เครื่องมือ เครื่องใช้ วัฒนธรรม ต่างกัน
สวัสดีครับ วันนี้ขอเสนอภาพจากที่ต่างๆในเมืองนอกที่ได้พบเห็นครับ
ภาพม่านบังแสงบนรถทัวร์ เป็นแบบม่านเลื่อนขึ้นลง รถทัวร์บ้านเราจะเป็นผ้าม่านทึบเลื่อนซ้ายขวา
ที่หน้าต่างกระจกบนรถทัวร์จะมีบานพับ สามารถเปิดปิดกระจกออกได้ ใช้เฉพาะกรณีฉุกเฉินเท่านั้น ที่เมืองไทยเป็นที่เจาะให้กระจกแตกถึงจะออกจากรถทางหน้าต่างได้
ท่อระบายน้ำทิ้งข้างถนนมีช่องเปิดขนาดใหญ่ ให้เศษใบไม้ เศษกระดาษ หรือขยะสามารถตกลงไปในท่อพักขยะได้ และมีช่องเปิดด้านบนสามารถให้เจ้าหน้าที่ ใช้อุปกรณ์ตักเศษขยะที่ตกลงไปในท่อได้ บางแห่งมีเหล็กเส้นขั้นกลางที่ชั้น เพื่อป้องกันขยะขนาดใหญ่ตกลงไป ที่เมืองไทยส่วนใหญ่ที่พบ มีลักษณะเป็นท่อมีช่องเปิดขนาดประมาณ1-2 ฟุต ระหว่างช่องเปิดมีเหล็กกั้นระยะๆห่างกันประมาณ 1-2 นิ้ว เพื่อกั้นขยะตกลงช่องระบายน้ำ เมื่อฝนตกแรงๆ มักจะมีเศษดินและขยะอุดตัน ที่ด้านหน้าของท่อระบายน้ำ ทำให้น้ำฝนไม่สามารถไหลลงท่อระบายน้ำทิ้ง ทำให้น้ำไหลไม่สะดวก น้ำท่วมถนนบางครั้งได้
ที่ท่องเที่ยวบริเวณชายหาด สาวมักใส่เสื้อแบบที่เห็นในภาพ เดินไปทานอาหาร บางคนอาบน้ำเช็ดตัวแล้ว ยืนนุ่งกางเกงทับชุดว่ายน้ำอยู่ข้างถนนหรือหน้าร้านขายของ วัฒนธรรมที่แตกต่างกับเมืองไทย
ตู้รับหนังสือคืนบริเวณด้านหน้าห้องสมุดประชาชน มีขนาดใหญ่มาก ภายในห้องสมุดประชาชน มีการบริการ เช่น เครื่องพิวเตอร์สำหรับเด็กและผู้ใหญ่เล่นเพื่อการศึกษาและผ่าน Internet มีหนังสือ แผ่น DVD-CV หนังให้ยืม รวมถึงมีหนังสือแบบบันทึกเสียงใหผู้พิการทางสายตาได้ยืมไปฟังด้วย มีการจำหน่ายหนังสือเก่าราคาถูก แจกเทปบันทึกเสียงฟรี (บางห้องสมุดที่ผมพบ) ให้ผู้สนใจซื้อและขอรับได้ไปอ่านและฟัง
ภาพต้นกล้วยแปลกๆ ปลูกสวยงามข้างอาคาร
ช่างสังเกตจังเลยครับ
บางอย่าผมเคยเห็น แต่ไม่เคยสังเกตเลย
หวัดดีค่ะ...
ต้นกล้วยแปลกจริง ๆ ค่ะ
เรียน คุณ pC อ.ขจิต และ คุณwindy
ขอบคุณครับที่แวะมาเยี่ยม
ผมเป็นนักวิทยาศาสตร์ ครับ ชอบสังเกต ชอบถ่ายรูปด้วยครับ
+ สวัสดีค่ะ อ.เพชรากร..
+ ดีค่ะ...จะได้เห็นอะไรที่แตกต่างค่ะ...
+ ต่างบ้านต่างเมืองต่างวัฒนธรรมค่ะ....
+ รักษาสุขภาพกายและใจด้วยค่ะ
ต้นกล้วยถ้าอยู่เมืองไทยคงโดนขอหวย