยหน่อยนะคะ ใครมีแนวทางการปฏิบัติด้วยค่ะ ส่งมาทางเมล์ก็ได้ค่ะ [email protected] [email protected] [email protected]ส่งให้หน่อยนะค่ะ ขอบคุณค่ะ