ผอ.พอเพียง
ผอ. วิชัย วิชัย จันทร์ส่อง

สัปดาห์วิทยาศาสตร์


เยาวชนนิคมฯ1 รุ่นใหม่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม

               สวัสดีครับเพื่อน ๆ ทุกคน วันนี้ผมอยากจะนำเสนอกิจกรรมเล็กๆ น้อยๆ ในช่วงสัปดาห์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ ของกลุ่มสาระวิทยาศาสตร์โรงเรียนนิคมสร้างตนเองจังหวัดระยอง 1 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 19-20 สิงหาคมที่ผ่านมา โดยในวันที่ 19 นั้น เป็นการแข่งขันตอบปัญหาทางวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ และมีการแข่งขัน "ศึกทะยานฟ้า" เป็นเป็นการแข่งขันพับจรวดแล้วขว้างให้ไกลที่สุด เด็ก ๆ สนใจมากครับ มีแต้งแต่ระดับอนุบาลจนถึง ป.6 เลยทีเดียว  

               วันที่ 20 สิงหาคม กิจกรรมเราก็เริ่มตั้งแต่เช้าเลยครับ มี ผอ.ศุภกฤต  ปิยะสุข เป็นประธานในพิธี โดยครูทองดี บังคับรถบังคับนำกรรไกร มามอบให้ประธานตัดริบบิ้น เด็ก ๆ ตื่นเต้นมากครับ จากนั้นก็มีการแสดงนิทรรศการจากชั้น ป.1-6 กลุ่มสาระคณิตศาสตร์ คอมพิวเตอร์ ห้องเรียนสีเขียว และห้องสมุดก็เข้าร่วมด้วย มีกิจกรรมให้นักเรียนได้เล่นอย่างหลากหลาย ที่น่าสนใจเห็นจะเป็นการผลิตเครื่องบิน แล้วให้นักเรียนระบายสีเครื่องบินด้วยตนเอง เด็กๆ ต่อแถวเพื่อรอรับเครื่องบินยาวตลอดทั้งวัน คุณครูสายชั้น ป.5 เหนื่อยน่าดู ส่วน ป.3 ก็น่าสนใจครับ มีการประดิษฐ์หัวการ์ตูน หลายชนิด เช่น โดเรมอน มดแดง และอื่น ๆ เด็กชอบนำมาใส่หัวแล้วถ่ายรูป ป.4 ก็มีการแสดงโชว์ สลับการการพูดภาษาอังกฤษ ตามโครงการ EIS เด็กน่ารักมาก มาดูชั้น x"1-2 กิจกรรมน่ารัก ๆ เช่น การเจริญเติบโตของต้นไม้ การทดสอบดิน และ The part of body ของมนุษย์ เป็นภาษาอังกฤษ สนุกมาก พี่ใหญ่ ป.6 เองก็มีกิจกรรมมากมายเลย มีทั้งการทดลอง การแสวงหาความรู้ด้วยตนเอง การเล่นเกม เป็นต้น คอมพิวเตอร์ก็มีการแข่งขัน และฉายภาพยนตร์  คณิตศาสตร์ ก็มีเกมคณิตศาสตร์ และห้องสมุดก็มีการเล่นละครหุ่นมือ

                หันมาดูบนเวทีบ้าง ก็มีการแสดง Science Show การแสดงละคร เพื่อลดภาวะโลกร้อน และที่สำคัญมีการประกวด ชุดสวยด้วยเศษขยะ เด็ก ๆ แต่งชุดที่ผลิตจากขยะแล้วน่ารักมาก จนแล้วจนรอดก็ถึงเวลา 15.30 น. จนได้ งานก็เลิกครับ ด้วยบรรยากาศที่เด็ก ๆ ได้รับความสนุกสนาน และได้รับรางวัลกันมากมาย งานนี้ก็ขอขอบคุณ คณะครูกลุ่มสาระวิทยาศาสตร์ ทุกคน และทุกท่านที่เกี่ยวข้องและมีส่วนช่วยสนับสนุนงาน จนสำเร็จลุล่วงไปด้วยดี ผมในฐานะหัวหน้ากลุ่มสาระวิทยาศาสตร์ โรงเรียนนิคมสร้างตนเองจังหวัดระยอง 1 ต้องขอขอบคุณด้วยความจริงใจ

ครูวิชัยคนเดิม     

หมายเลขบันทึก: 202424เขียนเมื่อ 21 สิงหาคม 2008 14:06 น. ()แก้ไขเมื่อ 12 กุมภาพันธ์ 2012 01:41 น. ()สัญญาอนุญาต:


ความเห็น (2)

สุดยอดเลยครับท่าน

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี