พิธีพระราชทานปริญญาบัตร ปีการศึกษา ๒๕๕๐


งานพิธีผ่านพ้นไปด้วยดี

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี เสด็จแทนพระองค์พระราชทานปริญญาบัตรแก่ผู้สำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ประจำปีการศึกษา ๒๕๕๐ ในวันที่ ๑๔ สิงหาคม ๒๕๕๑ ณ ห้องประชุมใหญ่ อาคารไทยบุรี มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช

เราเตรียมการซักซ้อมบัณฑิตในวันที่ ๑๒-๑๓ สิงหาคม เช้าและช่วงบ่ายต้นๆ ของวันที่ ๑๒ สิงหาคม มีการแยกซ้อมบัณฑิตของแต่ละสำนักวิชา พอเวลาประมาณ ๑๕ น.ก็มาซ้อมรวมกันในห้องประชุมใหญ่ อาคารไทยบุรี ทั้งอาจารย์ที่รับผิดชอบการซ้อมและบัณฑิตดูเหน็ดเหนื่อยและเคร่งเครียดกันทั้ง ๒ ฝ่าย ถ้าเราปรับบรรยากาศเสียใหม่ ให้รู้สึกสบายๆ ชื่นชมเวลาบัณฑิตทำได้ทำดีบ่อยๆ จะดีกว่าไหมนะ

 

ส่วนหนึ่งของมหาบัณฑิต สาขาวิชาพยาบาลศาสตร์และอาจารย์

ช่วงเช้าวันที่ ๑๓ ตั้งแต่เวลาประมาณ ๘ น. มีการถ่ายรูปหมู่ของบัณฑิตกับผู้บริหารและคณาจารย์ วันนี้อากาศดี แดดดี จึงร้อนขึ้นเรื่อยๆ ตามเวลาที่ผ่านไป กว่าจะถึงคิวของสำนักวิชาพยาบาลศาสตร์ซึ่งเป็นสำนักวิชาสุดท้าย แดดก็แรงจนยากที่จะทำใบหน้าให้ตึงๆ ได้ ถ้าดูใกล้ๆ คงเห็นคิ้วขมวดตาหยีกันเป็นแถวๆ

 

บรรยากาศการถ่ายภาพหมู่

วันที่ ๑๔ สิงหาคม ช่วงเช้าเรานัดอาจารย์สำนักวิชาพยาบาลศาสตร์ ถ่ายภาพกับ ศ.ดร.สมจิต หนุเจริญกุล ซึ่งจะเข้ารับพระราชทานปริญญาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ สาขาพยาบาลศาสตร์ ในปีนี้ มีช่วงเวลาเพียงเดี๋ยวเดียว เพราะแต่ละคนมีกิจต้องแยกย้ายกันไปจัดการ

 

บรรยากาศด้านหลังห้องประชุมใหญ่ <p style="text-align: center;"> </p> <p style="text-align: center;"> </p><table border="0"><tbody><tr>

</tr></tbody></table> ศาสตราจารย์ ดร.สมจิต หนุเจริญกุล ถ่ายภาพกับอาจารย์พยาบาลส่วนหนึ่ง

ผู้ที่เข้ารับพระราชทานปริญญาบัตรในวันนี้ ประกอบด้วยผู้ได้รับอนุมัติปริญญาปรัชญาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ ๕ คน ผู้สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาเอก ๓ คน ระดับปริญญาโท ๑๔๗ คน และระดับปริญญาตรี ๗๔๓ คน ในจำนวนนี้มีบัณฑิตที่ได้รับเหรียญรางวัล ๓ คน และได้รับรางวัลศึกษิตแห่งปี ๒ คน นอกจากนี้ยังมีบุคคลที่ทำประโยชน์ยิ่งต่อมหาวิทยาลัยและได้รับโล่กิตติการ ๒ คน และอาจารย์ได้รับโล่ประกาศเกียรติคุณอาจารย์ดีเด่น ๒ คนเข้ารับพระราชทานรางวัลด้วย

ผู้ที่ได้รับอนุมัติปริญญาปรัชญาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ ๕ คน ประกอบด้วย
๑. ดร.กฤษณพงศ์ กีรติกร สาขาวิชาวิศวกรรมศาสตร์
๒. ศาสตราจารย์เกียรติคุณ นายแพทย์เกษม วัฒนชัย สาขาวิชาการจัดการ
๓. ศาสตราจารย์ นายแพทย์จรัส สุวรรณเวลา สาขาวิชาแพทยศาสตร์
๔. ดร.วิโรจน์ ตันตราภรณ์ สาขาวิชาวิทยาศาสตร์ (ฟิสิกส์)
๕. ศาสตราจารย์ ดร.สมจิต หนุเจริญกุล สาขาวิชาพยาบาลศาสตร์

งานพิธีผ่านพ้นไปด้วยดี ถึงเวลาจริงๆ บัณฑิตก็ทำหน้าที่ของตนเองได้ดี ดิฉันสังเกตเห็นว่าแต่ละคนมีความตั้งใจและระมัดระวังตัวสูง มีบ้างเป็นส่วนน้อยที่พลาดไปบ้าง แต่ก็ไม่ถึงกับเสียหาย เช่น ถอนสายบัวก่อนรับพระราชทานปริญญาบัตร เป็นต้น

วัลลา ตันตโยทัย

 

หมายเลขบันทึก: 201964เขียนเมื่อ 19 สิงหาคม 2008 07:19 น. ()แก้ไขเมื่อ 6 กันยายน 2013 19:26 น. ()สัญญาอนุญาต: จำนวนที่อ่านจำนวนที่อ่าน:


ความเห็น (1)

ยินดีกับบัณฑิต ทุกท่านครับ

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี